TĐO - Để góp phần mang lại niềm vui và cải thiện không gian điều trị cho các bệnh nhi, Đại sứ quán Đan Mạch và Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (VIDAFA) trao tặng gần 200 tác phẩm dự thi cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” cho Bệnh viện Nhi Trung Ương.
Hơn 4.000 giấc mơ xanh trong cuộc thi vẽ Đan Mạch trong mắt em 2018 Thủ tướng đối thoại với các doanh nghiệp Đan Mạch đã và sẽ đầu tư vào Việt Nam Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam
gan 200 buc tranh tiep hi vong cho benh nhi tai benh vien nhi trung uong
Tại lễ trao tặng tranh.

Lễ trao tặng sáng 10/5 có sự tham dự của Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch VIDAFA Trần Hồng Hà.

“Đan Mạch trong mắt em” là cuộc thi vẽ tranh thường niên dành cho học sinh tiểu học Việt Nam. Với chủ đề “Giấc mơ xanh”, cuộc thi năm 2018 khai thác sự sáng tạo và nhận thức của các thí sinh nhỏ tuổi về thách thức môi trường hiện tại.

Những bức tranh này được chọn lựa từ hơn 4,000 tác phẩm dự thi của gần 100 trường học, câu lạc bộ và trung tâm nghệ thuật trên toàn quốc. Được biết, trao tặng tranh là sáng kiến của Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch sau đó đã được Đại sứ quán Đan Mạch và ban lãnh đạo bệnh viện ủng hộ và hỗ trợ.

Môi trường và cảnh quan bệnh viện có thể tác động đáng kể đến quá trình điều trị của bệnh nhi, các bức tranh được trao tặng với hi vọng sẽ biến khu vực phòng bệnh thành một không gian thư giãn và ấm áp cho các bé cũng như gia đình các em và đội ngũ y bác sĩ. Những bức họa đầy màu sắc và giàu trí tưởng tượng này không chỉ giúp tô điểm khung cảnh bệnh viện mà còn có sứ mệnh truyền tải tình thương yêu và khích lệ tinh thần các bệnh nhân nhỏ tuổi.

gan 200 buc tranh tiep hi vong cho benh nhi tai benh vien nhi trung uong
Đại sứ quán Đan Mạch và Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch hi vọng 196 bức họa này do chính tay các bạn nhỏ Việt Nam sẽ mang lại cảm giác tươi vui cho khu điều trị cũng như động viên tinh thần bệnh nhi và gia đình các em.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen nhấn mạnh: Đến đây hôm nay tôi được nhìn thấy rất nhiều em bé không may mắc bệnh đang phải điều trị tại bệnh viện. Nhiều nghiên cứu khoa học tại Đan Mạch đã chỉ ra rằng tiếp xúc với nghệ thuật hình ảnh sống động có tác dụng xoa dịu căng thẳng và lo lắng cho người bệnh. Qua đó mang lại những biến chuyển tích cực cho quá trình điều trị. Tôi rất hi vọng những bức tranh được trao tặng hôm nay sẽ phần nào giúp các bệnh nhi đang đối mặt với những căn bệnh hiểm nghèo có thể tạm thời quên đi bệnh tật.

Đồng thời, những bức tranh này thể hiện ước mơ tươi đẹp của các em nhỏ dự thi về thế giới xanh - sạch - đẹp, về môi trường sinh thái an toàn và bền vững, truyền đi những thông điệp rất mạnh mẽ về bảo vệ Trái Đất – ngôi nhà chung của tất cả chúng ta.

Về phần mình, ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương và các khoa được trao tặng tranh cảm ơn Đại sứ quán Đan Mạch và Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch, nhấn mạnh những bức tranh nay sẽ tạo ra năng lượng tích cực, giúp các bé cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình điều trị.

Ngoài Bệnh viện Nhi Trung Ương, tranh từ cuộc thi cũng được gửi tặng tới Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức và Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương./.

gan 200 buc tranh tiep hi vong cho benh nhi tai benh vien nhi trung uong
Đại sứ Højlund Christensen và các đại biểu đi thăm khoa ung bướu tại bệnh viện.

Xem thêm

gan 200 buc tranh tiep hi vong cho benh nhi tai benh vien nhi trung uong Những món đồ hạn chế chạm khi đến bệnh viện

Đây đều là những nơi có thể chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Bác sĩ, y tá, bệnh nhân và tất cả mọi người ...

gan 200 buc tranh tiep hi vong cho benh nhi tai benh vien nhi trung uong Sẻ chia nỗi đau với gia đình nạn nhân vụ cháy gần Bệnh viện Nhi Trung ương

TĐO-CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với Hội Doanh nhân Hùng Vương, cùng các tổ chức, cá nhân đã đến thăm ...

gan 200 buc tranh tiep hi vong cho benh nhi tai benh vien nhi trung uong “Giáng sinh hồng” cho trẻ em ở bệnh viện Nhi Trung ương

Với mong muốn đem đến một Noel an lành, ý nghĩa và ấm áp cho khoảng 1.500 em nhỏ tại bệnh viện Nhi Trung ương, ...

In bài viết

Truyền hình