Tính năng có một không hai này của phương tiện chiến đấu này đã được các nhà phát triển của dòng xe tăng này tiết lộ.
Vị trí của Hải quân Ukraine trong kế hoạch chống Nga của NATO Vị trí của Hải quân Ukraine trong kế hoạch chống Nga của NATO
Ngoại trưởng Đức hối thúc khôi phục cơ chế đối thoại NATO - Nga Ngoại trưởng Đức hối thúc khôi phục cơ chế đối thoại NATO - Nga
Đại đội T-14 của Nga có sức mạnh
Xe tăng chiến đấuT-14 Armata. Nguồn: Internet

Theo báo chí Nga, xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới T-14 Armata của nước này có thể đương đầu với một lữ đoàn chiến xa của NATO.

"Một đại đội xe tăng T-14 Armata của Nga có thể tiêu diệt hoàn toàn một lữ đoàn xe tăng của bất kỳ quốc gia thành viên NATO nào mà không bị tổn thất gì", trang Avia-pro của Nga cho biết.

Theo dữ liệu được trình bày, một nhóm xe tăng T-14 Armata của Nga được kết nối thông qua một hệ thống điều khiển tự động duy nhất, cho phép các phương tiện chiến đấu thuộc một đơn vị có thể nhanh chóng trao đổi thông tin. Trong trường hợp quân địch đông hơn gấp nhiều lần, người chỉ huy có thể ra lệnh cho pháo binh tấn công vào các vị trí chính xác của đối phương, và như vậy chỉ cần một đại đội xe tăng là có thể dễ dàng tiêu diệt cả một lữ đoàn chiến xa NATO.

Các chuyên gia chú ý đến thực tế là không có xe tăng nào trên thế giới có được cơ hội như vậy. Điều này mang lại lợi thế rất đáng kể trước lực lượng của đối phương, ngay cả khi quân địch đông hơn tới vài chục lần.

Tạp chí Mỹ đánh giá cao xe tăng 'Kẻ hủy diệt' của Nga Tạp chí Mỹ đánh giá cao xe tăng 'Kẻ hủy diệt' của Nga
Chuyên gia Chuyên gia "vẽ" kịch bản Nga sẽ đánh bại NATO
In bài viết

Truyền hình