UBND TP. Đà Nẵng quyết định cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ vận chuyển như taxi, Grab, shipper... từ 6h ngày 28/5 nếu đảm bảo một số yêu cầu.
Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động taxi, Grab, shipper... từ 6h ngày 17/5 Đà Nẵng tạm dừng hoạt động taxi, Grab, shipper... từ 6h ngày 17/5
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 27/5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, đã có ý kiến chỉ đạo, theo đó cho phép dịch vụ vận chuyển hoạt động trở lại kể từ 6h ngày 28/5.

Các dịch vụ được hoạt động trở lại bao gồm: Xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn TP. Đà Nẵng (bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar...); vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, mô tô 2 bánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm loại hình ứng dụng công nghệ như GrabBike...).

Việc giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, mô tô 2 bánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của người giao hàng công nghệ (shipper) cũng được phép hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, UBND thành phố yêu cầu chủ phương tiện và người điều khiển các phương tiện phải có bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và quy định phòng, chống dịch trên các phương tiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Ngoài ra, đối với người điều khiển các phương tiện đã được xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2; phải khai báo y tế điện tử hằng ngày và mở/bật ứng dụng Bluezone thường xuyên khi hoạt động. Đồng thời, từ chối phục vụ nếu khách hàng chưa thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với đơn vị cung cấp phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải, chỉ cấp tài khoản cho các đối tác đã được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; bổ sung tính năng hiển thị thông tin kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của đối tác khi khách hàng đặt dịch vụ để biết.

Cung cấp danh sách đối tác (người lái phương tiện) về Sở Thông tin và Truyền thông để thông báo, nhắc nhở khai báo y tế, phục vụ công tác truy vết, xét nghiệm khi cần thiết.

Cung cấp dịch vụ (điểm đến, đường đi, thông tin khách hàng đặt dịch vụ...) định kỳ hoặc theo yêu cầu đến Sở Thông tin và Truyền thông để khai thác thông tin, sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch khi cần thiết.

Cùng với đó, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi (bao gồm GrabCar,...) vận chuyển không quá một nửa số khách trên xe theo quy định…

Bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho 240.000 công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh Bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho 240.000 công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh
Hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đang lên kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 240.000 công nhân. Bắt đầu từ chiều nay (27/5), những công nhân đầu tiên sẽ được tiêm vaccine.
Học sinh một số tỉnh đi học trở lại Học sinh một số tỉnh đi học trở lại
Một số địa phương như Hà Nam, Sóc Trăng, Thái Bình, Long An, Yên Bái... đã bắt đầu cho học sinh trở lại trường để hoàn thành chương trình năm học, sau thời gian tạm nghỉ vì dịch COVID-19.
Sáng 27/5, thêm 24 ca mắc COVID-19 mới trong nước Sáng 27/5, thêm 24 ca mắc COVID-19 mới trong nước
Theo bản tin sáng 27/5 của Bộ Y tế, có thêm 24 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang có 23 ca, Lạng Sơn 1 ca.

In bài viết

Truyền hình