Theo dự kiến, đến khoảng 17h cùng ngày sẽ hoàn thành công tác bầu cử lần này tại Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông” Đà Nẵng: Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”
Những ngày này, cả thành phố Đà Nẵng đã rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội toàn dân đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đà Nẵng nỗ lực phòng dịch chờ “Ngày hội lớn” Đà Nẵng nỗ lực phòng dịch chờ “Ngày hội lớn”
Chính quyền các cấp, các hội, đoàn thể đang tập trung toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử được thành công.
Đà Nẵng rộn ràng ngày bầu cử
Ngày 23/5, hơn 750 ngàn cử tri thành phố Đà Nẵng bắt đầu đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu HĐND thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 tại 525 tổ bầu cử.

Sáng 23/5, hàng trăm ngàn cử tri thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu có mặt tại các điểm bỏ phiếu trên toàn thành phố để đi bầu cử. Tại các điểm bỏ phiếu, lễ khai mạc được tiến hành nhanh gọn, an ninh đảm bảo. Công tác phòng, chống dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn, giãn cách khi cử tri tham gia bỏ phiếu được thực hiện nghiêm ngặt.

Đà Nẵng rộn ràng ngày bầu cử

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1 (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Đà Nẵng có 2 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV (tương ứng với 2 đơn vị bầu cử), 15 Ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng khóa X (tương ứng với 15 đơn vị bầu cử), 8 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện Hòa Vang và 95 Ban bầu cử đại biểu HĐND các xã thuộc huyện Hòa Vang. Tổng cộng toàn thành phố có 525 Tổ bầu cử (với 8.773 thành viên) tại 525 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn. Sẽ có hơn 750.480 cử tri Đà Nẵng thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử này.

Đà Nẵng rộn ràng ngày bầu cử
Các lực lượng xung kích thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn chống dịch cho ngày bầu cử.
Đà Nẵng rộn ràng ngày bầu cử
Nhiều người đau ốm, bệnh tật được hỗ trợ để tới các điểm bầu cử thực hiện quyền công dân của mình.

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 41 cơ sở cách ly tập trung (kể cả cơ sở y tế); có 29 khu vực bị phong tỏa, 51 khu vực lập chốt hạn chế ra vào, 100 điểm nóng trên địa bàn; số F1, F2 cách ly là hơn 5.500 người... Theo chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử thành phố Đà Nẵng, tất cả các cơ sở cách ly tập trung, điều trị COVID-19 tiến hành bỏ phiếu và kiểm phiếu tại chỗ để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Tại vùng cách ly y tế, phong tỏa tại chung cư F.Home, trong khu phong tỏa này có hơn 300 cử tri tham gia trong ngày bầu cử. Khác biệt với những nơi bầu cử trên địa bàn, tổ bầu cử ở đây gồm 2 nhóm: cán bộ ngoài hàng rào và cán bộ trong hàng rào phong tỏa. Những cán bộ trong hàng rào phong tỏa được thành lập từ tổ phòng chống COVID-19 cộng đồng.

Đà Nẵng rộn ràng ngày bầu cử
Tại vùng cách ly y tế, phong tỏa tại chung cư F.Home. Trong khu phong tỏa này có hơn 300 cử tri tham gia trong ngày bầu cử.

Tại khu cách ly tập trung Ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu), có 298 cử tri, gồm những trường hợp F1 và cán bộ tại khu cách ly. Tại khu cách ly tập trung Khu nhà ở công nhân (khu Công nghiệp Hòa Cầm) có 156 cử tri, trong đó 148 người cách ly (ở trong 72 phòng) và 8 người quản lý, phục vụ. Khu cách ly tập trung này được ghép với đơn vị bầu cử số 3 phường Hòa Thọ Tây (Q.Cẩm Lệ).

Đà Nẵng rộn ràng ngày bầu cử
Mang thùng phiếu tới từng địa điểm tại khu cách ly để cử tri bỏ phiếu.

Tại các điểm bỏ phiếu, ai cũng hân hoan, phấn khởi lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Đà Nẵng rộn ràng ngày bầu cử
Lực lượng công an ngoài việc đảm bảo phòng chống dịch, đảm bảo an toàn thông suốt cho kỳ bầu cử cũng tham gia thực hiện quyền công dân của mình.

Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng toàn bộ hệ thống chính trị thành phố đã hết sức tập trung, chủ động, trách nhiệm để tổ chức chặt chẽ, kỹ lưỡng, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết cho ngày bầu cử thông suốt, an toàn, đúng quy định pháp luật để các cử tri toàn thành phố yên tâm đi bầu và đặt niềm tin vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Đà Nẵng rộn ràng ngày bầu cử
Các chức sắc tôn giáo cũng bỏ phiếu bầu cử.
Đà Nẵng rộn ràng ngày bầu cử
Tại huyện Hòa Vang, các cử tri là người dân tộc thiểu số cũng vui mừng thực hiện quyền công dân của mình.

Theo dự kiến, UBBC TP Đà Nẵng đang nỗ lực động viên cử tri đi bầu cử theo khung giờ được phân chia ở mỗi khu vực bầu cử đối với từng tổ dân cư, dự kiến đến khoảng 17h cùng ngày sẽ hoàn thành công tác bầu cử lần này.

Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình
Có khoảng 80.000 người đại diện cho các hộ gia đình trên toàn thành phố (trong đó có trên 12200 thành viên các tổ bầu cử) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong 3 ngày.
Huy động tối đa nguồn nhân lực để truy vết và xét nghiệm diện rộng trong thời gian ngắn Huy động tối đa nguồn nhân lực để truy vết và xét nghiệm diện rộng trong thời gian ngắn
Ngay trong một thời gian ngắn, các nhân viên y tế phải lấy mẫu xét nghiệm của hàng chục ngàn người, đó là một khối lượng công việc khổng lồ, một nhiệm vụ tưởng chừng là bất khả thi. Nhưng các lực lượng chống dịch đã làm được.
Đà Nẵng: Bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Đà Nẵng: Bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Các đối tượng nhập cảnh không phải là chuyên gia lao động hoặc nhà đầu tư, không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
In bài viết

Truyền hình