Chánh văn phòng của Thủ tướng Đức Angela Merkel thông báo về việc kéo dài lệnh giãn cách xã hội tại quốc gia này trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.    
covid 19 duc tiep tuc gian cach xa hoi den 105 FED cam kết 'dốc' toàn lực giúp nền kinh tế vượt qua khủng hoảng
covid 19 duc tiep tuc gian cach xa hoi den 105 Hội người Việt Nam tại Pháp ủng hộ 12.000 Euro trong đợt 2 giúp Việt Nam chống COVID-19
covid 19 duc tiep tuc gian cach xa hoi den 105
Các cửa hàng tại Đức được mở lại.

Văn phòng Thủ tướng Đức Angela Merkel phát đi thông báo về lệnh giãn cách xã hội tại nước này sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 10/5 do dịch COVID-19, đây là kết luận được đưa ra tại cuộc họp chính phủ vào sáng nay 30/4.

Bà Merkel và các nhà lãnh đạo nhà nước sẽ thảo luận về các đề xuất về việc mở lại trường học, tiếp tục các sự kiện thể thao. “Tuy nhiên việc này cần đợi đến ngày 6/5 để đánh giá về hiệu quả ban đầu khi thực hiện lệnh giãn cách xã hội”, Helge Braun – trợ lý của Thủ tướng Đức cho biết.

Ông khẳng định, lệnh giãn cách xã hội chắc chắn sẽ kéo dài đến ngày 10/5.

Đức bắt đầu nới lỏng phong tỏa vào tuần trước, khi một số cửa hàng được phép mở với điều kiện họ thực hành cách xa xã hội nghiêm ngặt, nhưng Merkel và các cố vấn chính phủ lo lắng về số ca nhiễm COVID-19 tăng.

Tỷ lệ lây nhiễm virus corona ở Đức hiện được ước tính trung bình là 0,76, Viện Robert Koch (RKI) về các bệnh truyền nhiễm cho biết hôm thứ Năm.

Bộ trưởng Giáo dục của 16 quốc gia liên bang Đức đã đồng ý việc các trường sẽ từ từ mở lại các lớp học vào kỳ nghỉ hè, học sinh sẽ học tập theo các nhóm nhỏ để đảm bảo an toàn.

Cửa hàng bán lẻ có diện tích từ 800 m2 trở xuống được phép mở, cùng với các đại lý xe hơi và xe đạp, và các nhà sách. Chủ cửa hàng phải thực hiện các quy tắc giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Các viện khoa học hàng đầu của Đức cho biết người dân nước này phải kiên trì với sự xa cách xã hội hoặc.

Hiện tại, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 được xác nhận ở Đức đã tăng lên 159.119. Số liệu thống kê cho thấy 6.288 người đã chết vì căn bệnh này.

covid 19 duc tiep tuc gian cach xa hoi den 105 FED cam kết 'dốc' toàn lực giúp nền kinh tế vượt qua khủng hoảng

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa cho biết họ sẽ triển khai sử dụng toàn bộ công cụ của mình để hỗ trợ ...

covid 19 duc tiep tuc gian cach xa hoi den 105 Hội người Việt Nam tại Pháp ủng hộ 12.000 Euro trong đợt 2 giúp Việt Nam chống COVID-19

Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) lần thứ hai kêu gọi người Việt sinh sống tại Pháp và bạn bè ủng hộ đồng bào ...

covid 19 duc tiep tuc gian cach xa hoi den 105 Kênh thông tin của VAIJ tư vấn, hỗ trợ trên 200.000 người Việt tại Nhật chống COVID-19

Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã có những hoạt động thiết thực hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại đây trong bối ...

In bài viết

Truyền hình