20 khách Hàn Quốc bay từ Daegu đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng
Sáng 25/2, bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết 22 du khách đến từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) - nơi được coi là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai ngoài Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi sức khỏe.
![]() |
| Nhân viên y tế bịt kín đồ bảo hộ khi đưa người nghi nhiễm virus corona từ sân bay về Bệnh viện Phổi. (Ảnh: Nguyễn Đông/VNE) |
Trong số này có 20 hành khách người Hàn Quốc, 2 khách người Thái Lan, nằm trong nhóm 80 người từ Hàn Quốc về Đà Nẵng trên chuyến bay VJ871 của VietJet Air xuất phát từ Daegu lúc 6h52 sáng 24/2 và đến sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 10h43 cùng ngày.
Ngay sau khi tiếp đón đoàn du khách, thành phố đưa ra phương án cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, tuy nhiên những hành khách này không hợp tác. Họ đưa ra nhiều lý do để từ chối. Một số mong muốn về nước, số khác muốn cách ly tại khách sạn. Một số nêu lý do "chỉ có kế hoạch đến Đà Nẵng du lịch hai ngày". Một số cho rằng đến Đà Nẵng để tham quan du lịch chứ không đến để vào khu cách ly.
Sau đó, thành phố đưa ra phương án thay thế, đưa họ về khách sạn Cát Vàng, trên đường Phạm Văn Đồng nhưng khách sạn này chưa chuẩn bị kịp.
Chiều tối qua, UBND thành phố quyết định đưa những người này về khách sạn Sông Hàn, đường Lý Tự Trọng, quận Hải Châu. Tuy nhiên do chưa kịp chuẩn bị được khách sạn đảm bảo yêu cầu cách ly nên số khách này được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện đã tổ chức cách ly họ đúng quy trình, tiếp tục giải thích cho họ hiểu quy định về cách ly người đến từ vùng dịch.
Hiện những người này đang đề nghị thành phố tạo điều kiện cho họ quay về Hàn Quốc: "Khách sạn không đạt yêu cầu cách ly nên những du khách này vẫn ở lại Bệnh viện Phổi. Họ chấp nhận ở lại Bệnh viện Phổi. Bệnh viện Phổi đã cung ứng đầy đủ thức ăn, cách ly đầy đủ, ăn uống phục vụ đầy đủ. Hiện những du khách này đang mong thành phố có hướng giải quyết cho họ về lại Hàn Quốc".
Trong sáng 25/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng sẽ họp để quyết vấn đề cách ly của đoàn khách trên. Tiếp tục ở lại Bệnh viện Phổi hay đi cách ly riêng ở khách sạn sẽ do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng quyết định.
Người phụ nữ ở Nhật Bản được xác nhận dương tính với virus corona (Covid-19) từng chuẩn bị đồ ăn cho gần 200 học sinh ... |
Giá vàng hôm nay 25/2 được các chuyên gia kinh tế dự báo có thể còn tiến xa hơn khi tình hình dịch Covid-19 chưa ... |
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay ngày 25/2 có những thông tin đáng chú ý sau: Lo ngại về bệnh dịch nCoV bùng ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận
Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Đọc nhiều
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân
Cần Thơ thúc đẩy hợp tác thương mại với Pakistan
Siết chặt quy trình, phòng ngừa sai phạm trong công tác xuất bản
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





