"Tôi tin tưởng chân thành rằng, như rất nhiều lần trong quá khứ, với sức mạnh chung và cùng nhau hợp tác để trải qua những thử thách khó khăn nhất, chúng ta sẽ vượt qua những thách thức và tiếp tục hợp tác để tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Hungary và Việt Nam". 
dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet 17 ngày đặc biệt của Cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam - bệnh nhân COVID-19 thứ 148
dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet Lời cảm ơn từ bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam

Đó là những lời được trích từ bức thư cám ơn về món quà khẩu trang do Đại sứ Hungary tại Việt Nam, ông Őry Csaba gửi đến Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary.  

dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet
Ngày 31/3, 10.500 chiếc khẩu trang đã được gửi đến Đại sứ quán Hungary.

Vừa qua, Đại sứ Hungary tại Việt Nam, ngài Őry Csaba đã gửi thư cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary nhân sự kiện Hội đã trao tặng 10.500 khẩu trang cho Hungary để hỗ trợ cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19.

Trong bức thư gửi tới TS. Nguyễn Đăng Vang - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary, Đại sứ Őry Csaba đại diện nhà nước và nhân dân Hungary đã đánh giá cao, gửi lời cảm ơn tới Hội về món quà khẩu trang ý nghĩa.

dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet
Đại sứ Hungary tại Việt Nam, tiếp nhận món quà từ Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary.

Đại sứ cho biết ông đặc biệt cảm động vì các cựu sinh viên Việt Nam tại Hungary trong hoàn cảnh khó khăn cũng vẫn nhớ tới người Hungary với những tình cảm hết sức tốt đẹp. Ông đảm bảo sẽ chuyển món quà quyên góp đầy ý nghĩa này cho những người có nhu cầu tại Hungary trong thời gian sớm nhất có thể.

“Do dịch virus Corona trên toàn thế giới, để bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân, Hungary và Việt Nam đã đưa ra các biện pháp chưa từng thấy, phi thường và hiệu quả".

Đại sứ bày tỏ " Tôi tin tưởng chân thành rằng, như rất nhiều lần trong quá khứ, với sức mạnh chung và cùng nhau hợp tác để trải qua những thử thách khó khăn nhất, chúng ta sẽ vượt qua những thách thức và tiếp tục hợp tác để tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước”.

dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet
Đại sứ Hungary tại Việt Nam, Őry Csaba (ảnh trái) và Phó đại sứ đeo thử khẩu trang-món quà từ Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary.

Theo thông báo từ Thường vụ Ban chấp hành Hội, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary, ông Vũ Hoài Chương cho biết ngày 30/03, 18 kiện hàng gồm 10.500 chiếc khẩu trang đã được giao đến Đại sứ quán Hungary. Dự kiến số khẩu trang sẽ được ngài Đại sứ chuyển tới Budapest theo đường ngoại giao.

Trước đó, tối 23/03 Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary đã phát động lời kêu gọi quyên góp 140 triệu đồng để mua 10.000 khẩu trang tặng nhân dân nước bạn. Chỉ sau 3 ngày, 113 hội viên đã quyên góp số tiền 149.166.500 đồng. Hội đã quyết định mua thêm 500 khẩu trang tăng số lượng ủng hộ là 10.500 chiếc.

Hoạt động lần này của Hội đã góp phần thể hiện sự chân thành và kịp thời trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát toàn cầu. Đây cũng là nghĩa cử đẹp để tỏ lòng biết ơn sâu sắc của tất cả các lưu học sinh Việt Nam đối với đất nước Hungary-quê hương thứ hai.

dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet Cộng đồng Việt tại Hungary ủng hộ hơn 20.000 Euro giúp nước sở tại chống COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hungary, cộng đồng người Việt đã phát động lời kêu gọi với khẩu hiệu: "Cùng ...

dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet Nghĩa cử đẹp chống dịch COVID - 19 là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị Việt Nam - Hungary 70 năm

Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary chung tay quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại Hungary với tổng giá trị trên 8 ...

dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet Đại sứ Mỹ gửi lời cảm ơn đến những người ở tuyến đầu chống COVID-19 tại Việt Nam

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, Đại sứ Mỹ đã gửi lời cảm ơn đến những nỗ lực của ...

Truyền hình