Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary chung tay quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại Hungary với tổng giá trị trên 8 triệu Forint. Nhiều cá nhân và tập thể tại Budapest và một số địa phương đã và đang có các cử chỉ tình nghĩa, hỗ trợ hiện vật như: khẩu trang, găng tay, nước rửa tay sát khuẩn, đồ ăn nhẹ, hoa quả, đồ uống… cho các bệnh viện và cơ sở y tế của Hungary.
Hành động thiết thực, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt tại Séc

Tặng khẩu trang miễn phí, tài trợ bữa ăn nhẹ, tặng đồ uống, gây quỹ để giúp đỡ các y, bác sĩ tuyến đầu,... cộng ...

Đức cảm kích trước nghĩa cử đẹp của cộng đồng người Việt

Một số hội đoàn, cá nhân tích cực người Việt đứng ra quyên góp, tổ chức việc may và trao tặng khẩu trang cho chính ...

Mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức đã gửi thư tới bà con cộng đồng, du học sinh và lao động Việt Nam tại Hungary. Nội dung bức thư đã đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt tại nước sở tại. Đồng thời, mong muốn bà con tiếp tục phát huy những hoạt động hữu nghị thiết thực này trong năm kỉ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ hai nước.

Nghĩa cử đẹp chống dịch COVID - 19 là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị Việt Nam - Hungary 70 năm
Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức, đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, đến nay đã có trên 1 triệu người nhiễm bệnh, 53 ngàn người tử vong ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Dự báo tình hình dịch bệnh sẽ còn kéo dài, có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn nữa.

Ngày 30/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm chiến thắng đại dịch Covid-19. Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh.

Tại Hungary, bà con cộng đồng, du học sinh và người lao động Việt Nam đang chấp hành tốt các quy định của Chính phủ Hungary về việc hạn chế ra đường, chỉ đi làm việc hoặc phục vụ những nhu cầu thiết yếu trong thời gian từ 28/3 - 11/4.

"Tôi hoan nghênh và cảm ơn những nỗ lực của Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary cùng nhiều cá nhân tích cực trong cộng đồng đã có sáng kiến và hành động thiết thực trong việc nhanh chóng, kịp thời cập nhật thông tin về diễn biến dịch bệnh, tư vấn cách phòng chống, phổ biến các quy định, chính sách của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hungary đến bà con cộng đồng, góp phần động viên bà con chung tay vượt qua đại dịch và tin tưởng vào đất nước.

Nghĩa cử đẹp chống dịch COVID - 19 là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị Việt Nam - Hungary 70 năm
Chỉ trong 3 ngày 110 hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary đã quyên góp 146.666.500 đồng để mua khẩu trang tặng nước bạn.

Tôi cũng rất xúc động và tự hào được biết rằng đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Hungary đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary chung tay quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại Hungary với tổng giá trị trên 8 triệu Forint. Ngoài ra, trong những ngày qua, nhiều cá nhân và tập thể tại Budapest và một số địa phương đã và đang có các cử chỉ tình nghĩa, hỗ trợ hiện vật như: khẩu trang, găng tay, nước rửa tay sát khuẩn, đồ ăn nhẹ, hoa quả, đồ uống… cho các bệnh viện và cơ sở y tế của Hungary. Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary ở trong nước cũng đã quyên góp ủng hộ bạn bè Hungary phòng chống dịch Covid-19 và sẽ được chuyển tới Hungary thông qua Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội. Đây là những nghĩa cử đẹp và là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị Việt Nam - Hungary", Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức nhấn mạnh.

Đại sứ Nguyễn Tiến Thức cũng chia sẻ: Năm 2020 là năm Việt Nam và Hungary kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhiều hoạt động kỷ niệm được hai nước chuẩn bị công phu đã phải hoãn lại do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tôi và các cán bộ Đại sứ quán đang trao đổi với các cơ quan liên quan của Việt Nam và Hungary điều chỉnh thời gian tổ chức để có thể giới thiệu những nét đặc sắc của văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Việt Nam đến người dân Hungary và bà con cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Đại sứ Việt Nam tại Hungary đề nghị bà con cộng đồng, lưu học sinh và lao động Việt Nam tại Hungary tiếp tục thể hiện sự đoàn kết, giữ gìn sức khỏe, chủ động theo dõi, cập nhật tình hình và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của sở tại, không rời khỏi Hungary do có thể bị “kẹt” tại các sân bay, biên giới nước ngoài. Trường hợp bất khả kháng, đề nghị liên hệ bộ phận bảo hộ công dân của Đại sứ quán để được trợ giúp.

Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary quyên góp 140 triệu đồng mua khẩu trang ủng hộ Hungary

Ngày 26/3, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary, ông Trần Việt Trung cho biết chỉ sau 3 ngày kêu gọi, các hội viên ...

Triển lãm tranh ảnh về Việt Nam tại Hungary nhân kỷ niệm 70 năm quan hệ hữu nghị hai nước

Ngày 11/03, tại Budapest, Hungary đã khai mạc Triển lãm tranh ảnh về Việt Nam. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động nhân ...

Hội hữu nghị Phần Lan - Việt Nam: Gần 50 năm đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị hai nước

Sáng 6/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị của Nước Cộng hòa XHCN ...

In bài viết

Truyền hình