Ngoại trưởng Mass nhấn mạnh NRC cung cấp cơ hội để trao đổi chuyên sâu và đáng tin cậy về các vấn đề chính sách an ninh.
NATO đưa Trung Quốc NATO đưa Trung Quốc "vào tầm ngắm"
Tạp chí Mỹ đánh giá cao xe tăng 'Kẻ hủy diệt' của Nga Tạp chí Mỹ đánh giá cao xe tăng 'Kẻ hủy diệt' của Nga
Ngoại trưởng Đức hối thúc khôi phục cơ chế đối thoại NATO - Nga
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 24/3, Ngoại trưởng Đức Heiko Mass cho biết ông hoan nghênh nối lại đối thoại giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga thông qua Hội đồng NATO-Nga vốn chưa nhóm họp trong 2 năm qua.

Cụ thể, phát biểu bên lề hội nghị ngoại trưởng NATO đang diễn ra tại Brussels (Bỉ), Ngoại trưởng Mass nhấn mạnh: "Chúng tôi tin rằng mình cần phải tiếp tục đối thoại. Nhưng quả bóng hiện ở phần sân của Moskva."

Ông Mass không đề cập tới các bước mà ông cho rằng Nga nên thực hiện để cải thiện đối thoại, nhưng nhấn mạnh NRC cung cấp cơ hội để trao đổi chuyên sâu và đáng tin cậy về các vấn đề chính sách an ninh. Nhà ngoại giao hàng đầu Đức cũng đồng thời bày tỏ hy vọng rằng Moskva sẽ sẵn sàng cho đối thoại trong tương lai gần.

Được biết, NRC được thành lập năm 2002 nhằm tạo điều kiện cho các cuộc tham vấn giữa liên minh quân sự phương Tây và Nga. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai bên trở nên căng thẳng và lần họp gần đây nhất của NRC là vào tháng 7/2019.

Máy bay NATO dàn cảnh khiêu khích ngoài khơi bờ biển Crimea Máy bay NATO dàn cảnh khiêu khích ngoài khơi bờ biển Crimea
EU và Mỹ EU và Mỹ "đường chia đổi ngả" về lập trường đối với Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga
In bài viết

Truyền hình