COVID-19: Phi công người Anh tổn thương nặng vùng phổi
![]() |
![]() |
![]() |
Phi công người Anh hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. |
Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 91 nhiễm COVID-19 nặng tại TP HCM, sáng 25/4 theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, phi công người Anh của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân nằm yên với thuốc an thần. Bệnh nhân thở tốt, không chảy máu thêm, tiểu 2.100 ml/24 giờ. Tuy nhiên, phổi của bệnh nhân vẫn trong tình trạng tổn thương nặng.
Phổi bên phải của bệnh nhân đông đặc toàn bộ mặt sau và đáy phổi, có tràn dịch lượng ít. Tình trạng tương tự ở 1/2 dưới phổi trái. So với ngày 18/4, tình trạng đông đặc ở phổi trái đã có cải thiện, phổi phải tổn thương lan rộng hơn. Các bác sĩ cho biết tiên lượng của bệnh nhân còn nặng.
TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết với tình trạng này, để phổi hoạt động lại đủ trao đổi khí cho cơ thể, bệnh nhân có thể phải sống bằng ECMO trong thời gian từ vài tuần đến vài tháng.
Hiện tại, bệnh nhân tiếp tục được cho thở máy, mở khí quản và can thiệp ECMO và kháng sinh, kháng nấm. Bệnh nhân tiếp tục được lọc máu hỗ trợ chức năng thận và lấy khỏi cơ thể các “chất độc” do phản ứng viêm phổi nặng do COVID-19.
Theo Sở Y tế TPHCM, tính đến sáng 25/4, TP bước qua ngày thứ 18 không ghi nhận ca nhiễm mới. Tổng số 53/54 trường hợp đã công bố khỏi bệnh. Trường hợp duy nhất đang được các bác sĩ nỗ lực hồi sức là bệnh nhân 91.
![]() Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn hướng dẫn các địa phương, các trường đảm bảo an toàn cho học sinh khi ... |
![]() Chính phủ Anh sẽ đầu tư vào năng lực sản xuất để một khi thử nghiệm thành công sẽ nhanh chóng có đủ vắc-xin COVID-19 ... |
![]() Bệnh nhân 137 sau 15 ngày được công bố khỏi bệnh đã có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 23/4, đêm cùng ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19
Các tin bài khác

Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch với viện phí 0 đồng

Khánh thành Viện Khoa học sức khỏe trên 750 tỷ tại Cần Thơ

Taste Atlas: Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ ngành Y tế Việt Nam
Đọc nhiều

Cuba mong muốn tăng cường giao lưu nhân dân, hợp tác nhiều lĩnh vực với Đà Nẵng

PGS.TS Nguyễn Xuân Diện: Người gieo mầm tiếng Việt ở Trùng Khánh

Gặp gỡ, giao lưu truyền thông Việt Nam - Trung Quốc

Hoa Kỳ hoãn áp thuế đối ứng là bước đi tích cực
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Vùng 5 Hải quân tuyên dương quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới
Multimedia

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại từ 1/4/2025

[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

[Infographics] Lừa đảo làm cộng tác viên chốt đơn hàng online

4 nội dung và 3 mục tiêu chính của Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030

11 nước có quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam
