Theo chuyên gia quân sự, Hải quân Ukraine sẽ phải khiêu khích các lực lượng và tài sản của Nga đóng trên bán đảo Crimea.
Ukraine tuyên bố tập trận chung với NATO bất chấp có thể gây căng thẳng thêm với Nga Ukraine tuyên bố tập trận chung với NATO bất chấp có thể gây căng thẳng thêm với Nga
Ukraine tiếp tục trừng phạt thêm nhiều thực thể của Nga Ukraine tiếp tục trừng phạt thêm nhiều thực thể của Nga

Chuyên gia quân sự Alexei Leonkov mới đây đã có một bài phân tích đáng chú ý về sự hợp tác giữa NATO và Ukraine tại biển Đen nhằm chống lại Nga.

Vị trí của Hải quân Ukraine trong kế hoạch chống Nga của NATO

Chuyên gia quân sự Nga Alexei Leonkov. Nguồn: Internet

"Các lực lượng của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương - NATO có ý định sử dụng Hải quân Ukraine vì lợi ích riêng của họ trong khuôn khổ cuộc đối đầu với Liên bang Nga. Nhiệm vụ chống trả Hạm đội Biển Đen và các đơn vị của Quân khu phía Nam sẽ đổ lên vai hạm đội Ukraine" - Chuyên gia quân sự Alexei Leonkov chia sẻ.

Theo nhà phân tích này, Hải quân Ukraine sẽ phải khiêu khích các lực lượng và tài sản của Nga đóng trên bán đảo Crimea. Đặc biệt, chúng ta đang nói về việc trinh sát và chỉ định mục tiêu của lực lượng Hạm đội Biển Đen ở cả vùng biển Biển Đen và những nơi triển khai thường trực.

Được biết, trước đó, ông Leonkov cho rằng Kiev sẽ đẩy mạnh khiêu khích tại đường phân giới các bên xung đột ở Donbass nhằm tạo cớ cho lực lượng NATO xâm nhập hợp pháp vào lãnh thổ Ukraine.

Chuyên gia quân sự Nga Alexei Leonkov - Biên tập viên Tạp chí "Kho vũ khí của Tổ quốc".

Trước đó, vào đầu tháng 3, Hải quân Ukraine đã đưa vào trang bị các nguyên mẫu của hệ thống tên lửa di động ven biển với tên lửa chống hạm ZhK-360MTS "Neptune", đây là vũ khí chủ lực của họ, sẽ được bố trí cả trên đất liền lẫn tàu hải quân.

Trong tháng 2, tờ The Drive đã viết rằng Hải quân Hoa Kỳ, do nhận thấy sự vô dụng trước các đối thủ tiềm năng và còn vì nguyên nhân chi phí cao, họ đang có kế hoạch loại bỏ các tàu tuần tra mới nhất thuộc thiết kế Mark VI, chiếc cũ nhất mới chỉ được chế tạo 6 năm trước đây.

Mỹ hứa hỗ trợ Ukraine trong trường hợp đối mặt Mỹ hứa hỗ trợ Ukraine trong trường hợp đối mặt "nguy cơ xâm lược của Nga"
Vũ khí hạng nặng của Nga rầm rập đổ về biên giới Ukraine Vũ khí hạng nặng của Nga rầm rập đổ về biên giới Ukraine
In bài viết

Truyền hình