Ngày 18/3, tại Hà Nội, Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam tổ chức buổi lễ nhân dịp lễ hội mùa xuân Novruz.
Hội phụ nữ Việt Nam tại Thụy Điển tổ chức Đại hội lần thứ nhất Hội phụ nữ Việt Nam tại Thụy Điển tổ chức Đại hội lần thứ nhất
Đại sứ Phan Đăng Đương hy vọng Hội phụ nữ Việt Nam tại Thụy Điển sẽ luôn là một mái nhà ấm áp nghĩa tình, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc gian khó, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.
Độc đáo lễ hội mùa xuân Novruz của Azerbaijan Độc đáo lễ hội mùa xuân Novruz của Azerbaijan
Novruz là một lễ hội quan trọng mang đậm truyền thống dân tộc tại Azerbaijan. Người dân nơi đây coi Novruz là lễ hội của mùa xuân và sự khởi đầu của năm mới.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Shovgi Mehdizade, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan Đặng Thế Vinh, các cựu sinh viên Việt Nam đã từng học tập tại Azerbaijan cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban, ngành, các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.

Đại sứ quán Azerbaijan tổ chức lễ hội mùa xuân Novruz
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Shovgi Mehdizade phát biểu chào mừng (Ảnh: Vũ Khánh).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Shovgi Mehdizade cho biết, Novruz là lễ hội của mùa xuân và sự khởi đầu của năm mới. Đây là dịp để người dân Azerbaijan tỏ lòng biết ơn đến thiên nhiên và cùng gia đình, người thân, bạn bè quây quần bên nhau. Đồng thời, Đại sứ Shovgi Mehdizade gửi lời cảm ơn tới tất cả cựu sinh viên Việt Nam khi trong thời gian học tập tại Azerbaijan, họ đã để lại cho người dân nơi đây những ấn tượng tốt, kỷ niệm đẹp về con người và văn hóa Việt Nam.

Theo Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan Đặng Thế Vinh, buổi tiệc lễ Novruz hôm nay là dịp để các cựu sinh viên cùng nhau tụ họp, ôn lại những năm tháng kỷ niệm khi còn học tập, công tác tại Azerbaijan. Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan mong muốn đóng góp hơn nữa trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đại sứ quán Azerbaijan tổ chức lễ hội mùa xuân Novruz
Bàn trưng bày mâm đồ ăn ngày lễ Novruz cùng các hiện vật truyền thống của Azerbaijan (Ảnh: Vũ Khánh).

Tại buổi lễ, các khách mời đã được lắng nghe những ca khúc truyền thống và thưởng thức những món ăn đặc biệt dành riêng cho dịp lễ Novruz của Azerbaijan.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam Phó Chủ tịch nước gặp mặt các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam
Chiều 8/3, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Lễ hội bánh mì Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức Lễ hội bánh mì Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức
Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 sẽ quy tụ 120 gian hàng từ các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại thành phố Hồ Chí Minh, trên cả nước và nhà cung cấp nước ngoài.

In bài viết

Truyền hình