Bệnh nhân 137 sau 15 ngày được công bố khỏi bệnh đã có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 23/4, đêm cùng ngày người bệnh được đưa trở lại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.    
covid 19 benh nhan tai duong tinh sau 15 ngay khoi benh Hoa hậu Hồng Kông thi online, Tây Ban Nha bỏ lễ hội bò tót và ném cà chua vì dịch Covid-19
covid 19 benh nhan tai duong tinh sau 15 ngay khoi benh COVID-19: Phi công người Anh bệnh trở nặng dù đã âm tính
covid 19 benh nhan tai duong tinh sau 15 ngay khoi benh
Bệnh nhân 137 được công bố khỏi bệnh vào ngày 7/4 cùng các bệnh nhân khác.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 137 tái dương tính SARS-CoV-2, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch cho biết kết quả xét nghiệm Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thực hiện đã khẳng định người bệnh nhiễm COVID-19.

Trước đó, bệnh nhân 137 (nam, 36 tuổi), từ Đức nhập cảnh về Nội Bài (Hà Nội) ngày 15/3. Sau khi nhập cảnh đã được đưa về khu cách ly ở Hà Nội, ngày 25/3 người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 7/4, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, sau đó tiếp tục được cách ly thêm 14 ngày theo quy định tại bệnh viện.

Ngày 22/4, sau 6 lần xét nghiệm âm tính, anh được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 7, đồng thời được rời bệnh viện. Khi kết quả xét nghiệm tái dương tính, người này đã về quê ở Nghệ An một ngày.

Ngay trong đêm 23/4, bệnh nhân được đưa trở lại cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, khi bệnh nhân này trở về địa phương đã thực hiện cách ly tại nhà và chưa tiếp xúc với ai.

Hiện nay, ngành y tế địa phương đang rốt ráo điều tra dịch tễ, xử lý khử trùng, tiêu độc tại nơi cư trú của bệnh nhân và các khu vực liên quan ở xã Công Thành, huyện Yên Thành.

Theo điều tra dịch tễ, ngay sau khi được xuất viện, chiều 22/4, bệnh nhân bắt xe taxi do lái xe Đào Văn Đạt, (35 tuổi, trú ở phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội), chở từ Hà Nội về nhà (xóm 5, xã Công Thành, Yên Thành). Trên đường về có dừng đổi tiền ở tiệm vàng tại TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình (không nhớ rõ địa điểm) và dừng ăn phở tại quán ăn không rõ tên ở thôn Minh Thanh, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khoảng thời gian 19h30’.

Đến 21h cùng ngày, bệnh nhân về đến nhà và tự cách ly ở nhà riêng, theo lời khai của bệnh nhân thì anh chưa từng tiếp xúc với ai trong gia đình và hàng xóm kể từ khi trở về.

covid 19 benh nhan tai duong tinh sau 15 ngay khoi benh COVID-19: Phi công người Anh bệnh trở nặng dù đã âm tính

Bệnh nhân 91 hiện đã hai lần âm tính COVID-19 tuy nhiên tình trạng sức khỏe đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi. ...

covid 19 benh nhan tai duong tinh sau 15 ngay khoi benh Cổ phiếu "bốc hơi" khi thuốc chữa COVID-19 thử nghiệm không thành công

Chứng khoán Mỹ bị chấn động mạnh vào đầu giờ chiều sau một báo cáo của Financial Times cho biết quá trình thử nghiệm loại thuốc chữa ...

covid 19 benh nhan tai duong tinh sau 15 ngay khoi benh Những ngày không quên tập 15: Cu Bon có nguy cơ nhiễm COVID-19

Đào đến tận nhà để thăm Cân và đưa đồ tiếp tế cho anh khi cách ly. Bà nấu cơm cho gia đình ông Luật ...

In bài viết

Truyền hình