Khi dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới, nhiều cư dân cho rằng, sống ở nông thôn dễ dàng hơn cho việc tuân thủ quy tắc giãn cách cộng đồng.
cu dan nga ra ngoai o trong rau nuoi ga tron dich covid 19 Viettel thay đổi phương thức kinh doanh trong mùa dịch COVID–19
cu dan nga ra ngoai o trong rau nuoi ga tron dich covid 19 Tổ chức, cá nhân trong các tôn giáo đã ủng hộ gần 19 tỉ đồng chống dịch COVID-19

Tính đến sáng ngày 24/5 (giờ Việt Nam), nước Nga trong 24 giờ qua đã phát hiện thêm 9.434 trường hợp nhiễm và 139 ca tử vong do Sars-CoV-2 mới, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm và tử vong tại nước này lên lần lượt 335.882 và 3.388.

Giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và vi sinh Quốc gia Gamalei, ông Alexander Ginzburg ngày 23/5 cho biết các cuộc thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng dịch Covid-19 tại Nga sẽ được thực hiện vào đầu tháng sáu tới.

Ông Ginzburg trả lời phỏng vấn hãng TASS cho biết: "Vaccine đang được phát triển theo kế hoạch được chấp thuận bởi Bộ Y tế Nga. Chúng tôi hiện đã kết thúc các cuộc thử nghiệm tiền lâm sàng và kết quả rất khả quan. Những con vượn được thử nghiệm là minh chứng cho việc vaccine này có tính miễn dịch cao và an toàn". 

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, cuộc sống thôn dã là điều mơ ước đối với nhiều cư dân thành thị ở Nga trong những ngày dịch bệnh, nhất là sau khi chính phủ Nga áp dụng lệnh phong tỏa để ngăn dịch lây lan.

Gia đình chị Natalya và anh Sergei, 45 tuổi, đã phát hiện ra căn nhà gỗ ở ngôi làng cách thủ đô Moscow 100 km. Gia đình họ đã chuyển tới căn nhà nghỉ dưỡng ở vùng nông thôn từ rất sớm vào tháng 3. 

cu dan nga ra ngoai o trong rau nuoi ga tron dich covid 19
Cuộc sống ở nông thôn nước Nga. Ảnh: Feature Shoot.

Hai vợ chồng Natalya - Sergei  âm sự, căn nhà nghỉ ở nông thôn là cách tiện lợi để vừa chống dịch mà vẫn có thể làm việc từ xa cho công ty: "Khi lệnh cách ly được ban hành, tôi nhận ra rằng rất khó để ở lại thành phố, bởi vì rất khó ở mãi trong căn hộ 2 phòng.

Thêm vào đó chúng tôi còn nuôi một con chó để đi dạo nên rủi ro bị nhiễm dịch là rất cao. Còn căn nhà ở đây chưa có hệ thống sưởi ấm, toilet thì ở bên ngoài, nước phải lấy ở giếng, có thể dễ bị cảm lạnh, nhưng tất cả điều đó không thể ngăn chúng tôi đến đây. 

Tôi cảm thấy may mắn là có thể làm việc trong bầu không khí trong lành. Hơn nữa gần đây còn có khu rừng, nên luôn có không khí trong lành, chim hót và tôi tận hưởng cuộc sống ở đây". 

Nhiều hộ gia đình có căn nhà nhỏ như vợ chồng chị Natalya đã trồng rau, nuôi gà để có thực phẩm hữu cơ tươi trên bàn ăn. Khi dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới, nhiều cư dân cho rằng, sống ở nông thôn dễ dàng hơn cho việc tuân thủ quy tắc giãn cách cộng đồng. 

cu dan nga ra ngoai o trong rau nuoi ga tron dich covid 19 HUFO trao tặng 300 phần quà cho giáo viên mầm non và nhóm trẻ ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid- 19

Sáng 10/5, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam quận 9, TP. ...

cu dan nga ra ngoai o trong rau nuoi ga tron dich covid 19 HUFO trao ATM gạo cùng 16 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid- 19

Sáng 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân ...

cu dan nga ra ngoai o trong rau nuoi ga tron dich covid 19 Video: Cảnh sát Ấn Độ bắt 18 người trốn trong xe trộn bê tông để đi du lịch giữa dịch COVID-19

Khoảng 18 người trốn trong xe bồn trộn bê tông để đi du lịch, tránh sự kiểm soát trong lúc phong tỏa vì COVID-19 đã ...

 

Truyền hình