Chi nhánh Công ty Tân Hồng - Du ngoạn Việt tại Campuchia đã hỗ trợ đón tiếp gần 1.500 hành khách của tàu biển MS Westerdam (Hà Lan) cập cảng Sihanoukville (Campuchia).
cong ty viet nam ho tro don tau westerdam cap cang campuchia Lo ngại dịch corona, Malaysia cấm mọi tàu thuyền từ Trung Quốc cập cảng
cong ty viet nam ho tro don tau westerdam cap cang campuchia Hành khách tàu Westerdam cập cảng Campuchia dương tính virus corona

Được biết, Công ty Tân Hồng - Du ngoạn Việt có văn phòng tại TP.HCM được thành lập năm 1999. Đây là một trong những công ty hàng đầu ở Việt Nam và Đông Dương về tổ chức dịch vụ du lịch tại Việt Nam và Campuchia cho các hãng tàu biển danh tiếng ở nuớc ngoài.

Đại diện công ty ngày 16/2 cho biết, chi nhánh tại Phnompenh (Campuchia) đã thực hiện việc đón tiếp mặt đất cho đoàn khách 1.500 người của tàu MS Westerdam (Hà Lan) cập cảng Sihanoukville hôm 14/2 cũng như tổ chức các chuyến bay charter để đưa khách về nước.

Vị đại diện cho biết các hành khách trên tàu khá bình tĩnh. Nhiều người không đeo khẩu trang vì cho rằng khẩu trang dành cho người bị bệnh, những người khoẻ thì khong thực sự cần, nhất là trong điều kiện khan hiếm khẩu trang.

Theo đó, công ty đã chuẩn bị hơn 20 chiếc xe, mỗi ngày tổ chức khoảng 300 khách về thủ đô Phnompenh. Cả đoàn được bố trí cùng nghỉ lại tại một khách sạn quy mô 700 phòng ở đây.

cong ty viet nam ho tro don tau westerdam cap cang campuchia
Du thuyền MS Westerdam nhìn từ cảng tại thị trấn Sihanoukville, Campuchia (Ảnh: Reuters)

"Tất cả nhân sự đón tiếp đều là người Campuchia và có hơn 20 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với các vị khách, đến nay sức khoẻ của những người này vẫn bình thường", đại diện Công ty Tân Hồng - Du ngoạn Việt cho biết.

Trước khi lên máy bay, mỗi hành khách trên tàu MS Westerdam phải trải qua ít nhất 3 lần kiểm tra sức khoẻ: Kiểm tra thân nhiệt ở trên tàu, kiểm tra của cơ quan y tế Campuchia và đội ngũ kiểm tra tại sân bay trước khi lên máy bay về nước.

Tối 15/2, một công dân Mỹ trong đoàn có kết quả dương tính với virus corona. Tuy nhiên, sau kiểm tra, việc đưa các hành khách trên con tàu này vẫn diễn ra bình thường, toàn bộ chi phí máy bay do hãng tàu chi trả.

Trước đó, tàu MS Westerdam đã bị nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Đài Loan, Guam, Philippines... từ chối nhập cảnh do lo ngại dịch virus corona. Sau 2 tuần lênh đênh trên biển, con tàu được Campuchia cho phép cập cảng, giải phóng khách trên tàu.

cong ty viet nam ho tro don tau westerdam cap cang campuchia Huỳnh Hiểu Minh bị cách ly vì dịch Covid-19

Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, nam diễn viên đình đám Huỳnh Hiểu Minh đang phải cách ly nhiều ngày ...

cong ty viet nam ho tro don tau westerdam cap cang campuchia Vĩnh Phúc: Sức khỏe các bệnh nhân dương tính Covid-19 giờ ra sao?

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, khả năng trong tuần tới sẽ có hai bệnh nhân nhiễm virus corona (Covid-19) sẽ được xuất ...

cong ty viet nam ho tro don tau westerdam cap cang campuchia Người Campuchia bức xúc vì con tàu bị nhiều nơi xua đuổi được cập cảng, Thủ tướng Hun Sen nói gì?

Nhiều người dân Campuchia tỏ ra bức xúc sau khi chính quyền đồng ý cho con tàu Westerdam, vốn bị 5 nơi từ chối tiếp ...

In bài viết

Truyền hình