Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
00:00 | 20/06/2021 GMT+7

Cụm công trình của tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia

aa
Vượt qua nhiều thăng trầm của lịch sử, mối quan hệ giữa hai đất nước Việt Nam - Campuchia ngày càng trở nên khăng khít, bền chặt. Được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp, được tôi luyện trong thực tế công sức, xương máu và sự hy sinh của biết bao anh hùng liệt sĩ và sự phấn đấu của nhiều thế hệ người Việt Nam, Campuchia, mối quan hệ ấy đã trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình: Vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình: Vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Giai đoạn 2015 - 2020, hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình được thực hiện chủ động, linh hoạt, thiết thực, đạt hiệu quả cao, góp phần vun đắp, phát triển tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia quận Hải Châu (Đà Nẵng) ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia quận Hải Châu (Đà Nẵng) ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
Đây là số tiền mà Hội vận động từ cán bộ, hội viên của hội đóng góp nhằm góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Bia đá tại cụm công trình X16 có thiết kế hình tượng hoa sen. Trên bia có biểu tượng quốc kỳ 2 nước và nội dung lịch sử bằng 2 ngôn ngữ Việt Nam - Campuchia - Ảnh: Phạm Tăng

Chính tình đoàn kết, tình cảm sắt son ấy là động lực, là sức mạnh để quân đội và nhân dân hai nước cùng kề vai sát cánh bên nhau chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot, đưa đất nước Chùa Tháp Campuchia hồi sinh và quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Cách đây 4 năm, ngày 21/6/2017, Chủ tịch Đảng Nhân dân, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã tìm lại hành trình cứu nước của mình và các cộng sự năm 1977. Sau khi xác định được các địa điểm trong hành trình trên địa bàn tỉnh Bình Phước, Đảng và Nhà nước Việt Nam thực hiện xây dựng các cụm công trình để ghi dấu quá trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Ngày 8/5/2021, lễ khởi công xây dựng cụm công trình lưu niệm hành trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Bình Phước đã diễn ra tại điểm X16, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh với niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước. Cụm công trình có quy mô 4 cụm thành phần, với những hạng mục được thực hiện mô phỏng, tái hiện lại câu chuyện lịch sử về hành trình cứu nước của đồng chí Hun Sen cách đây 44 năm tại Bình Phước. Trong đó, cụm công trình lưu niệm điểm dừng chân đầu tiên có diện tích 5 ha, diện tích xây dựng 0,9 ha với 2 điểm chính là Cây Độc lập và nơi đặt bia đá... Vào lúc 2 giờ sáng 21/6/1977, đồng chí Hun Sen và các cộng sự, sau khi vượt qua biên giới Campuchia - Việt Nam, đã dừng chân nghỉ tại khu vực này chờ trời sáng để xác định phương hướng đi gặp quân đội và nhân dân Việt Nam, với mục đích là đề nghị Việt Nam giúp xây dựng lực lượng vũ trang Campuchia, nhằm lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot.

Khu vực cây Độc lập, nơi Trung đoàn trưởng Hun Sen và các cộng sự sau khi vượt qua biên giới Campuchia - Việt Nam đã dừng chân - Ảnh: Đặng Hùng.

Cụm công trình này có 1 nhà chờ được xây mới thay thế nhà chờ hiện hữu, có bãi đậu xe, cùng với đường mòn tái tạo và những diện tích rừng tự nhiên. Điểm nhấn tại cụm công trình này là bia đá nguyên khối có hình tượng hoa sen. Trên bia đá có Quốc kỳ 2 nước và nội dung lịch sử khắc bằng 2 ngôn ngữ Việt Nam và Campuchia.

Trong quá trình triển khai xây dựng, lãnh đạo tỉnh Bình Phước và các sở, ngành liên quan liên tục kiểm tra, giám sát, chỉ đạo khắc phục kịp thời những vướng mắc, khó khăn để cụm công trình kịp khánh thành vào đúng dịp kỷ niệm 44 năm ngày Thủ tướng Campuchia Hun Sen thực hiện hành trình cứu nước. Chủ đầu tư là UBND huyện Lộc Ninh đã đôn đốc các đơn vị thi công tận dụng tối đa thời gian, thi công khẩn trương, hối hả, tất bật trong suốt 43 ngày đêm, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm cao đối với công trình mang ý nghĩa quốc gia quan trọng này.

Toàn cảnh con đường vào Bia đá tại cụm công trình X16 có thiết kế hình tượng hoa sen. Trên bia có biểu tượng quốc kỳ 2 nước và nội dung lịch sử bằng 2 ngôn ngữ Việt Nam - Campuchia - Ảnh: Phạm Tăng

Không chỉ đầu tư xây dựng tại địa điểm X16, mà 3 cụm công trình lưu niệm liên quan đến đoạn đường đầu tiên đồng chí Hun Sen thực hiện hành trình cứu nước tại Bình Phước cũng được thực hiện.

Đó là địa điểm đồng chí Hun Sen cùng các cộng sự cất giấu vũ khí. Công trình lưu niệm được xây dựng trên diện tích 1 ha. Tại đây, ngoài điểm nhấn là bia ghi dấu sự kiện, còn có các hạng mục hàng rào, nhà chờ, bãi đậu xe, cảnh quan trồng cây tái tạo rừng, cùng với việc tái tạo đường mòn dựa theo câu chuyện lịch sử của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Theo câu chuyện lịch sử, vào lúc 11 giờ ngày 21/6/1977, sau khi vượt qua biên giới, đi vào lãnh thổ Việt Nam khoảng 6km, đồng chí Hun Sen cùng các cộng sự một lần nữa dừng chân nghỉ và tổ chức cất giấu vũ khí mang theo để đảm bảo an toàn. Sau đó tiếp tục hành trình tìm sự giúp đỡ của Việt Nam để lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot.

Còn tại địa điểm gặp dân quân xã Lộc Tấn, cụm công trình lưu niệm được xây dựng trên diện tích 430m2 với các hạng mục chính như bia ghi dấu sự kiện, nhà dừng chân, hàng rào, đường nội bộ. Tại đây, vào lúc 14 giờ ngày 21/6/1977, sau khi đi vào lãnh thổ Việt Nam khoảng 20km, đồng chí Hun Sen và cộng sự đã gặp dân quân và nhân dân Việt Nam, được đưa đến ấp Hoa Lư. Tại đây, đồng chí Hun Sen và cộng sự được nhân dân xã Lộc Tấn giúp đỡ, mời cơm, thu xếp chỗ nghỉ trước khi được đưa về làm việc với lực lượng vũ trang Việt Nam.

Nhà văn hóa xã Lộc Thạnh (trước đây là xã Lộc Tấn), cách đây 44 năm, vào lúc 16 giờ 45 phút ngày 21/6/1977, đồng chí Hun Sen và các cộng sự đã gặp và trực tiếp trao đổi với lực lượng vũ trang và chính quyền xã Lộc Tấn, đồng thời đề nghị phía Việt Nam giúp xây dựng lực lượng vũ trang Campuchia để lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot. Nơi đây cũng được xây dựng mới một nhà trưng bày những hình ảnh và hiện vật về hành trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng như mối quan hệ hợp tác giữa hai đất nước Việt Nam - Campuchia trong lịch sử và trong giai đoạn hiện nay.

Nhà trưng bày hình ảnh và hiện vật về hành trình cứu nước của Thủ tướng Hun Sen cũng như mối quan hệ hợp tác giữa 2 đất nước Việt Nam - Campuchia trong lịch sử và trong giai đoạn hiện nay (tại Nhà văn hóa xã Lộc Thạnh) - Ảnh: Phạm Tăng

Các cụm công trình lưu niệm hành trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Bình Phước được kết nối bằng các tuyến đường X16 và quốc lộ 13B. Các tuyến đường đã và đang được đầu tư khang trang, rộng lớn, với tổng chiều dài hơn 23km, tổng mức đầu tư cho cụm công trình lưu niệm và các tuyến đường gần 300 tỷ đồng.

Cụm công trình ghi dấu ấn hành trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Bình Phước được hoàn thành trong niềm phấn khởi của nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia, khánh thành đúng vào ngày kỷ niệm 44 năm ngày Thủ tướng Campuchia Hun Sen thực hiện hành trình cứu nước tại Việt Nam, cũng là chừng ấy năm kỷ niệm Việt Nam nỗ lực giúp Campuchia xây dựng lực lượng vũ trang, lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot với tinh thần quốc tế trong sáng.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước rất vinh dự, tự hào khi được nhận nhiệm vụ hoàn thành cụm công trình lưu niệm hành trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Việt Nam, góp phần gìn giữ, tiếp nối truyền thống lịch sử và phát huy mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Campuchia, đồng thời tiếp tục xây dựng biên giới hai nước hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ nhân dân Campuchia chống dịch COVID-19 Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ nhân dân Campuchia chống dịch COVID-19
Ngày 12/5, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga làm trưởng đoàn đã tới Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam trao tặng 500 triệu đồng nhằm chia sẻ, hỗ trợ nhân dân Campuchia ngăn chặn đại dịch COVID-19.
Ngày hội Tết cổ truyền Campuchia, Lào, Thái Lan tại TP Vũng Tàu góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Ngày hội Tết cổ truyền Campuchia, Lào, Thái Lan tại TP Vũng Tàu góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị
Ngày 13/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vũng Tàu đã tổ chức Ngày hội Tết Cổ truyền Campuchia, Lào, Thái Lan tại thành phố biển Vũng Tàu. Ngày hội được tổ chức nhằm giúp cho các bạn Campuchia, Lào, Thái Lan đang làm việc và học tập tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được sống trong không khí ngày Tết cổ truyền.
VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay Campuchia VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay Campuchia
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Vương quốc Campuchia, chiều ngày 8/4, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã dẫn đầu đoàn VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đến chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.
Minh Nhâm - Lệ Quyên
Nguồn: baobinhphuoc.com.vn

Tin bài liên quan

Tập huấn kỹ năng khai thác ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho cán bộ Công đoàn Campuchia

Tập huấn kỹ năng khai thác ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho cán bộ Công đoàn Campuchia

Chương trình tập huấn mở ra cơ hội để Công đoàn Campuchia tiếp cận trực tiếp các công cụ truyền thông dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó củng cố năng lực số, tăng tính chủ động trong bảo vệ người lao động và khẳng định bước tiến hợp tác thực chất giữa tổ chức Công đoàn hai nước trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra ngày càng mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gặp cộng đồng người Việt tại Campuchia

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gặp cộng đồng người Việt tại Campuchia

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Vương quốc Campuchia Sar Sokha, ngày 27/11, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam tới Phnom Penh tham dự Hội nghị Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam – Campuchia lần thứ 13, diễn ra từ ngày 27 đến 29/11.
Khởi công 8 dự án trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 8 dự án trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

UBND TP Hà Nội vừa thống nhất danh mục 8 công trình, dự án trọng điểm thuộc nhiều lĩnh vực, sẽ được khởi công nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2025). Đây là những dự án mang tính chiến lược trong phát triển hạ tầng giao thông, y tế, văn hóa và đô thị, được kỳ vọng tạo động lực mới cho sự phát triển của Thủ đô.

Các tin bài khác

Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Ngày 25/12 tại Hưng Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ 2025-2030, Liên hiệp Hưng Yên tập trung triển khai 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá.
Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Ngày 24/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Quảng Trị, Khánh Hòa triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân cuối năm

Quảng Trị, Khánh Hòa triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân cuối năm

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị tổ chức tổng kết công tác năm 2025, triển khai kế hoạch Đại hội nhiệm kỳ 2025–2030. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa gặp mặt kiều bào, người nước ngoài và đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhân dịp năm mới 2026.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan. Thông qua hoạt động giao lưu và trình chiếu phim tài liệu, sự kiện nhằm chia sẻ thông tin về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đồng thời thúc đẩy hiểu biết, kết nối giữa Hội với các đối tác.

Đọc nhiều

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Đây là những chia sẻ của Luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra chiều này 25/12 tại Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia; Phu nhân Thủ tướng Campuchia dự lễ tang binh sĩ thiệt mạng trong giao tranh biên giới với Thái Lan; Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn, đẩy căng thẳng tại eo biển Đài Loan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/12.
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Ngày 26/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba, khóa V. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh, đối ngoại nhân dân phải trực tiếp tham gia vun đắp, làm sâu sắc nội hàm "gắn kết chiến lược" - khuôn khổ mới trong quan hệ Việt Nam - Lào.
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Ngày 26/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Huế tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cho biết, năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Trung ương Hội sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và các Hội địa phương tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa hai nước..
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Phiên bản di động