20 khách Hàn Quốc và 2 khách Thái Lan đến từ tâm dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. 
20 khach han quoc bay tu daegu dang duoc cach ly tai benh vien phoi da nang Dịch Covid-19 lan mạnh ở Italy, 7 người chết, 229 ca nhiễm
20 khach han quoc bay tu daegu dang duoc cach ly tai benh vien phoi da nang Tăng hơn 3 triệu đồng/ngày, giá vàng có tiếp tục "phá đỉnh"?

Sáng 25/2, bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết 22 du khách đến từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) - nơi được coi là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai ngoài Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi sức khỏe.

20 khach han quoc bay tu daegu dang duoc cach ly tai benh vien phoi da nang
Nhân viên y tế bịt kín đồ bảo hộ khi đưa người nghi nhiễm virus corona từ sân bay về Bệnh viện Phổi. (Ảnh: Nguyễn Đông/VNE)

Trong số này có 20 hành khách người Hàn Quốc, 2 khách người Thái Lan, nằm trong nhóm 80 người từ Hàn Quốc về Đà Nẵng trên chuyến bay VJ871 của VietJet Air xuất phát từ Daegu lúc 6h52 sáng 24/2 và đến sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 10h43 cùng ngày.

Ngay sau khi tiếp đón đoàn du khách, thành phố đưa ra phương án cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, tuy nhiên những hành khách này không hợp tác. Họ đưa ra nhiều lý do để từ chối. Một số mong muốn về nước, số khác muốn cách ly tại khách sạn. Một số nêu lý do "chỉ có kế hoạch đến Đà Nẵng du lịch hai ngày". Một số cho rằng đến Đà Nẵng để tham quan du lịch chứ không đến để vào khu cách ly.

Sau đó, thành phố đưa ra phương án thay thế, đưa họ về khách sạn Cát Vàng, trên đường Phạm Văn Đồng nhưng khách sạn này chưa chuẩn bị kịp.

Chiều tối qua, UBND thành phố quyết định đưa những người này về khách sạn Sông Hàn, đường Lý Tự Trọng, quận Hải Châu. Tuy nhiên do chưa kịp chuẩn bị được khách sạn đảm bảo yêu cầu cách ly nên số khách này được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện đã tổ chức cách ly họ đúng quy trình, tiếp tục giải thích cho họ hiểu quy định về cách ly người đến từ vùng dịch.

Hiện những người này đang đề nghị thành phố tạo điều kiện cho họ quay về Hàn Quốc: "Khách sạn không đạt yêu cầu cách ly nên những du khách này vẫn ở lại Bệnh viện Phổi. Họ chấp nhận ở lại Bệnh viện Phổi. Bệnh viện Phổi đã cung ứng đầy đủ thức ăn, cách ly đầy đủ, ăn uống phục vụ đầy đủ. Hiện những du khách này đang mong thành phố có hướng giải quyết cho họ về lại Hàn Quốc".

Trong sáng 25/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng sẽ họp để quyết vấn đề cách ly của đoàn khách trên. Tiếp tục ở lại Bệnh viện Phổi hay đi cách ly riêng ở khách sạn sẽ do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng quyết định.

20 khach han quoc bay tu daegu dang duoc cach ly tai benh vien phoi da nang Nhân viên nhiễm Covid-19 từng chuẩn bị đồ ăn cho gần 200 học sinh Nhật Bản

Người phụ nữ ở Nhật Bản được xác nhận dương tính với virus corona (Covid-19) từng chuẩn bị đồ ăn cho gần 200 học sinh ...

20 khach han quoc bay tu daegu dang duoc cach ly tai benh vien phoi da nang Giá vàng hôm nay 25/2: Covid-19 có thể đẩy giá vàng tiến xa mốc 50 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 25/2 được các chuyên gia kinh tế dự báo có thể còn tiến xa hơn khi tình hình dịch Covid-19 chưa ...

20 khach han quoc bay tu daegu dang duoc cach ly tai benh vien phoi da nang Tin tức thế giới mới nhất hôm nay 25/2: 15 nước hạn chế đi lại với Hàn Quốc vì lo ngại Covid-19

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay ngày 25/2 có những thông tin đáng chú ý sau: Lo ngại về bệnh dịch nCoV bùng ...

Truyền hình