Đặc khu trưởng Hồng Kông đã ra lệnh áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội mới sau khi thừa nhận dịch COVID-19 đang vượt tầm kiểm soát ở khu vực này.
Trung Quốc Trung Quốc 'khó chịu' khi Australia mở cửa đón người Hồng Kông
Sau TikTok, Microsoft và Zoom tạm dừng cấp dữ liệu ở Hồng Kông Sau TikTok, Microsoft và Zoom tạm dừng cấp dữ liệu ở Hồng Kông
4102 images672635 hong kong
Đặc khu trưởng Hồng Kông đã ra lệnh áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội mới sau khi thừa nhận dịch COVID-19 đang vượt tầm kiểm soát ở khu vực này. (Ảnh minh họa)

Ngày 19/7/2020, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Đặc khu trưởng Hồng Kông) nhấn mạnh việc khu vực này đang bị ảnh hưởng khá nặng nề do dịch COVID-19 đang lan rộng, vượt tầm kiểm soát khi các nhân viên y tế phát hiện hơn 100 ca nhiễm trong 24h00 qua.

"Dịch bệnh đang có những diễn biến hết sức phức tạp, thực sự rất nghiêm trọng và không có dấu hiệu nào cho thấy chúng sẽ được kiểm soát", bà Nga nhấn mạnh trên Reuters.

Ngay sau khi nắm bắt được tình hình, Đặc khu trưởng Hồng Kông đã ra lệnh áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội mới, theo đó, mọi công chức đảm nhận những công việc không quá cấp bách hoặc thiết yếu sẽ làm việc trực tuyến tại nhà kể từ ngày 20/7/2020, đồng thời bất cứ ai khi có việc ra ngoài đường đều phải thực hiện đeo khẩu trang.

Chỉ có các dịch vụ cơ bản và khẩn cấp là tiếp tục hoạt động, với mức độ như từng được áp dụng hồi tháng 2, khi thành phố trải qua đợt bùng phát đầu tiên.

Hôm 18/7/2020, Hong Kong ghi nhận 64 ca nhiễm mới được xác nhận và hơn 60 trường hợp khác dương tính lần 1, ổ dịch lớn nhất được phát hiện ở Tsz Wan Shan ở khu Kowloon.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 ở đặc khu cho đến ngày 18/7/2020 là 1.777 trường hợp, vượt qua con số 1.755 người nhiễm SARS mà Hong Kong ghi nhận hồi năm 2003. Ít nhất 12 người đã tử vong vì bệnh dịch.

Sở giáo dục Hồng Kông cũng sẽ quyết định liệu năm học tới có thể bắt đầu vào tháng 8 hoặc 9 như dự kiến hay không, theo Hãng tin Reuters hôm 10/7.

Đa số trường tại trung tâm tài chính châu Á đã đóng cửa từ tháng 1, và nhiều trường chuyển sang học trên mạng vì căn bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm. Trong khi đó, các trường quốc tế hiện trong giai đoạn cho nghỉ hè.

TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông do luật an ninh mới TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông do luật an ninh mới

TikTok sẽ rời khỏi thị trường Hồng Kông trong vài ngày tới vì các công ty công nghệ khác bao gồm Facebook, Google đã dừng ...

Tin tức thế giới hôm nay (4/7): Canada đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hong Kong Tin tức thế giới hôm nay (4/7): Canada đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hong Kong

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (4/7): Lũ lụt Trung Quốc khiến hơn 100 người thiệt ...

Bắc Kinh đưa người cứng rắn làm lãnh đạo cơ quan an ninh Hồng Kông Bắc Kinh đưa người cứng rắn làm lãnh đạo cơ quan an ninh Hồng Kông

Theo SCMP, ông Trịnh Nhạn Hùng, một quan chức được biết đến với cách giải quyết cứng rắn trong việc xử lý các cuộc biểu ...

In bài viết

Truyền hình