Nhân dịp kỉ niệm Ngày Sách Quốc tế, Ngày mất của đại văn hào Miguel de Cervantes - cha đẻ của nhân vật Don Quixote, và Ngày tiếng Tây Ban Nha tại Liên Hợp Quốc, Đại sứ quán Tây Ban Nha và Panama tại Việt Nam tổ chức Cuộc thi sáng tác văn học 2020 lần thứ I.
dai su quan tay ban nha panama cung to chuc cuoc thi sang tac van hoc lan thu i
Sáng tác các tác phẩm truyện, thơ, hoặc truyện siêu ngắn, và góp mặt tại tuyển tập các tác phẩm văn học tiếng Tây Ban Nha.

Đại sứ quán Tây Ban Nha và Panama đồng tổ chức Cuộc thi Sáng tác Văn học lần thứ I mang tên “Học tiếng Tây Ban Nha và tận hưởng cuộc sống”, với sự phối hợp của các trường Đại học Hà Nội (HANU), Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (USSH HCM), và các trường phổ thông trên địa bàn cả nước có giảng dạy tiếng Tây Ban Nha.

Cuộc thi dành cho tất cả đối tượng đang học tiếng Tây Ban Nha tại ba trường HANU, ULIS và USSH HCM cũng như các trường phổ thông trên địa bàn cả nước có giảng dạy tiếng Tây Ban Nha, và thích tự do sáng tạo thông qua việc sáng tác các tác phẩm văn học.

Các thí sinh có chọn một trong những chủ đề sáng tác gồm: Địa vị người phụ nữ, Tuổi trẻ, Tương lai, Sự khiếp sợ, Tình yêu, Mẹ Thiên niên và chủ đề tự do.

Độ dài của tác phẩm dự thi không quá 200 từ đối với thể loại truyện siêu ngắn, và không quá 6 trang đối với các thể loại truyện và thơ khác.

Các thí sinh nộp tác phẩm dự thi trước ngày 09/03/2020 tới địa chỉ hòm thư: emb.hanoi.sc@maec.es, Các tác phẩm đoạt giải sẽ được Đại sứ quán Tây Ban Nha và Panama công bố và tổng hợp để xuất bản thành một cuốn sách, và sẽ được giới thiệu vào ngày 23/04 nhân kỉ niệm Ngày Sách Thế giới và Ngày tiếng Tây Ban Nha tại Liên Hợp Quốc.

Ngoài ra, để giảm thiểu tác động lên môi trường của việc in sách, Ban tổ chức sẽ trồng cây tại các trường Đại học tham gia cuộc thi. Những cây này sẽ mang tên các thành phố của Tây Ban Nha, Panama và các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha khác./.

In bài viết

Truyền hình