Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
15:16 | 25/03/2020 GMT+7

Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia áp dụng nhiều biện pháp để công dân an toàn trước COVID-19

aa
Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia, Vũ Viết Dũng cho biết: Đại sứ quán đã có nhiều biện pháp hỗ trợ và khuyến cáo bà con, người lao động phòng tránh dịch COVID-19, đảm bảo an toàn.
dai su vu viet dung lao dong viet nam tai saudi arabia van an toan truoc covid 19 Công dân Việt Nam tại Canada hạn chế đi lại, giao tiếp tránh COVID-19
dai su vu viet dung lao dong viet nam tai saudi arabia van an toan truoc covid 19 Người Việt tại Nhật khẩn trương phòng chống virus Corona
dai su vu viet dung lao dong viet nam tai saudi arabia van an toan truoc covid 19
Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia, Vũ Viết Dũng (Ảnh: Baoquocte)

Theo Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng, cộng đồng người Việt tại đây có khoảng 10.000 người, chủ yếu là lao động phổ thông và giúp việc. Tính tới ngày 23/3, Saudi Arabia đã có 562 ca nhiễm COVID-19 ca đã phục hồi. Đến thời điểm này chưa ghi nhận công dân Việt Nam nào dương tính với virus.

Trước những diễn biến ngày càng nghiêm trọng của đại dịch, Đại sứ Vũ Viết Dũng cho biết, Chính phủ Saudi Arabia đã ban hành rất nhiều biện pháp tạm thời để phòng tránh và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Cụ thể, Chính phủ tuyên bố hủy, hoãn toàn bộ các hội nghị cấp cao, hội thảo chuyển sang hình thức họp trực tuyến; cấm tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người; đóng cửa toàn bộ các cơ quan chính phủ (ngoại trừ y tế, an ninh và quốc phòng); đình chỉ tất cả các chuyến bay quốc tế và nội địa và các phương tiện công cộng khác; đóng cửa biên giới đường bộ và đường thủy.

Bên cạnh đó, từ ngày 23/3, Chính phủ Saudi Arabia đã ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn quốc trong 3 tuần (từ 7h tối đến 6h sáng hàng ngày). Chỉ một số trường hợp ngoại lệ như công nhân, nhân viên các nhà máy, công ty về các lĩnh vực thực phẩm, y tế, truyền thông, vận tải, viễn thông và các lĩnh vực cung cấp nhu cầu thiết yếu khác.

"Đại sứ quán Việt Nam đã có nhiều biện pháp hỗ trợ và khuyến cáo bà con, người lao động phòng tránh dịch, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, những biện pháp nêu trên của Chính phủ Saudi Arabia đã dẫn đến việc tạm thời lao động Việt Nam khi kết thúc hợp đồng hoặc có nhu cầu về nước không thể về nước vì sân bay quốc tế không hoạt động, việc đi đường bộ sang nước lân cận để bay về Việt Nam cũng là bất khả thi do biên giới đường bộ đã đóng cửa", Đại sứ Vũ Viết Dũng nhấn mạnh.

Để đối phó với dịch bệnh này, Đại sứ Vũ Viết Dũng khẳng định, Đại sứ quán đã tiến hành nhiều biện pháp như thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình trên trang mạng của Đại sứ quán và các mạng xã hội của cộng đồng, khuyến cáo báo con tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch bệnh của sở tại. Đồng thời thông tin đến bà con số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán và số điện thoại chuyên trách của cơ quan y tế sở tại trong trường hợp có biểu hiện của bệnh để được hỗ trợ kịp thời, cung cấp danh sách 25 bệnh viện chuyên trách trên toàn quốc về COVID-19 do Chính phủ Saudi Arabia chỉ định.

Ngoài ra, thông qua Cục Quản lý lao động ngoài nước, Đại sứ quán đã đề nghị các công ty đang có lao động tại Saudi Arabia rà soát, thông tin kịp thời tới lao động của công ty mình. Phối hợp với các đối tác đảm bảo sức khỏe cho lao động Việt Nam tại địa bàn, lên phương án ứng phó kịp thời khi có lao động có biểu hiện nghi hoặc nhiễm COVID-19, đồng thời thường xuyên thông tin cập nhật tình hình với Đại sứ quán để được hỗ trợ khi cần thiết.

Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia: +966 56 729 0693 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84.

dai su vu viet dung lao dong viet nam tai saudi arabia van an toan truoc covid 19 Tâm sự của những du học sinh Việt ở tâm dịch nước ngoài

Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát mạnh, nhiều du học sinh Việt Nam tại Pháp, Đức, Italia đều quyết định không về nước vì ...

dai su vu viet dung lao dong viet nam tai saudi arabia van an toan truoc covid 19 Du học sinh Việt Nam từ Thụy Sĩ cảm thấy biết ơn vì mang trên mình tấm hộ chiếu xanh

Chúng tôi đã check-in được một chuyến bay khác về thẳng Hà Nội cùng ngày, chuyến bay chỉ dành cho người Việt Nam mang trên ...

dai su vu viet dung lao dong viet nam tai saudi arabia van an toan truoc covid 19 Du học sinh Việt tại Mỹ quyết định không về nước tránh COVID-19

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lan nhanh, một số du học sinh Việt ở Mỹ đã quyết định không ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam - Singapore hướng tới tương lai hòa bình, sáng tạo và thịnh vượng chung

Việt Nam - Singapore hướng tới tương lai hòa bình, sáng tạo và thịnh vượng chung

Ngày 21/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, với sự tham dự của khoảng 500 khách mời là quan chức sở tại, đoàn ngoại giao, học giả, doanh nghiệp và cộng đồng người Việt.
Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày 16/8, tại Quảng trường Narinkkatori, trung tâm thủ đô Helsinki (Phần Lan), gần 5.000 người đã tham dự sự kiện “Ngày Việt Nam - Viet Nam Day 2025”. Đây là hoạt động ngoại giao văn hóa có quy mô lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Phần Lan từ trước đến nay, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam.
Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Sau khoảng 30 phút vật lộn với sóng lớn, Tuấn và Đạt đã đưa được hai bé vào bờ an toàn trong sự vỡ òa hạnh phúc của gia đình và người chứng kiến.
Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Ngày 12/8, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân với các gia đình kiều bào từng nuôi dưỡng, hỗ trợ cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam trong kháng chiến.

Đọc nhiều

3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ngày 3/9, Đoàn đại biểu 3 tỉnh Đông Bắc (Preah Vihear, Stung Treng, Ratanakiri - Vương quốc Campuchia) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Chuyến thăm này góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Tiếp nối mạch nguồn hữu nghị, thắp sáng khát vọng thanh niên Việt - Lào

Tiếp nối mạch nguồn hữu nghị, thắp sáng khát vọng thanh niên Việt - Lào

Ngày 3/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội hữu nghị Lào - Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu "Cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Lào và thế hệ trẻ Việt Nam - Lào".
4 tỉnh Nam Lào chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

4 tỉnh Nam Lào chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Ngày 03/9, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu các Nam Lào nhân dịp các đoàn đến thăm và tham dự các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại tỉnh Gia Lai. Chuyến thăm này góp phần củng cố, phát huy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển với 04 tỉnh Nam Lào là Attapeu, Champasak, Sekong, Salavan.
Đàm Tâm 2025 - Nơi kết nối và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Đàm Tâm 2025 - Nơi kết nối và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Ngày 24/8/2025, sự kiện Meet&Greet (gặp gỡ và giao lưu) Đàm Tâm 2025 đã trở lại với quy mô lớn hơn nhiều so với năm 2024 – một minh chứng cho tình yêu, niềm tin và sự gắn kết mà cộng đồng đã trao gửi cho Yangdexin Team.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động