Đến nay, Việt Nam đã chưa khỏi cho 90 bệnh nhân trong tổng số 241 người nhiễm COVID-19. Trong số đó có không ít là người nước ngoài. Khi được ra viện hay hoàn thành thời gian cách ly, những người bạn quốc tế ấy đã gửi lời cám ơn chân thành tới các y bác sĩ, ngành y tế và Chính phủ Việt Nam vì sự giúp đỡ tận tình.
loi cam on tu ban be quoc te danh cho viet nam Bệnh nhân số 57 người Anh cúi mình cảm ơn bác sỹ Việt Nam đã chữa khỏi bệnh Covid-19
loi cam on tu ban be quoc te danh cho viet nam Bệnh nhân Covid-19 người Mỹ: 'Xin cảm ơn Việt Nam đã cứu tôi'
loi cam on tu ban be quoc te danh cho viet nam
Bệnh nhân 57 cúi đầu cảm ơn bác sĩ sau khi chữa khỏi bệnh COVID-19

Với sự chủ động và nhất quán trong suốt quá trình chống dịch của Chính phủ Việt Nam cũng như những nỗ lực của ngành y tế, Việt Nam đã nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao của dư luận quốc tế trong công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19.

Đến nay, Việt Nam đã chưa khỏi cho 90 bệnh nhân trong tổng số 241 người nhiễm COVID-19. Trong số đó có không ít là người nước ngoài. Khi được ra viện hay hoàn thành thời gian cách ly, những người bạn quốc tế ấy đã gửi những lời cám ơn chân thành tới các y bác sĩ, ngành y tế và Chính phủ Việt Nam.

Chiều 5/4, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã công bố khỏi bệnh và làm thủ tục xuất viện cho ông C.P.S. (66 tuổi, quốc tịch Anh) - bệnh nhân thứ 57 ở Việt Nam. Xúc động khi ra viện, nam du khách người Anh đã nói "Cảm ơn" bằng tiếng Việt để bày tỏ sự biết ơn đối với các bác sĩ đã ngày đêm nỗ lực điều trị cho mình.

"Chúng tôi nhận được sự chăm sóc, điều trị rất nhiệt tình, chu đáo, thật sự là trên cả tuyệt vời, hơn cả sự mong đợi của mình. Tôi thấy thực sự hạnh phúc và biết ơn. Xin được cảm ơn tất cả”, ông C.P.S chia sẻ.

Cũng giống bệnh nhân số 57, bệnh nhân số 76 (quốc tịch Pháp) là một trong số các bệnh nhân đã được điều trị khỏi COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết cảm thấy rất may mắn vì được đội ngũ y bác sĩ Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ tận tình. "Tôi muốn nói cảm ơn tới đội ngũ y bác sỹ - những người đã chữa trị và chăm sóc tôi thời gian vừa qua. Lời sau cùng, tôi cảm kích tấm lòng của các bác sỹ Việt Nam".

loi cam on tu ban be quoc te danh cho viet nam
Nam bệnh nhân số 76 đã được các bác sỹ Việt Nam điều trị khỏi bệnh. (Ảnh: Kenh14)

Hay Gavin Wheeldon (người Anh) đã chia sẻ sau 14 ngày thực hiện cách ly tập trung tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội: "Sao tôi có thể phàn nàn khi chỉ ở đây có 2 tuần. Khi tôi biết có những người đã ở đây 2,3 tháng, tôi cảm động muốn khóc. Họ đóng góp rất nhiều nỗ lực để đảm bảo an toàn cho mọi người. Họ làm việc rất nhiều mà không kêu ca, luôn luôn nở nụ cười. Điều đó truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng, và tôi muốn nói lời cảm ơn tới tất cả mọi người, tất cả những ai đang chiến đấu với dịch, những người ủng hộ , những người đagg làm việc vất vả, tự nguyện dấn thân vào đối mặt với hiểm nguy".

Không chỉ bệnh nhân sô 57, số 76 hay anh Gavin mà còn rất nhiều những người nước ngoài khác đã gửi lời cảm ơn chân thành vì đã nhận được sự chăm sóc chu đáo, tận tình của đội ngũ y tế.

Cảm kích trước những công việc vất vả mà đội ngũ y tế và các cơ quan của Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực thực hiện, nhằm cứu chữa cho các công dân Anh, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã gửi lời cảm ơn tới tất cả các y bác sĩ và cơ quan của Chính phủ Việt Nam.

Đại sứ cho biết nhiều du khách Anh đã bày tỏ lòng biết ơn với Việt Nam. Đại sứ khẳng định Vương quốc Anh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam, làm tất cả những gì có thể để chống lại virus SARS-CoV-2 và hỗ trợ những người cần giúp đỡ trong thời điểm khó khăn này.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cũng đã gửi lời cảm ơn đến những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19. "Chúng ta đều biết đại dịch COVID-19 đang tác động tiêu cực đến hàng triệu người, đến nhiều nền kinh tế và nhiều xã hội ở khắp mọi nơi, trong đó có Việt Nam. Hôm nay, tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn đến mọi người Việt Nam đang ở tuyến đầu chống dịch", thông điệp của Đại sứ Mỹ nêu rõ.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngay từ những ngày đầu chống dịch, Chính phủ Việt Nam đã có những chính sách hỗ trợ kịp thời đối với người nước ngoài đang công tác, du lịch ở Việt Nam. Những chính sách hỗ trợ kịp thời của Chính phủ Việt Nam, sự vào cuộc của các bộ, ngành hữu quan, sự tận tình, chu đáo của các y, bác sỹ và sự đồng cảm, sẻ chia của nhân dân Việt Nam, đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp đối với những du khách, người nước ngoài ở Việt Nam, đặc biệt là những bệnh nhân COVID-19 là người nước ngoài được chữa trị tại Việt Nam.

loi cam on tu ban be quoc te danh cho viet nam Du khách Ireland cảm ơn sau khi rời khu cách ly: Cách Việt Nam chống COVID-19 thật ấn tượng

Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung ở Nghệ An để phòng dịch Covid-19, anh Ethan và chị Uyoa đã gửi lời ...

loi cam on tu ban be quoc te danh cho viet nam Đại sứ Mỹ gửi lời cảm ơn đến những người ở tuyến đầu chống COVID-19 tại Việt Nam

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, Đại sứ Mỹ đã gửi lời cảm ơn đến những nỗ lực của ...

loi cam on tu ban be quoc te danh cho viet nam Đại sứ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ 5 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống COVID-19

Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia một số bộ kit tương đương ...

Truyền hình