Trang chủ Việt kiều
12:58 | 26/03/2020 GMT+7

Đại sứ Việt Nam tại Pháp: Bình tĩnh, đùm bọc lẫn nhau và cùng vượt "bão" COVID-19

aa
Cũng giống như các ĐSQ Việt Nam trên khắp thế giới, ngay từ những ngày đầu ĐSQ Việt Nam tại Pháp đã triển khai các hoạt động liên tục để hỗ trợ cộng đồng, cung cấp thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh và các biện pháp ứng phó của sở tại.
dai su viet nam tai phap binh tinh dum boc lan nhau va cung vuot bao covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei và Belarus triển khai nhiều biện pháp kiểm soát mạnh mẽ phòng COVID-19
dai su viet nam tai phap binh tinh dum boc lan nhau va cung vuot bao covid 19 Đại sứ quán khuyến nghị công dân Việt Nam tại Lào, Thái Lan hạn chế đi lại trong COVID-19
dai su viet nam tai phap binh tinh dum boc lan nhau va cung vuot bao covid 19
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp (Ảnh: Baoquocte)

Báo Thời Đại xin được giới thiệu những chia sẻ của ngài Đại sứ trước tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Chủ động, linh hoạt và thích ứng

Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường và ngày càng nguy hiểm, tâm lý chung của người Việt tại nước ngoài đều lo sợ và hoảng loạn. Vì vậy, Đại sứ Nguyễn Thiệp chủ trương rằng, với vai trò trung tâm kết nối giữa người Việt với trong nước và người Việt ở sở tại với nhau, ĐSQ luôn bám sát tình hình công dân Việt, bám sát các quy định của Pháp về tình trạng khẩn cấp để chủ động, linh hoạt, thích ứng với diễn biến của dịch bệnh, kịp thời hỗ trợ và ổn định tinh thần công dân.

Về công việc cụ thể, sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố, nước Pháp đang bước vào một cuộc "chiến tranh chống dịch bệnh" và áp dụng lệnh phong toả toàn quốc, cả ĐSQ và bộ phận Lãnh sự ĐSQ đã nhanh chóng chuyển sang làm việc từ xa, giảm thiểu làm việc trực tiếp tại nhiệm sở, thích ứng với việc hạn chế đi lại và giảm tiếp xúc xã hội. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc xử lý các yêu cầu của công dân Việt Nam tại Pháp. Vì vậy, ĐSQ đã huỷ toàn bộ các cuộc đặt hẹn qua mạng và triển khai ngay việc giải quyết các yêu cầu của công dân trực tuyến hay qua đường bưu điện.

Điều quan trọng hơn, ĐSQ xác định ưu tiên trong giai đoạn này là công tác bảo hộ công dân, bám sát chỉ đạo của Bộ Ngoại giao và tập trung nhân lực để giải quyết tất cả các vụ việc đột xuất liên quan đến công dân Việt Nam tại sở tại.

Thực tế cho đến nay, Đại sứ quán đã dành 70-80% thời gian cho công tác bảo hộ công dân. Để nắm yêu cầu cầu của cộng đồng người Việt trước các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch bệnh, ĐSQ đã triển khai gấp trong vòng 6 tiếng xây dựng trang web tương tác trực tuyến bảo hộ công dân để ĐSQ nắm được thông tin về nhu cầu của công dân và duy trì liên lạc giữa công dân với ĐSQ.

“Khi số ca nhiễm Covid-19 bắt đầu tăng mạnh ở Pháp, mỗi ngày, ĐSQ nhận được rất nhiều cuộc gọi, kể cả vào lúc nửa đêm. Ngay sau khi trang web bảo hộ công dân được xây dựng, có những ngày ĐSQ nhận được tới 600 email, hàng trăm cuộc gọi để hỏi về tình hình dịch bệnh trong nước và khả năng hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và ĐSQ”, Đại sứ Nguyễn Thiệp chia sẻ.

Bên cạnh đó, ĐSQ đã sớm phối hợp với các hội sinh viên, hội người Việt Nam tại Pháp kêu gọi các bác sĩ, các sinh viên ngành y đang có mặt tại Pháp đăng ký tình nguyện hỗ trợ cộng đồng. Qua Hội Người Việt và Hội sinh viên, ĐSQ lập được danh sách 24 bác sỹ tình nguyện hỗ trợ, tư vấn cho người Việt về dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh. Qua trang tương tác trực tuyến, ĐSQ có thêm 6 bác sỹ, sinh viên ngành y đăng ký tình nguyện hỗ trợ.

Đại sứ Nguyễn Thiệp cho hay, công việc dư luận trong nước quan tâm nhất có lẽ là “giải cứu” công dân “mắc kẹt” tại sân bay. Suốt 2 tuần vừa qua, nhiều đất nước trên thế giới đã thực hiện chính sách ngừng nhập cảnh đối với công dân nước ngoài nhằm hạn chế sự lây lan dịch. Điều này vô tình khiến cho nhiều công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài bị “mắc kẹt” tại sân bay trên đường trở về nước. Và công dân Việt Nam tại Pháp cũng không ngoại lệ. ĐSQ Việt Nam tại Pháp đã làm việc liên tục, phối hợp với các hãng hàng không và chính quyền sở tại để hỗ trợ đưa công dân Việt Nam về nước.

Cùng nhau vượt “bão”

Theo Đại sứ Nguyễn Thiệp, đến thời điểm hiện tại, có khoảng 1.250 công dân đăng ký trên trang tương tác bảo hộ công dân của ĐSQ, trong đó sinh viên chiếm 70%, lượng khách du lịch khoảng 10 trường hợp. Ngoài ra, chỉ có khoảng 12-15% tổng số công dân Việt muốn trở về nước, chưa kể trong số đó đã có khoảng 60 người về nước trong những ngày qua. Có tới 80% người đăng ký cho biết, họ đã chuẩn bị tốt cả tinh thần và vật chất cho thời gian phong toả tại Pháp và họ đăng ký để được ĐSQ hỗ trợ khi thực sự cần thiết.

Qua theo dõi và đánh giá sơ bộ dữ liệu đăng ký thu được, những người muốn về ngay lúc này chủ yếu là khách du lịch ngắn ngày đã hết hạn visa, người sang Pháp thăm thân, người đang mắc một số bệnh nền có nguy cơ nhiễm COVID-19 hay một trường hợp phụ nữ mang thai tháng thứ 6, sang thăm chồng và không có bảo hiểm y tế sở tại.

ĐSQ cũng nhận được rất nhiều cuộc gọi của du học sinh chia sẻ rằng, dù rất muốn ở lại nhưng gia đình quá lo lắng, muốn đưa con em về nước.

“Điều này đang gây áp lực lên các cháu vì hiện tại ko còn đường bay thẳng, những chuyến bay quá cảnh thì rất bấp bênh, rủi ro rình rập khi quy định hạn chế di chuyển ở sở tại. Điều lo lắng hơn cả là đi máy bay hơn 12 tiếng và quá cảnh sân bay-là các điểm có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao nhất. Đại đa số du học sinh tại Pháp đều có bảo hiểm y tế, Pháp đứng đầu thế giới về phúc lợi y tế đối với người dân, cơ sở y tế tại Pháp cũng rất hiện đại…

Vì vậy, không có lý do gì để các cháu phải về nước với hàng loạt rủi ro nghiêm trọng như vậy”, Đại sứ Nguyễn Thiệp trải lòng về câu chuyện nên ở hay về của du học sinh.

Đại sứ Nguyễn Thiệp thông tin rằng, đã có 4 trường hợp gia đình, sinh viên Việt Nam nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 được các bác sỹ người Việt tại Pháp tư vấn tận tình, kết nối với y tế địa phương để cấp cứu và thực hiện quy định cách ly nghiêm ngặt. Trong đó, trường hợp nghiêm trọng nhất là gia đình chị Nguyễn Huyền Vy ở Cretei. Người cha nhiễm Covid-19, phải đi cấp cứu và thở máy, con gái nhỏ tuổi sốt, phải khám và điều trị, trong khi mẹ và bà ngoại không nói được tiếng Pháp.

"Vẫn nhớ, 6h sáng ngày 12/3, sau khi nhận được sự hỗ trợ của ĐSQ và các bác sỹ Việt Nam, chị Nguyễn Huyền Vy xúc động nói, nhận được cuộc gọi từ ĐSQ, tôi như sống lại, giống như 'chết đuối vớ được cọc' vậy", Đại sứ Nguyễn Thiệp kể lại.

Dù đang phải thực hiện các quy định hạn chế di chuyển của sở tại, cán bộ Phòng Lãnh sự vẫn quyết định ra ngoài, trực tiếp động viên, hỗ trợ và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

Đại sứ Nguyễn Thiệp tâm sự, nếu được hỏi, có đắn đo không, thì đương nhiên là đắn đo lắm chứ! Bởi vẫn còn ngổn ngang những nỗi lo về dịch bệnh đối với bản thân hay những thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, khi ý thức được sứ mệnh của mình là những người đại diện đất nước, là cầu nối, là điểm tựa cho người Việt ở nước ngoài, ai cũng sẵn sàng chấp hành lệnh điều động gấp của cơ quan.

Không biết bao lâu nữa nước Pháp sẽ vượt qua đỉnh của cơn đại dịch. Nhưng, có một điều chắc chắn, với những công dân Việt Nam lựa chọn ở lại Pháp và cả những người đang mong sớm trở về nước, ĐSQ khẳng định, sẽ luôn cố gắng hết sức, dành mọi ưu tiên để họ yên tâm sinh sống, làm việc và học tập tại Pháp.

Người Việt Nam tại Pháp nói chung và cộng đồng người Việt trên khắp thế giới nói riêng, hãy thật bình tĩnh, đùm bọc lẫn nhau để cùng vượt qua "cơn bão" COVID-19.

dai su viet nam tai phap binh tinh dum boc lan nhau va cung vuot bao covid 19 Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia áp dụng nhiều biện pháp để công dân an toàn trước COVID-19

Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia, Vũ Viết Dũng cho biết: Đại sứ quán đã có nhiều biện pháp hỗ trợ và khuyến cáo ...

dai su viet nam tai phap binh tinh dum boc lan nhau va cung vuot bao covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Philippin sẵn sàng đưa công dân có nguyện vọng về nước

Ngày 25/3, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines Nguyễn Hồng Hạnh cho biết, ngay sau khi Philippines tiến hành các hoạt động ...

dai su viet nam tai phap binh tinh dum boc lan nhau va cung vuot bao covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar khuyến nghị công dân bình tĩnh

Ngày 24/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanamar đã gửi những khuyến cáo đối với công dân Việt Nam trong bối cảnh quốc gia này ...

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ Việt Nam tại Pháp cổ vũ, động viên vận động viên Việt Nam tại Olympic 2024

Đại sứ Việt Nam tại Pháp cổ vũ, động viên vận động viên Việt Nam tại Olympic 2024

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đánh giá cao tinh thần thi đấu quật cường và kết quả đạt được của các vận động viên, chúc các vận động viên nhiều may mắn, luôn giữ vững tinh thần lạc quan cho các nội dung thi đấu tiếp theo, tiếp tục góp phần làm vẻ vang cho nền thể thao nước nhà.
Năm 2023 phản ánh sự trưởng thành, phát triển sâu đậm của quan hệ Việt-Pháp

Năm 2023 phản ánh sự trưởng thành, phát triển sâu đậm của quan hệ Việt-Pháp

Theo Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, năm 2023, Việt Nam và Pháp đã triển khai một chương trình hoạt động phong phú, hưởng ứng các ngày lễ lớn trong quan hệ song phương.
Việt Nam tăng cường hợp tác với trung tâm công nghiệp hàng đầu của Pháp

Việt Nam tăng cường hợp tác với trung tâm công nghiệp hàng đầu của Pháp

Trong hai ngày 9-10/6, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có chuyến thăm và làm việc tại vùng Auvergne-Rhône-Alpes với mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương của Pháp sau thời gian dịch bệnh COVID-19.

Các tin bài khác

Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Theo Tiến sĩ Hồng Hà, Chủ tịch Hội Tinh hoa (Pháp) - Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2025: Để phát huy hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thế hệ trẻ, Việt Nam cần có sự đổi mới về chiến lược gìn giữ tiếng Việt, quảng bá văn hóa, xây dựng cơ chế “một cửa” để con cháu kiều bào gắn bó và cống hiến cho đất nước…
Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Luật sư Trần Bá Phúc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Thượng tọa Thích Minh Quang - Trưởng ban Điều phối Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào đều bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Họ mong muốn tiếp tục đóng góp, đồng hành cùng quê hương…
Tiến sĩ Nguyễn Thế Dương: Giữ tiếng Việt để Việt Nam vươn mình mà không mất gốc

Tiến sĩ Nguyễn Thế Dương: Giữ tiếng Việt để Việt Nam vươn mình mà không mất gốc

Tiến sĩ Nguyễn Thế Dương (Việt kiều, đồng sáng lập và Giám đốc Trường Yêu Tiếng Việt tại Brisbane - Australia) nhấn mạnh yêu cầu phát triển hiện đại của Việt Nam phải song hành với gìn giữ bản sắc, trong đó tiếng Việt ở hải ngoại cần được coi là nguồn lực chiến lược của quốc gia.
Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã tổ chức thành công chương trình Tết Cộng đồng – Xuân Quê hương 2026 trong không khí đầm ấm, trang trọng, thắm đượm bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Đọc nhiều

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Đó là ý kiến của nhà báo - nhà ngoại giao - doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen khi nói về việc Dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh phát triển vì hạnh phúc của nhân dân…
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động