Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn số 13 đến những người từng tới chợ hoa Mê Linh do có bệnh nhân COVID-19 từng đến.    
covid 19 bo y te thong bao khan nguoi tung den cho hoa me linh Sứ giả hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan tích cực chống dịch COVID-19
covid 19 bo y te thong bao khan nguoi tung den cho hoa me linh Đức ghi nhận trường hợp người gốc Việt đầu tiên tử vong do COVID-19
covid 19 bo y te thong bao khan nguoi tung den cho hoa me linh
Thôn Hạ Lôi được phong tỏa, phun khử khuẩn phòng dịch COVID-19. (Ảnh: SKĐS).

Theo thông báo khẩn mới đây, Bộ Y tế yêu cầu tất cả những người thu mua, buôn bán hoa và những người có mặt tại chợ hoa Mê Linh (thôn Liễu Trì, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) trong thời gian từ ngày 20/3 đến nay.

Bộ Y tế yêu cầu những trường hợp này liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất hoặc nhắn lại số 8889 để được tư vấn hỗ trợ; thực hiện cách ly y tế tại nhà và tiến hành khai báo y tế.

Tính đến sáng 12/4, TP Hà Nội đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm COVID-19 tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, trong đó nghi ngờ đều xuất phát từ bệnh nhân 243.

Cụ thể, 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Mê Linh như sau:

Bệnh nhân 243: nam, 47 tuổi, quê quán huyện Mê Linh, Hà Nội. Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại khoa Miễn dịch - Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày, có dừng ăn tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng Bệnh viện Bạch Mai. Từ đó đến nay, bệnh nhân chưa quay lại bệnh viện.

Ngày 30/3, bệnh nhân đến Trạm Y tế xã khai báo và được chỉ định cách ly tại nhà. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với người nhà, người thân và đối tác kinh doanh. Bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng. Ngày 4/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm, ngày 6/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân 250: nữ, quốc tịch Việt Nam, 50 tuổi, trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân là hàng xóm và có tiếp xúc gần BN243. Ngày 2/4 khởi phát bệnh. Ngày 5/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 7/4 xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 253: nữ, 41 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú ở Mê Linh, Hà Nội, là chị dâu, ở gần nhà và có tiếp xúc gần với BN243. Ngày 6/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm ngày 9/4 khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 254: nam, 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú ở Mê Linh, Hà Nội, là hàng xóm có tiếp xúc gần BN243, BN250. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 9/4, kết quả xét nghiệm ngày 9/4 khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đang điều trị chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội, hiện được cách ly, điều trị tại đây.

Bệnh nhân 257: nữ, 15 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Em này là học sinh, đang nghỉ ở nhà, không đi đâu.

Ngày 20/3, bệnh nhân 243 (bạn của bố nữ sinh) đến nhà chơi. Ngày 8/4, nữ sinh có biểu hiện sốt, chảy nước mũi. Ngày 9/4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 một ngày sau đó.

Bố bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 258: nữ, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Hội (Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội). Người này là mẹ của bệnh nhân 257, đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Hà Nội.

Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 11/4.

covid 19 bo y te thong bao khan nguoi tung den cho hoa me linh Sứ giả hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan tích cực chống dịch COVID-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC2.2) của Việt Nam ...

covid 19 bo y te thong bao khan nguoi tung den cho hoa me linh Đức ghi nhận trường hợp người gốc Việt đầu tiên tử vong do COVID-19

Ngày 11/4, một người Đức gốc Việt đã qua đời tại bang München do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây có thể ...

covid 19 bo y te thong bao khan nguoi tung den cho hoa me linh Người Việt tại Magdeburg, Đức may hàng ngàn chiếc khẩu trang giúp đẩy lùi COVID-19

Vừa qua, Á hậu Áo dài phu nhân, bà Lê Thùy Dương cho biết bà đã cùng cộng đồng người Việt Nam ở Magdeburg và các ...

In bài viết

Truyền hình