Mỹ: Italy có thể là nguồn lây nhiễm COVID-19 cho New York
![]() |
| Nhân viên y tế chuyển thi thể bệnh nhân mắc COVID-19 ra nhà xác dã chiến bên ngoài một bệnh viện ở New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 24/4, Thống đốc bang New York của Mỹ Andrew Cuomo tuyên bố virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên lây nhiễm cho người dân tại tiểu bang New York là tới từ châu Âu, không phải từ Trung Quốc.
Ông Cuomo cũng cho rằng, lệnh cấm du khách từ Trung Quốc được Tổng thống Donald Trump đưa ra là quá muộn để tránh sự lây lan của dịch bệnh.
Thống đốc bang New York cho biết, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Northeastern ước tính có hơn 10.000 người dân New York có thể đã tiếp xúc với bệnh COVID-19 tính tới thời điểm bang này công bố ca nhiễm bệnh đầu tiên vào ngày 1/3. Ông cho rằng Italy nhiều khả năng là nguồn lây nhiễm bệnh cho New York.
Ngoài ra, ông Cuomo còn chỉ rõ, Tổng thống Trump đã ban hành lệnh cấm những người đến từ Trung Quốc vào ngày 2/2, hơn một tháng sau khi có thông tin bùng phát ổ dịch ở Trung Quốc, đồng thời quyết định hạn chế đi lại từ châu Âu trong tháng 3. Tới thời điểm đó, virus SARS-CoV-2 đã lan ra rộng khắp nước Mỹ.
Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với 890.524 người nhiễm và 51.017 ca tử vong, tăng lần lượt 17.387 và 1.269. Tổng thống Trump tuyên bố giãn cách cộng đồng có thể kéo dài tới sau 1/5 nếu ông cảm thấy đất nước chưa an toàn.
Hàng nghìn nụ hồng và cả trăm nghìn bông hoa tulip đã bị giới chức địa phương ở Nhật Bản buộc phải cắt bỏ trước ... |
Tính đến 6h sáng nay, Việt Nam có 270 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca mới nhất vừa được công bố tối 24/4 là ... |
Mỹ tiếp tục trở thành ổ dịch lớn nhất toàn cầu khi có số người tử vong do COVID-19 vượt 51.000, tương đương 1/4 số ca ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Tin quốc tế ngày 27/2: Campuchia trục xuất 30.000 người liên quan lừa đảo trực tuyến, Hàn Quốc ngăn deepfake thao túng bầu cử
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Đọc nhiều
Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







