Bộ Tư pháp Mỹ hôm 30/7 yêu cầu Sở Thuế vụ (IRS) phải giao nộp hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump cho một đơn vị điều tra của quốc hội.
Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử? Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử?
Bộ Tư pháp Mỹ thừa nhận đã lén thu thập dữ liệu của 4 nhà báo dưới thời Trump Bộ Tư pháp Mỹ thừa nhận đã lén thu thập dữ liệu của 4 nhà báo dưới thời Trump
Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu IRS giao nộp hồ sơ thuế của ông Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi - một đảng viên Dân chủ, đã hoan nghênh hành động của Bộ Tư pháp.

"Việc tiếp cận các tờ khai thuế của cựu Tổng thống Trump là vấn đề an ninh quốc gia. Người dân Mỹ cần được biết sự thật về những xung đột lợi ích đáng lo ngại của ông ấy" - Bà Nancy Pelosi nói.

Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Cải cách của Hạ viện, bà Carolyn Maloney, cho biết, Ủy ban bắt đầu lên lịch phỏng vấn các nhân chứng quan trọng để điều tra mức độ về cáo buộc tham nhũng của cựu tổng thống.

Liên quan diễn biến, trước đó, vào năm 2019, Bộ Tư pháp dưới thời cựu Tổng thống Trump không tán thành việc bàn giao hồ sơ thuế của ông Trump cho nhóm điều tra của Ủy ban Tài chính và Thuế vụ. Khi đó, cơ quan này cho rằng Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đòi các tài liệu khai thuế vì lợi ích chính trị đảng phái.

Cựu đặc vụ Anh cung cấp hồ sơ mới về ông Trump cho FBI Cựu đặc vụ Anh cung cấp hồ sơ mới về ông Trump cho FBI
Tòa tối cao Mỹ đặt dấu chấm hết cho chiến dịch pháp lý đòi 'lật ngược Tòa tối cao Mỹ đặt dấu chấm hết cho chiến dịch pháp lý đòi 'lật ngược" bầu cử của ông Trump
In bài viết

Truyền hình