Lãnh đạo TP Đà Nẵng tin tưởng Phật giáo thành phố sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, phát huy văn hoá đặc sắc với truyền thống “Hộ quốc an dân”; đoàn kết cùng chính quyền các cấp tiếp tục chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đồng bào.
Tin vui từ Đà Nẵng: 3 bệnh nhân COVID-19 trong 1 gia đình đã khỏi bệnh Tin vui từ Đà Nẵng: 3 bệnh nhân COVID-19 trong 1 gia đình đã khỏi bệnh
Hiện nay Bệnh viện Phổi đang điều trị cho 79 bệnh nhân. Những ngày qua, nhiều thầy thuốc của bệnh viện đã không về nhà, tạm rời xa người thân, làm bạn với người bệnh.
Đà Nẵng rộn ràng ngày bầu cử Đà Nẵng rộn ràng ngày bầu cử
Theo dự kiến, đến khoảng 17h cùng ngày sẽ hoàn thành công tác bầu cử lần này tại Đà Nẵng.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc mừng Phật đản Giáo hội Phật giáo Đà Nẵng
Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã thăm hỏi sức khỏe Hòa Thượng Thích Từ Tánh – UV HĐTS GHPGVN – Trưởng ban Trị Sự GHPGVN Tp Đà Nẵng.

Ngày 25/05/2021 (nhằm ngày 14/04 Tân Sửu), tại chùa Phổ Đà 340 Phan Chu Trinh, Tp. Đà Nẵng, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đến dâng hương Phật điện,thăm hỏi và chúc mừng Hòa thượng Thích Từ Tánh – UV HĐTS GHPGVN – Trưởng ban Trị Sự GHPGVN Tp. Đà Nẵng nhân mùa Phật Đản PL. 2565 – DL. 2021.

Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế- xã hội, làm ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động tôn giáo. Tuy nhiên, đây là lúc mà tinh thần đoàn kết, tình yêu thương con người trong đồng bào các tôn giáo được phát huy, lan tỏa.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc mừng Phật đản Giáo hội Phật giáo Đà Nẵng

Hòa Thượng Thích Từ Tánh gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng toàn thể người dân.

Với tinh thần trách nhiệm, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp và đồng bào Phật tử trên địa bàn thành phố đã chung sức, đồng lòng cùng với Nhân dân thành phố chủ động tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, góp phần cùng thành phố kịp thời ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, không để lây lan bùng phát trên diện rộng. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trân trọng ghi nhận, biểu dương và cảm ơn về những đóng góp quý báu của giáo hội và đồng bào Phật tử.

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt Đảng Ủy và chính quyền, ông Lương Nguyễn Minh Triết – Phó Bí thư thường trực Thành Ủy Đà Nẵng đã thăm hỏi sức khỏe Hòa Thượng Trưởng Ban, kính chúc Hòa thượng cùng chư tôn đức Thường trực BTS, Tăng Ni, Phật tử mùa Phật đản PL.2565 – DL.2021 an lạc và hạnh phúc. Ông cũng cảm ơn và đánh giá cao những hoạt động mà Ban trị sự đã thực hiện trong thời gian qua, góp phần chung tay cùng chính quyền thành phố trong công tác an sinh xã hội, hướng dẫn đồng bào Phật tử tuân thủ tốt các quy định của chính quyền trong thời gian cả nước phải đối mặt với đại dịch, cùng nhân dân vượt qua khó khăn, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19. Đồng thời cũng tán dương chư tôn giáo phẩm đã vận động để đồng bào phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết tin tưởng Phật giáo thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, phát huy văn hoá đặc sắc với truyền thống “Hộ quốc an dân”; đoàn kết cùng chính quyền các cấp tiếp tục chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đồng bào như những gì Phật giáo đã từng đóng góp cho xã hội được Đảng và Nhà nước ghi nhận.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc mừng Phật đản Giáo hội Phật giáo Đà Nẵng
Lãnh đạo phòng An ninh đối nội đã đến thăm chúc mừng các vị Hoà thượng, Thượng tọa, Đại đức và các Cư sĩ, Phật tử trong Thường trực Ban trị sự Phật giáo TP Đà Nẵng.

Trong niềm hân hoan kính mừng Đức Phật Thích Ca đản sinh, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tin tưởng quý vị chức sắc và đồng bào Phật tử thành phố sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đồng lòng cùng Nhân dân thành phố tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các Đoàn – Hội chủ trì phát động.

Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, thay mặt cho Công an TP Đà Nẵng, lãnh đạo phòng An ninh đối nội đã đến thăm chúc mừng các vị Hoà thượng, Thượng tọa, Đại đức và các Cư sĩ, Phật tử trong Thường trực Ban trị sự Phật giáo TP Đà Nẵng và các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng. Trong những năm qua các vị chức sắc Phật giáo luôn đồng hành cùng chính quyền tuyên truyền vận động bà con phật tử tham gia tích cực Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố, góp phần xây dựng TP Đà Nẵng là thành phố yên bình và đáng sống.

Đà Nẵng: Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông” Đà Nẵng: Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”
Những ngày này, cả thành phố Đà Nẵng đã rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội toàn dân đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đà Nẵng nỗ lực phòng dịch chờ “Ngày hội lớn” Đà Nẵng nỗ lực phòng dịch chờ “Ngày hội lớn”
Chính quyền các cấp, các hội, đoàn thể đang tập trung toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử được thành công.
Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình
Có khoảng 80.000 người đại diện cho các hộ gia đình trên toàn thành phố (trong đó có trên 12200 thành viên các tổ bầu cử) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong 3 ngày.
In bài viết

Truyền hình