Trang chủ Việt kiều
12:58 | 26/03/2020 GMT+7

Đại sứ Việt Nam tại Pháp: Bình tĩnh, đùm bọc lẫn nhau và cùng vượt "bão" COVID-19

aa
Cũng giống như các ĐSQ Việt Nam trên khắp thế giới, ngay từ những ngày đầu ĐSQ Việt Nam tại Pháp đã triển khai các hoạt động liên tục để hỗ trợ cộng đồng, cung cấp thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh và các biện pháp ứng phó của sở tại.
dai su viet nam tai phap binh tinh dum boc lan nhau va cung vuot bao covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei và Belarus triển khai nhiều biện pháp kiểm soát mạnh mẽ phòng COVID-19
dai su viet nam tai phap binh tinh dum boc lan nhau va cung vuot bao covid 19 Đại sứ quán khuyến nghị công dân Việt Nam tại Lào, Thái Lan hạn chế đi lại trong COVID-19
dai su viet nam tai phap binh tinh dum boc lan nhau va cung vuot bao covid 19
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp (Ảnh: Baoquocte)

Báo Thời Đại xin được giới thiệu những chia sẻ của ngài Đại sứ trước tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Chủ động, linh hoạt và thích ứng

Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường và ngày càng nguy hiểm, tâm lý chung của người Việt tại nước ngoài đều lo sợ và hoảng loạn. Vì vậy, Đại sứ Nguyễn Thiệp chủ trương rằng, với vai trò trung tâm kết nối giữa người Việt với trong nước và người Việt ở sở tại với nhau, ĐSQ luôn bám sát tình hình công dân Việt, bám sát các quy định của Pháp về tình trạng khẩn cấp để chủ động, linh hoạt, thích ứng với diễn biến của dịch bệnh, kịp thời hỗ trợ và ổn định tinh thần công dân.

Về công việc cụ thể, sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố, nước Pháp đang bước vào một cuộc "chiến tranh chống dịch bệnh" và áp dụng lệnh phong toả toàn quốc, cả ĐSQ và bộ phận Lãnh sự ĐSQ đã nhanh chóng chuyển sang làm việc từ xa, giảm thiểu làm việc trực tiếp tại nhiệm sở, thích ứng với việc hạn chế đi lại và giảm tiếp xúc xã hội. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc xử lý các yêu cầu của công dân Việt Nam tại Pháp. Vì vậy, ĐSQ đã huỷ toàn bộ các cuộc đặt hẹn qua mạng và triển khai ngay việc giải quyết các yêu cầu của công dân trực tuyến hay qua đường bưu điện.

Điều quan trọng hơn, ĐSQ xác định ưu tiên trong giai đoạn này là công tác bảo hộ công dân, bám sát chỉ đạo của Bộ Ngoại giao và tập trung nhân lực để giải quyết tất cả các vụ việc đột xuất liên quan đến công dân Việt Nam tại sở tại.

Thực tế cho đến nay, Đại sứ quán đã dành 70-80% thời gian cho công tác bảo hộ công dân. Để nắm yêu cầu cầu của cộng đồng người Việt trước các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch bệnh, ĐSQ đã triển khai gấp trong vòng 6 tiếng xây dựng trang web tương tác trực tuyến bảo hộ công dân để ĐSQ nắm được thông tin về nhu cầu của công dân và duy trì liên lạc giữa công dân với ĐSQ.

“Khi số ca nhiễm Covid-19 bắt đầu tăng mạnh ở Pháp, mỗi ngày, ĐSQ nhận được rất nhiều cuộc gọi, kể cả vào lúc nửa đêm. Ngay sau khi trang web bảo hộ công dân được xây dựng, có những ngày ĐSQ nhận được tới 600 email, hàng trăm cuộc gọi để hỏi về tình hình dịch bệnh trong nước và khả năng hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và ĐSQ”, Đại sứ Nguyễn Thiệp chia sẻ.

Bên cạnh đó, ĐSQ đã sớm phối hợp với các hội sinh viên, hội người Việt Nam tại Pháp kêu gọi các bác sĩ, các sinh viên ngành y đang có mặt tại Pháp đăng ký tình nguyện hỗ trợ cộng đồng. Qua Hội Người Việt và Hội sinh viên, ĐSQ lập được danh sách 24 bác sỹ tình nguyện hỗ trợ, tư vấn cho người Việt về dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh. Qua trang tương tác trực tuyến, ĐSQ có thêm 6 bác sỹ, sinh viên ngành y đăng ký tình nguyện hỗ trợ.

Đại sứ Nguyễn Thiệp cho hay, công việc dư luận trong nước quan tâm nhất có lẽ là “giải cứu” công dân “mắc kẹt” tại sân bay. Suốt 2 tuần vừa qua, nhiều đất nước trên thế giới đã thực hiện chính sách ngừng nhập cảnh đối với công dân nước ngoài nhằm hạn chế sự lây lan dịch. Điều này vô tình khiến cho nhiều công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài bị “mắc kẹt” tại sân bay trên đường trở về nước. Và công dân Việt Nam tại Pháp cũng không ngoại lệ. ĐSQ Việt Nam tại Pháp đã làm việc liên tục, phối hợp với các hãng hàng không và chính quyền sở tại để hỗ trợ đưa công dân Việt Nam về nước.

Cùng nhau vượt “bão”

Theo Đại sứ Nguyễn Thiệp, đến thời điểm hiện tại, có khoảng 1.250 công dân đăng ký trên trang tương tác bảo hộ công dân của ĐSQ, trong đó sinh viên chiếm 70%, lượng khách du lịch khoảng 10 trường hợp. Ngoài ra, chỉ có khoảng 12-15% tổng số công dân Việt muốn trở về nước, chưa kể trong số đó đã có khoảng 60 người về nước trong những ngày qua. Có tới 80% người đăng ký cho biết, họ đã chuẩn bị tốt cả tinh thần và vật chất cho thời gian phong toả tại Pháp và họ đăng ký để được ĐSQ hỗ trợ khi thực sự cần thiết.

Qua theo dõi và đánh giá sơ bộ dữ liệu đăng ký thu được, những người muốn về ngay lúc này chủ yếu là khách du lịch ngắn ngày đã hết hạn visa, người sang Pháp thăm thân, người đang mắc một số bệnh nền có nguy cơ nhiễm COVID-19 hay một trường hợp phụ nữ mang thai tháng thứ 6, sang thăm chồng và không có bảo hiểm y tế sở tại.

ĐSQ cũng nhận được rất nhiều cuộc gọi của du học sinh chia sẻ rằng, dù rất muốn ở lại nhưng gia đình quá lo lắng, muốn đưa con em về nước.

“Điều này đang gây áp lực lên các cháu vì hiện tại ko còn đường bay thẳng, những chuyến bay quá cảnh thì rất bấp bênh, rủi ro rình rập khi quy định hạn chế di chuyển ở sở tại. Điều lo lắng hơn cả là đi máy bay hơn 12 tiếng và quá cảnh sân bay-là các điểm có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao nhất. Đại đa số du học sinh tại Pháp đều có bảo hiểm y tế, Pháp đứng đầu thế giới về phúc lợi y tế đối với người dân, cơ sở y tế tại Pháp cũng rất hiện đại…

Vì vậy, không có lý do gì để các cháu phải về nước với hàng loạt rủi ro nghiêm trọng như vậy”, Đại sứ Nguyễn Thiệp trải lòng về câu chuyện nên ở hay về của du học sinh.

Đại sứ Nguyễn Thiệp thông tin rằng, đã có 4 trường hợp gia đình, sinh viên Việt Nam nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 được các bác sỹ người Việt tại Pháp tư vấn tận tình, kết nối với y tế địa phương để cấp cứu và thực hiện quy định cách ly nghiêm ngặt. Trong đó, trường hợp nghiêm trọng nhất là gia đình chị Nguyễn Huyền Vy ở Cretei. Người cha nhiễm Covid-19, phải đi cấp cứu và thở máy, con gái nhỏ tuổi sốt, phải khám và điều trị, trong khi mẹ và bà ngoại không nói được tiếng Pháp.

"Vẫn nhớ, 6h sáng ngày 12/3, sau khi nhận được sự hỗ trợ của ĐSQ và các bác sỹ Việt Nam, chị Nguyễn Huyền Vy xúc động nói, nhận được cuộc gọi từ ĐSQ, tôi như sống lại, giống như 'chết đuối vớ được cọc' vậy", Đại sứ Nguyễn Thiệp kể lại.

Dù đang phải thực hiện các quy định hạn chế di chuyển của sở tại, cán bộ Phòng Lãnh sự vẫn quyết định ra ngoài, trực tiếp động viên, hỗ trợ và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

Đại sứ Nguyễn Thiệp tâm sự, nếu được hỏi, có đắn đo không, thì đương nhiên là đắn đo lắm chứ! Bởi vẫn còn ngổn ngang những nỗi lo về dịch bệnh đối với bản thân hay những thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, khi ý thức được sứ mệnh của mình là những người đại diện đất nước, là cầu nối, là điểm tựa cho người Việt ở nước ngoài, ai cũng sẵn sàng chấp hành lệnh điều động gấp của cơ quan.

Không biết bao lâu nữa nước Pháp sẽ vượt qua đỉnh của cơn đại dịch. Nhưng, có một điều chắc chắn, với những công dân Việt Nam lựa chọn ở lại Pháp và cả những người đang mong sớm trở về nước, ĐSQ khẳng định, sẽ luôn cố gắng hết sức, dành mọi ưu tiên để họ yên tâm sinh sống, làm việc và học tập tại Pháp.

Người Việt Nam tại Pháp nói chung và cộng đồng người Việt trên khắp thế giới nói riêng, hãy thật bình tĩnh, đùm bọc lẫn nhau để cùng vượt qua "cơn bão" COVID-19.

dai su viet nam tai phap binh tinh dum boc lan nhau va cung vuot bao covid 19 Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia áp dụng nhiều biện pháp để công dân an toàn trước COVID-19

Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia, Vũ Viết Dũng cho biết: Đại sứ quán đã có nhiều biện pháp hỗ trợ và khuyến cáo ...

dai su viet nam tai phap binh tinh dum boc lan nhau va cung vuot bao covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Philippin sẵn sàng đưa công dân có nguyện vọng về nước

Ngày 25/3, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines Nguyễn Hồng Hạnh cho biết, ngay sau khi Philippines tiến hành các hoạt động ...

dai su viet nam tai phap binh tinh dum boc lan nhau va cung vuot bao covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar khuyến nghị công dân bình tĩnh

Ngày 24/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanamar đã gửi những khuyến cáo đối với công dân Việt Nam trong bối cảnh quốc gia này ...

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ Việt Nam tại Pháp cổ vũ, động viên vận động viên Việt Nam tại Olympic 2024

Đại sứ Việt Nam tại Pháp cổ vũ, động viên vận động viên Việt Nam tại Olympic 2024

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đánh giá cao tinh thần thi đấu quật cường và kết quả đạt được của các vận động viên, chúc các vận động viên nhiều may mắn, luôn giữ vững tinh thần lạc quan cho các nội dung thi đấu tiếp theo, tiếp tục góp phần làm vẻ vang cho nền thể thao nước nhà.
Năm 2023 phản ánh sự trưởng thành, phát triển sâu đậm của quan hệ Việt-Pháp

Năm 2023 phản ánh sự trưởng thành, phát triển sâu đậm của quan hệ Việt-Pháp

Theo Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, năm 2023, Việt Nam và Pháp đã triển khai một chương trình hoạt động phong phú, hưởng ứng các ngày lễ lớn trong quan hệ song phương.
Việt Nam tăng cường hợp tác với trung tâm công nghiệp hàng đầu của Pháp

Việt Nam tăng cường hợp tác với trung tâm công nghiệp hàng đầu của Pháp

Trong hai ngày 9-10/6, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có chuyến thăm và làm việc tại vùng Auvergne-Rhône-Alpes với mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương của Pháp sau thời gian dịch bệnh COVID-19.

Các tin bài khác

Sẵn sàng các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại Trung Đông

Sẵn sàng các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại Trung Đông

Trong bối cảnh xung đột quân sự ngày càng diễn biến phức tạp tại Trung Đông, đặc biệt sau khi Iran cùng lúc tấn công trả đũa các căn cứ quân sự của Mỹ tại Bahrain, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Qatar và Kuwait, ngày 28/02, các Đại sứ quán Việt Nam tại khu vực Vùng Vịnh đã ra thông báo khẩn khuyến cáo công dân Việt Nam tại địa bàn hạn chế di chuyển không cần thiết và không đến các địa điểm nhạy cảm về an ninh nhằm bảo đảm an toàn.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Từ ngày 25–28/2/2026, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Maranhão. Chuyến công tác nhằm khảo sát thực địa, thúc đẩy hợp tác đầu tư – thương mại song phương, đồng thời tìm kiếm các cơ hội kết nối chiến lược giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Brazil.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

FAVIJA – là tổ chức xã hội uy tín của cộng đồng người Việt tại Nhật, hoạt động với sứ mệnh kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đa phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Chỉ với vài thao tác trên điện thoại, cử tri có thể biết chính xác nơi bỏ phiếu, xem tiểu sử ứng viên, theo dõi tiến độ cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI)... đang được các địa phương ứng dụng rộng rãi, giúp cử tri tiếp cận thông tin nhanh chóng, thuận tiện, góp phần để ngày hội toàn dân diễn ra minh bạch, dân chủ, đúng quy định.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Mùa biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai… rộn ràng ra khơi. Từng con tàu xuất bến được kiểm soát hồ sơ, thiết bị giám sát hành trình bật liên tục, nhật ký khai thác ghi chép đầy đủ.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Phiên bản di động