Trong trường hợp xảy ra xung đột với NATO, ông Loren Thompson cho rằng nước Nga vẫn có thể chiếm thế thượng phong do quân đội của Moscow sở hữu rất nhiều lợi thế mà NATO không có.
Lộ diện đơn vị không quân Nga mà NATO 'ái ngại' nhất Lộ diện đơn vị không quân Nga mà NATO 'ái ngại' nhất
Chuyên gia Nga cảnh báo Chuyên gia Nga cảnh báo "sẽ không đứng yên" nếu Ukraine tấn công Donbass

Loren Thompson - chuyên gia, nhà điều hành Viện nghiên cứu Lexington trong một bài viết trên tạp chí Forbes nhận xét, hiện nay Nga vẫn đang sở hữu hàng loạt những lợi thế để đảm bảo rằng các lực lượng vũ trang của mình có thể giành chiến thắng trong trường hợp giả định có xảy ra chiến tranh thực sự với NATO.

Và, trong trường hợp xảy ra xung đột với NATO, ông Loren Thompson cho rằng nước Nga vẫn có thể chiếm thế thượng phong.

Chuyên gia
Ảnh minh họa

Đầu tiên, theo vị chuyên gia Mỹ, NATO không có sự chuẩn bị cần thiết để đối phó với những mối đe dọa công nghệ cao trong các kịch bản xung đột. Hơn nữa, cũng theo nhà nghiên cứu, Nga sở hữu quá nhiều lợi thế để có thể giành chiến thắng trong một cuộc xung đột tiềm năng với NATO trong đó có quân số, kinh nghiệm, chiến thuật, trang bị....

Trong lịch sử, quân đội Nga đã thể hiện khả năng đánh tốt cả ở trên bộ lẫn trên biển. Hiện số trang bị vũ khí của Nga triển khai ở hướng Tây vùng lãnh thổ của nước này là rất nhiều. Trong một thời gian ngắn, Nga có thể huy động được một quân số chiến đấu rất đông.

Đồng thời, chuyên gia Loren Thompson cũng cho rằng các khả năng của NATO là rời rạc và kém hiệu quả với các hệ thống phòng không, chống máy bay vô cùng hiện đại. Trong khi đó, khả năng quân sự nói chung của Nga đang có xu hướng ngày càng được gia tăng và củng cố.

Cũn theo chuyên gia này, trong bất kỳ trường hợp nào thì NATO cũng không thể chiếm ưu thế trên không vì Nga có ưu thế tuyệt đối và không thể tranh cãi về các phương tiện phòng không: S-300, S-400 và các tổ hợp phòng không khác có thể bảo vệ một cách hiệu quả các công trình mặt đất và sinh lực quân đội Nga.

Cận cảnh tiêm kích Su-57 vừa được bàn giao cho quân đội Nga Cận cảnh tiêm kích Su-57 vừa được bàn giao cho quân đội Nga
Nga triển khai Nga triển khai "mắt thần" giám sát chặt tàu NATO ở Biển Đen
In bài viết

Truyền hình