Bệnh nhân 268 mắc COVID-19 là cô gái 16 tuổi, dân tộc Mông, trú tại bản giáp biên giới Trung Quốc thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.    
covid 19 20 nhan vien y te ha giang tiep xuc truc tiep voi benh nhan 268 Danko Group sẵn sàng tâm thế mới để ứng phó đại dịch COVID-19
covid 19 20 nhan vien y te ha giang tiep xuc truc tiep voi benh nhan 268 Khẩu trang y tế sẽ chỉ được xuất sang các nước bị ảnh hưởng nặng bởi COVID-19
covid 19 20 nhan vien y te ha giang tiep xuc truc tiep voi benh nhan 268
Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn chuẩn bị phun thuốc khử khuẩn tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là. (Ảnh: Nhân dân).

Sáng 16/4, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm một trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 ở nước ta lên 268.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hà Giang, bệnh nhân 268 là nữ, sinh năm 2004, dân tộc Mông, trú tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn.

Bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên Trung Quốc. Ngày 8/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chiều 15/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương dương tính với COVID-19.

Trước đó, người bệnh có khám bệnh tại Phòng khám Đa khoa Phố Bảng.

Về yếu tố dịch tễ, bệnh nhân có tiếp xúc với anh trai, là người đi làm thuê bên Trung Quốc về và đã hoàn thành cách ly trong khoảng thời gian giữa tháng 3/2020. Còn lại, hầu như bệnh nhân ít đi lại, giao lưu.

Qua điều tra, xác minh và khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 268, Sở Y tế Hà Giang xác định có 56 người tiếp xúc gần (F1), tât cả đều được cách ly theo quy định.

Đáng chú ý, trong đó bao gồm 20 nhân viên y tế, cụ thể gồm 5 người tại Phòng khám Đa khoa khu vực Phố Bảng, 13 người tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn và 2 người thuộc Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn.

Lực lượng chức năng đã xác định được 29 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) và tiến hành cách ly.

Sở Y tế Hà Giang, huyện Đồng Văn cũng đã chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền xã phong tỏa toàn bộ thôn Pín Tủng, xã Phố Là, tại đây có 29 hộ dân và 192 nhân khẩu. Lập các chốt chặn tại các lối vào thôn và bố trí tổ tự quản tại thôn phối hợp cùng cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, phun thuốc khử khuẩn. Huyện cũng thành lập một tổ công tác phòng dịch tại thôn và tiến hành thực hiện các biện pháp cách ly toàn thôn, đồng thời cung cấp các nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình.

Tại Phòng khám Đa khoa khu vực Phố Bảng, nơi bệnh nhân đến khám đầu tiên, bắt buộc dừng tất cả các hoạt động khám, chữa bệnh và cách ly toàn bộ nhân viên.

Đối với Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn, dừng hoạt động khám, chữa bệnh thông thường, chỉ tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, toàn bộ bệnh nhân nội trú hiện đang điều trị tại bệnh viện được điều trị và theo dõi tiếp trong vòng 14 ngày. Bố trí cách ly cán bộ y tế và bảo đảm nhu yếu phẩm phục vụ công tác cách ly.

Hiện, ngành Y tế tỉnh đã cử đội phản ứng nhanh lên chỉ đạo, kiểm tra, hỗ trợ huyện Đồng Văn…

covid 19 20 nhan vien y te ha giang tiep xuc truc tiep voi benh nhan 268 Tây Ban Nha: 70.000 y tá báo cáo nghi ngờ mắc COVID-19

Tại Tây Ban Nha, khoảng 75% số y tá được khảo sát cho biết họ bị phơi nhiễm ở nơi làm việc, với 35% quy ...

covid 19 20 nhan vien y te ha giang tiep xuc truc tiep voi benh nhan 268 Những ngày không quên tập 9: Thư và Dương nghi ngờ Quốc bị đánh ghen

Thư và Dương phát hiện ra một clip đánh ghen mà nhân vật trong clip này rất giống Quốc. Khoa, Cân và Quất vẫn tổ ...

covid 19 20 nhan vien y te ha giang tiep xuc truc tiep voi benh nhan 268 COVID-19: Virus corona có tốc độ lây nhiễm gấp đôi so với công bố ban đầu

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, mỗi người nhiễm bệnh ở Vũ Hán (Trung Quốc) có khả năng lây trung bình cho 5,7 người, tăng ...

Truyền hình