TĐO - Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, Đại sứ Anh Gareth Ward đã tự hào chia sẻ hình ảnh chứng chỉ tiếng Việt được cấp bởi Bộ Ngoại giao Anh (FOC)

cu dan mang chuc mung dai su anh do chung chi tieng viet

Chứng chỉ tiếng Việt hạng C1 cấp bởi Bộ Ngoại giao Anh của Đại sứ Gareth Ward. Ảnh: Facebook ĐS Anh.

Chứng chỉ C1 cấp bởi Bộ Ngoại giao Anh là chứng chỉ ngôn ngữ dành cho các cán bộ ngoại giao. Vượt qua kỳ thi hạng C1 chứng tỏ ứng viên đủ khả năng hiểu được các đoạn hội thoại, đoạn văn dài, nhiều tầng nghĩa, có thể diễn đạt bằng tiếng Việt lưu loát, logic trong nhiều tình huống ngẫu nhiên, không chỉ trong giao tiếp xã hội mà còn trong các lĩnh vực học thuật chuyên ngành.

cu dan mang chuc mung dai su anh do chung chi tieng viet

Đại sứ Gareth Ward phát biểu tại lễ khai giảng chương trình liên kết giữa Học viện Tài chính và ĐH Greenwich (Anh). Ảnh: Facebook ĐS Anh.

Với thành tích này, Đại sứ Gareth Ward đã nhận được những lời chúc mừng từ cư dân mạng: “Những gì tôi học được từ Ngài là tinh thần học tập không ngừng”; "Người Việt Nam có câu: "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam" Chúc mừng Ngài đã vượt qua tất cả!";"Không chỉ là chứng nhận về năng lực, mà là thiện chí và nhiệt huyết dành cho việc học tiếng Việt!", v.v...

Đại sứ Gareth Ward chính thức bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam từ tháng 8/2018. Ngay từ những ngày đầu đến Việt Nam, nhà ngoại giao Anh đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ và thích thú khi đăng tải trên trang cá nhân một video clip tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt. 

Đại sứ cho biết đã dành một năm để làm quen với tiếng Việt trước khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, và vẫn tiếp tục trau dồi ngôn ngữ qua các khóa học tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), cũng như học hỏi từ những bạn bè, đồng nghiệp Việt Nam.

Trên trang cá nhân, Đại sứ Gareth Ward thường xuyên cập nhật những dòng trạng thái bằng tiếng Việt, chia sẻ hình ảnh về những chuyến du lịch, công tác, với nhiều thiện cảm dành cho đất nước, con người Việt Nam.

P.Y

Truyền hình