Lần đầu tiên sau 25 năm, cựu Tổng thống Donald Trump không có tên trong bảng xếp hạng 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes.
Cựu Tổng thống Trump khởi kiện để lấy lại tài khoản Twitter Cựu Tổng thống Trump khởi kiện để lấy lại tài khoản Twitter
Máy bay đâm vào tòa nhà thuộc tập đoàn của cựu Tổng thống Mỹ Trump Máy bay đâm vào tòa nhà thuộc tập đoàn của cựu Tổng thống Mỹ Trump
Cựu Tổng thống Trump rớt khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ sau 25 năm
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 5/10, cựu Tổng thống Donald Trump đã ra khỏi danh sách những người giàu nhất Hoa Kỳ của Forbes. Tài sản của ông đã giảm xuống còn 2,5 tỷ USD, tức là thiếu 400 triệu USD so với mức giới hạn cần thiết để lọt vào danh sách này.

Được biết, đây là lần đầu tiên sau 25 năm ông Trump không có mặt trên Forbes 400, danh sách mà cựu Tổng thống từng có mặt ở nửa trên từ năm 1997 đến năm 2016 - thời điểm ông đắc cử và bước chân vào Nhà Trắng.

Forbes cho biết, ông Trump có thể có giá trị tài sản khoảng 7 tỷ USD vào tháng 9/2021 trong một kịch bản thay thế, nhưng các quyết định tài chính đã đưa ông "đi theo một con đường khác."

Trong đó, một quyết định mà Forbes cho biết ông Trump đã tiêu tốn 2 tỷ USD tài sản là khi ông nhậm chức vào năm 2017.

Cũng theo Forbes, nếu đưa số tiền của mình vào quỹ theo dõi chỉ số, cựu Tổng thống có thể kiếm được 4,5 tỷ USD vào năm 2021.

Một nguyên nhân đối với sự sụt giảm tài sản của ông Trump là đại dịch COVID-19. Theo Forbes, khi các doanh nghiệp và hoạt động du lịch chìm trong đại dịch, tài sản của ông Trump cũng bị ảnh hưởng.

Taliban chiêu mộ thành công người em trai giàu có của cựu Tổng thống Afghanistan Taliban chiêu mộ thành công người em trai giàu có của cựu Tổng thống Afghanistan
Cựu Tổng thống Afghanistan phản hồi thông tin ôm tiền tháo chạy khỏi Kabul Cựu Tổng thống Afghanistan phản hồi thông tin ôm tiền tháo chạy khỏi Kabul
In bài viết

Truyền hình