Hội người Việt Nam tại Pháp ủng hộ 12.000 Euro trong đợt 2 giúp Việt Nam chống COVID-19
![]() |
| Lời kêu gọi của kiều bào Việt Nam tại Pháp (Ảnh: UVGF) |
UGVF đã quyết định gửi khẩn cấp lần thứ nhất khoản đóng góp 5.000 Euro vào đầu tháng 4 vừa qua. Đồng thời, Hội đã tiếp tục kêu gọi bà con kiều bào quyên góp để tiếp tục ủng hộ cho công tác chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.
Đáp lại lời kêu gọi này, 115 kiều bào đã tham gia đóng góp với tổng số tiền 7.000 Euro. Hội đã chuyển Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam toàn bộ số tiền của đợt kêu gọi lần thứ hai, nâng tổng số tiền ủng hộ lên 12.000 Euro.
Trong thư gửi Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch UGVP Vương Hữu Nhân khẳng định: "Dù điều kiện và khả năng còn hạn chế, bà con trong Hội mong muốn thể hiện tinh thần đoàn kết cùng đồng bào trong nước chống đại dịch. Hy vọng Chính phủ và đồng bào sớm dập tắt đại dịch và bước vào thời kỳ phục hồi và phát triển kinh tế".
Với việc hưởng ứng tinh thần kêu gọi “tương thân, tương ái” của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19' kiều bào Việt Nam ở Pháp nói riêng và ở nước ngoài nói chung đã tô điểm thêm truyền thống gắn bó với quê hương, đất nước của người Việt sống xa tổ quốc, thể hiện kiều bào ở nước ngoài luôn là một phần không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.
Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) có tiền thân là tổ chức “Nhóm người An Nam yêu nước” được chính Hồ Chủ tịch tham gia thành lập (tháng 6/1919). Đây là hội đoàn người Việt có truyền thống lâu đời nhất tại Pháp, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước trong suốt một thế kỷ qua.
Theo Bộ ngoại giao Philippines, bên tài trợ sẽ chuyển số hàng bằng một báy bay thuê bao với sự hỗ trợ của Bộ Tài ... |
Báo Spiegel (Đức) dành bài viết khen ngợi công tác phòng chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam đã tạo ra những hiệu quả lớn, ... |
Đó là những nhận định được trích từ lá thư của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt ... |
Tin bài liên quan
Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19
Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái
Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh
Các tin bài khác
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản
Triển khai cấp hộ chiếu điện tử cho công dân Việt Nam ở nước ngoài
Đọc nhiều
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp
Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






