Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
09:16 | 03/06/2019 GMT+7

Đại sứ Anh tại Việt Nam: Đảm đương trọng trách, tận hưởng trải nghiệm

aa
Với Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward, những hoạt động của ông trên nhiều lĩnh vực từ giáo dục, y tế, văn hóa không chỉ là trách nhiệm công việc mà còn là "trải nghiệm Việt Nam" ý nghĩa.
Đại sứ Anh: Hà Nội là “chủ nhà lý tưởng” cho nhiều sự kiện Cư dân mạng chúc mừng Đại sứ Anh đỗ chứng chỉ tiếng Việt Đại sứ Anh: “Brexit không gây thách thức cho quan hệ Anh-Việt Nam”

dai su anh tai viet nam dam duong trong trach tan huong trai nghiem

Đại sứ Gareth Ward trao chứng chỉ học bổng Chevening cho chị Trần Vũ Ngân Giang. Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Người bắc nhịp cầu giáo dục Anh - Việt

Từng có nhiều năm làm việc tại Bộ Ngoại giao Anh, Đại sứ Gareth Ward là người rất quảng đại và ham học hỏi ngôn ngữ. Khi bắt đầu nhiệm kỳ của mình ở Hà Nội, ông đã dành phần lớn thời gian để học tiếng Việt, coi đó như một cách trải nghiệm nền giáo dục Việt Nam. Trung bình ông dành 3 tiếng mỗi ngày để học tiếng Việt từ "gia sư" là một sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Sử dụng thành thạo tiếng Việt đã giúp ông rất nhiều trong việc khám phá văn hóa và giáo dục Việt Nam. Ở bất cứ diễn đàn giáo dục hay hội thảo mà Đại sứ tham gia, Gareth Ward đều phát biểu bằng tiếng Việt. Đặc biệt, nhân dịp quốc tế phụ nữ 8/3 vừa qua, Đại sứ thể hiện sự cầu thị của mình bằng cách tổ chức cuộc thi: "Trở thành Đại sứ vương quốc Anh trong 1 ngày" dành cho các bạn nữ từ 13- 22 tuổi.

Đây là cuộc thi nhưng đã cho thấy Gareth Ward là vị Đại sứ mong muốn chia sẻ công việc của mình đến các bạn trẻ Việt Nam cũng như mang đến cho họ cơ hội được học tập và thể hiện bản thân. Cuộc thi đã lan tỏa và truyền cảm hứng cho hàng trăm bạn trẻ Việt Nam đang học tại các trường Đại học. Các em đã ghi hình bản thân, trả lời câu hỏi "Nếu được trở thành Đại sứ Vương quốc Anh trong 1 ngày sẽ dùng tầm ảnh hưởng của mình như thế nào để thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái và phụ nữ tại Việt Nam”.

Sinh viên Đỗ Thị Phương Thảo (Học viên Ngoại giao Hà Nội), người thắng cuộc tại cuộc thi và đã vinh dự song hành làm việc cùng Đại sứ trong nhiều sự kiện. Phương Thảo đã có bài phát biểu về giáo dục y tế cho trẻ em gái tại Việt Nam cũng như trả lời phỏng vấn báo chí, truyền hình với tư cách Đại sứ một ngày của Vương Quốc Anh ở Việt Nam. Theo Phương Thảo, được làm việc cùng Đại sứ Gareth Ward tại các hội thảo, diễn đàn giáo dục văn hóa quốc tế đã cho em một trải nghiệm bổ ích. Gareth Ward đã cho em cơ hội được nói tiếng Anh trước công chúng, thử vai trong công việc của Đại sứ. Ông vừa có tri thức lại uyên bác và là một người rất am hiểu văn hóa của người Việt.

Là người thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ Anh-Việt trong lĩnh vực giáo dục, Đại sứ Gareth Ward đã giúp Bộ giáo dục nhiều cơ hội hợp tác với Vương quốc Anh như kết nối học bổng Chevening. Hiện Việt Nam thuộc nhóm 10 nước có số lượng thành viên Chevening đông nhất, với khoảng 300 cựu sinh viên.

Nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp khi trở về Việt Nam đã được Đại sứ tiếp đón trọng thị tại nhà riêng. Các em đã và đang đóng góp tri thức năng lực cho sự phát triển nền giáo dục nước nhà. Với tổng số sinh viên theo học tại Vương quốc Anh khoảng 12.000 người, Việt Nam hiện là nước đứng thứ ba trong số các nước có học sinh lựa chọn Anh để du học. Bên cạnh đó, Đại sứ cũng là một thành viên chủ chốt trong vận động thành lập mạnglưới các trường Đại học Vương quốc Anh hợp tác với Việt Nam. Mạng lưới này với 30 trường thành viên sáng lập đã có nhiều chương trình liên kết đào tạo rất hiệu quả.

Thúc đẩy hợp tác đào tạo y tế Việt Nam - Vương quốc Anh

dai su anh tai viet nam dam duong trong trach tan huong trai nghiem

Đại sứ Anh thăm Bệnh Viện Nhiệt Đới và Trung Tâm Nghiên Cứu Lâm Sàng của Đại Học Oxford tháng 4/2019. Ảnh: Facebook nhân vật

Sống và làm việc tại Hà Nội như một công dân Việt Nam, Đại sứ Gareth Ward đã chứng kiến nhiều vấn đề mà Việt Nam phải đối mặt như: ô nhiễm môi trường, sự gia tăng dân số, dịch bệnh, tai nạn giao thông… Đại sứ cũng đã kết nối giúp Việt Nam đào tạo nhân sự và bác sĩ trong lĩnh vực y tế.

Theo Đại sứ Gareth Ward, ông rất muốn mang tri thức và những thành công về đào tạo giáo dục trong ngành Y của Vương quốc Anh hợp tác với Việt Nam. Theo công ty khảo sát trị trường quốc tế, chi tiêu y tế tại Việt Nam dự đoán sẽ tăng đến 22,7 triệu USD Mỹ vào năm 2021. Sự phát triển kinh tế và thay đổi cơ cấu dân số của Việt Nam đã thúc đẩy nhu cầu dịch vụ y tế tăng cao tại Việt Nam.

Hiện Vương quốc Anh là nơi có chất lượng đào tạo y tế nổi tiếng với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Với vai trò tiên phong toàn cầu trong lĩnh y tế, tháng 3/2019, 9 trường tổ chức giáo dục đào tạo và Y tế Anh quốc đã đến Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm đào tạo y tế và cũng mở ra hướng hợp tác mới với Việt Nam. Ông cùng với một số đối tác Y tế của Vương quốc Anh đã đến chia sẻ cơ hội hợp tác trong điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện K để giúp các bệnh nhân Việt Nam có thể tiếp cận với nhiều phương pháp điều trị mới của thế giới.

dai su anh tai viet nam dam duong trong trach tan huong trai nghiem

Đại sứ Anh đạp xe 450km gây quỹ cho tổ chúc từ thiện Newborns Vietnam tháng 5/2019. Ảnh: Facebook nhân vật

Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, ông đánh giá cao tâm huyết của Đại sứ Gareth Ward trong việc thúc đẩy mối quan hệ đào tạo đối với ngành y tế Việt Nam và Vương quốc Anh nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đào tạo trong lĩnh vực này cũng giúp Việt Nam bổ sung thêm nguồn nhân lực chất lượng cao, trong công tác khám và chữa bệnh cũng như phát triển các dịch vụ y tế.

Khi trường đua F1 tại Việt Nam được xây dựng, Đại sứ Gareth Ward đã đến tham quan công trình này. Giải đua F1 gắn liền với Vương quốc Anh bởi gần 70% các đội đua F1 đến từ quốc gia này. Ông chia sẻ mình thực sự háo hức, ấn tượng khi Hà Nội, lại có cơ hội tổ chức một giải thể thao quốc tế có tầm ảnh hưởng lớn như thế này. Theo Đại sứ, Vương quốc Anh có rất nhiều kinh nghiệm liên quan đến giải đua này và sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam.

Đại sứ Gareth Ward cũng là người đã đi khắp các tỉnh thành của Việt Nam với mong muốn khám phá văn hóa, phong tục và cuộc sống của người Việt. Ông đã có những trải nghiệm tốt thú vị ở suốt chiều dài nước Việt bởi khi đến mỗi nơi, ở mỗi cuộc trò chuyện với người dân Việt, dù là ai ông đều được họ đón tiếp bởi một tình cảm nồng nhiệt và gần gũi.

Đại sứ Gareth Ward tốt nghiệp ngành Khoa học xã hội tại ĐH Cambrige và trường ĐH Kinh tế London. Ông bắt đầu làm việc cho Bộ Ngoại giao Anh từ năm 1996. Ông từng là Tổng Lãnh sự tại St Petersburg, Nga, Vụ trưởng Vụ Trung Quốc của Bộ Ngoại giao Anh tại London. Đại sứ Gareth Ward thích trải nghiệm du lịch Việt Nam bằng xe đạp, yêu món phở bò và thường cập nhật status bằng tiếng Việt trên Facebook.
Đại sứ quán Thái Lan cải tạo trường mẫu giáo vùng cao Hòa Bình

Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat, Phu nhân và cán bộ Đại sứ quán đã cùng nhau tham gia hoạt động thiện ...

Đại sứ UAE và tấm lòng với bệnh nhân tan máu bẩm sinh Việt Nam

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) Obaid Saeed Bintaresh Al Dhaheri khẳng định, UAE và ông ...

Đại sứ quán Đan Mạch và VIDAFA trao 200 bức tranh cho Bệnh viện Nhi Trung Ương

TĐO - Để góp phần mang lại niềm vui và cải thiện không gian điều trị cho các bệnh nhi, Đại sứ quán Đan Mạch ...

Bích Vân
Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam

Tin bài liên quan

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Ngày 6/2, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Tim mạch - Can thiệp tim mạch vừa can thiệp thành công một trường hợp tái hẹp rất nặng trong stent mạch vành đã được đặt trước đó tại Hàn Quốc, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm và phục hồi sức khỏe ổn định.
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Cần Thơ kiến tạo hệ sinh thái tri thức cho giai đoạn phát triển mới

Cần Thơ kiến tạo hệ sinh thái tri thức cho giai đoạn phát triển mới

UBND thành phố Cần Thơ vừa ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với 6 cơ sở giáo dục đại học có uy tín gồm: Đại học Cần Thơ, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Nam Cần Thơ, Đại học Tây Đô và Đại học Võ Trường Toản. Sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng trong chiến lược tăng cường liên kết giữa chính quyền thành phố với các trường đại học trên địa bàn và khu vực, tạo nền tảng xây dựng hệ sinh thái giáo dục - khoa học - đổi mới sáng tạo đồng bộ, bền vững trong giai đoạn mới.

Các tin bài khác

Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội

Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội

Ngày 16/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã trao tặng danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội cho ông Saadi Salama, Đại sứ Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam.
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Được tin bà Cora và ông Peter Weiss - những người bạn lớn của Việt Nam - qua đời vào những ngày cuối năm 2025, thay mặt Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia quyến ông bà Weiss.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Ngày 4/11, tại Thủ đô Moskva, thay mặt Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã trao Huân chương Hữu nghị tặng ông Anatoli Artamonov, Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách và Thị trường tài chính Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga, nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga.

Đọc nhiều

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Từ sự hiện diện trên những kệ hàng siêu thị tại Ba Lan vào đầu thập niên 1990 đến mạng lưới phân phối trải rộng hơn 115 quốc gia hiện nay, hành trình của Tan-Viet Group Poland và doanh nhân Việt kiều Tào Ngọc Tú không chỉ là câu chuyện thành công trong lĩnh vực thực phẩm. Đó còn là biểu tượng cho tầm vóc, bản lĩnh và khát vọng vươn xa của thương hiệu Việt – khi sản phẩm Việt đủ năng lực bước vào dòng chảy chính của thị trường quốc tế, cạnh tranh sòng phẳng và khẳng định giá trị trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Phiên bản di động