Thành phố Đà Nẵng quyết định chỉ cho phép hoạt động trở lại đối với xe taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi, xe grab, shipper từ 6 giờ, ngày 28/5.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia quận Hải Châu (Đà Nẵng) ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia quận Hải Châu (Đà Nẵng) ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
Đây là số tiền mà Hội vận động từ cán bộ, hội viên của hội đóng góp nhằm góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.
Đà Nẵng: Taxi, Grab, shipper hoạt động trở lại từ 6h ngày 28/5 Đà Nẵng: Taxi, Grab, shipper hoạt động trở lại từ 6h ngày 28/5
UBND TP. Đà Nẵng quyết định cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ vận chuyển như taxi, Grab, shipper... từ 6h ngày 28/5 nếu đảm bảo một số yêu cầu.
Đà Nẵng tái lập các chốt kiểm dịch với người ra vào thành phố
Sau 7 ngày hoạt động thì lái xe phải xét nghiệm lần 2, lái xe phải khai báo y tế hàng ngày.

Từ 6 giờ, ngày 28/5, một số hoạt động vận tải được hoạt động trở lại ở TP Đà Nẵng như xe dưới 9 chỗ ngồi, xe grab, shipper. Tuy nhiên, các chủ phương tiện phải có cam kết, lái xe phải âm tính lần 1 với SAR-CoV-2 mới được hoạt động.

Sau 7 ngày hoạt động thì lái xe phải xét nghiệm lần 2; lái xe phải khai báo y tế hàng ngày, liên tục mở ứng dụng Bluezone; yêu cầu đơn vị quản lý phương tiện chỉ cấp tài khoản cho người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, xe chỉ được chở một nửa số người theo quy định, đồng thời phải hiển thị thông tin kết quả xét nghiệm của lái xe cho người dùng biết khi sử dụng.

Sau một thời gian xét nghiệm để "làm sạch" COVID-19 trên địa bàn, Đà Nẵng lập trở lại các chốt kiểm dịch ở ngoại ô để kiểm soát người các địa phương khác vào thành phố. Các chốt kiểm soát phòng chống dịch ở bến xe, bến tàu, các cửa ngõ ra vào thành phố; tiếp tục siết chặt các khu cách ly, phong tỏa, thực hiện linh hoạt các biện pháp phong tỏa mềm, phong tỏa cứng.

Đà Nẵng tái lập các chốt kiểm dịch với người ra vào thành phố
Đà Nẵng lập trở lại các chốt kiểm dịch ở ngoại ô để kiểm soát người các địa phương khác vào thành phố.

Chủ tịch UBND TP đề nghị Công an thành phố chủ trì, phối hợp Thanh tra Sở Giao thông vận tải yêu cầu người, phương tiện ra, vào các chốt dừng tiến hành các biện pháp kiểm tra cần thiết; hướng dẫn phương tiện dừng, đỗ phù hợp, tránh gây ùn tắc kéo dài tại các chốt. Kiên quyết xử lý các trường hợp không chấp hành yêu cầu của chốt kiểm soát, ngăn chặn không cho vào thành phố hoặc tùy theo mức độ, hành vi chống đối xử lý theo quy định của pháp luật. Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng hướng dẫn người vào khu vực khai báo y tế bảo đảm khoảng cách và các yêu cầu khác về công tác phòng, chống dịch, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra dịch tễ… đối với toàn bộ người, phương tiện ra, vào các chốt kiểm soát; quyết định các biện pháp can thiệp y tế phù hợp đối với từng diện đối tượng cụ thể.

Lần này TP Đà Nẵng sẽ thay đổi cách thức kiểm soát người ra, người vào bằng việc khai báo y tế trên nền tảng việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc mừng Phật đản Giáo hội Phật giáo Đà Nẵng Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc mừng Phật đản Giáo hội Phật giáo Đà Nẵng
Lãnh đạo TP Đà Nẵng tin tưởng Phật giáo thành phố sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, phát huy văn hoá đặc sắc với truyền thống “Hộ quốc an dân”; đoàn kết cùng chính quyền các cấp tiếp tục chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đồng bào.
Tin vui từ Đà Nẵng: 3 bệnh nhân COVID-19 trong 1 gia đình đã khỏi bệnh Tin vui từ Đà Nẵng: 3 bệnh nhân COVID-19 trong 1 gia đình đã khỏi bệnh
Hiện nay Bệnh viện Phổi đang điều trị cho 79 bệnh nhân. Những ngày qua, nhiều thầy thuốc của bệnh viện đã không về nhà, tạm rời xa người thân, làm bạn với người bệnh.
Đà Nẵng rộn ràng ngày bầu cử Đà Nẵng rộn ràng ngày bầu cử
Theo dự kiến, đến khoảng 17h cùng ngày sẽ hoàn thành công tác bầu cử lần này tại Đà Nẵng.
In bài viết

Truyền hình