Australia sẽ tổ chức chương trình Taste of Australia (Chương trình Hương vị Australia) trong tháng 4 và 5/2022. Đây là chương trình diễn ra hàng năm tại Việt Nam nhằm tôn vinh thực phẩm và thức uống hàng đầu thế giới của Australia.
Vingroup khởi động Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI năm 2022 Vingroup khởi động Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI năm 2022
Tạo diễn đàn để thế hệ trẻ các nước chia sẻ về tương lai Tạo diễn đàn để thế hệ trẻ các nước chia sẻ về tương lai

Bà Sarah HooperTổng Lãnh sự Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Taste of Australia sẽ mang đến những gì tuyệt vời nhất của thực phẩm Australia. Thông qua chương trình, Australia sẽ củng cố uy tín quốc tế của mình là nơi cung cấp thực phẩm và thức uống chất lượng cao, an toàn, và bền vững.

Tổng Lãnh sự Australia Sarah Hooper và đầu bếp Luke Nguyen nấu ăn giới thiệu hương vị Australia.
Tổng Lãnh sự Australia Sarah Hooper và đầu bếp Luke Nguyen nấu ăn giới thiệu hương vị Australia.

Taste of Australia 2022 sẽ lan tỏa thông điệp về chất lượng, sự phong phú và tiện dụng của các nông thủy hải sản và sản phẩm khác của Australia hiện có mặt tại Việt Nam, thông qua đầu tiên là chuỗi video hợp tác với đầu bếp người Australia gốc Việt hiện sống và làm việc tại Melbourne - ông Frank Phạm, người sẽ giới thiệu các sản phẩm cao cấp của Australia như thịt bò, thịt cừu, bào ngư và tôm hùm đá.

Bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM, giới thiệu món ăn từ tôm hùm đá Australia.
Bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM, giới thiệu món ăn từ tôm hùm đá Australia.

Chương trình sẽ thực hiện một chuỗi các bài báo trực tuyến nhằm phổ biến kiến thức và giới thiệu các chủng loại rượu vang khác nhau của Australia và các cách phối hợp đa dạng của rượu vang Australia với thực phẩm Việt Nam.

Taste of Australia 2022 sẽ hợp tác với gần 40 nhà hàng hàng đầu ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các chương trình quảng bá cho sự đa dạng, phong phú và chất lượng hàng đầu của nông thủy hải sản, trái cây tươi và các sản phẩm khác của Australia tại thị trường Việt Nam.

Đầu bếp Luke Nguyen chế biến món ăn trong chương trình Hương vị Australia 2022.
Đầu bếp Luke Nguyen chế biến món ăn trong chương trình Hương vị Australia 2022.

Ngoài ra, tiếp nối sự chào sân hào hứng của quả đào và xuân đào Australia vào thị trường Việt Nam, Chương trình Taste of Australia sẽ thực hiện một chiến dịch sâu rộng trên cả nước để củng cố hình ảnh sản phẩm Australia đa dạng, cao cấp và dễ tiếp cận tại các siêu thị bán lẻ như MM Mega Market, WinMart, BRG, Kingfood and Annam Gourmet Market.

Liên hiệp Vĩnh Phúc phát động cuộc thi “Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào thắm tình thủy chung” Liên hiệp Vĩnh Phúc phát động cuộc thi “Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào thắm tình thủy chung”
Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (05/9/1962- 05/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977-18/7/2022), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (Liên hiệp Vĩnh Phúc) tổ chức cuộc thi “Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào thắm tình thủy chung”.
Việt Nam tham gia Chương trình Thị thực Nông nghiệp Australia Việt Nam tham gia Chương trình Thị thực Nông nghiệp Australia
Ngày 28/3, Chính phủ Australia và Việt Nam đã thống nhất việc Việt Nam tham gia chương trình Thị thực Nông nghiệp Australia. Bằng việc ký kết Bản Ghi nhớ (MoU), Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên tham gia chương trình này.
In bài viết

Truyền hình