Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, khả năng trong tuần tới sẽ có hai bệnh nhân nhiễm virus corona (Covid-19) sẽ được xuất viện sau nhiều ngày được điều trị.    
vinh phuc suc khoe cac benh nhan duong tinh covid 19 gio ra sao Vì sao bệnh nhân Vĩnh Phúc dương tính Covid-19 có thể lây cho 6 người?
vinh phuc suc khoe cac benh nhan duong tinh covid 19 gio ra sao Cộng đồng người Việt tại Ba Lan tài trợ gần 30.000 khẩu trang giúp Vĩnh Phúc khắc phục COVID-19
vinh phuc suc khoe cac benh nhan duong tinh covid 19 gio ra sao
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra việc điều trị cách ly cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên. (Ảnh: Báo Vĩnh Phúc).

Tính đến ngày 16/2, Vĩnh Phúc là địa phương ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với chủng mới của virus corona nhất cả nước với 11 ca bệnh.

Trong đó đã có 3 bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện vào ngày 10/2.

Hiện các ca bệnh còn lại đang được điều trị tại: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (Vĩnh Phúc), Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên và Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Chiều 16/2, ông Nguyễn Thanh Hải (Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc) đã thông tin về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đang được điều trị.

Cụ thể, trong 8 trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 hiện đã có 7 trường hợp cho kết quả xét nghiệm âm tính. Trong đó có 2 ca dự kiến sẽ được xuất viện trong tuần tới.

Trường hợp còn lại là ca bệnh thứ 16 được phát hiện nhiễm virus corona vào ngày 13/2 hiện vẫn dương tính.

Với các trường hợp âm tính, bệnh nhân vẫn sẽ tiếp tục lấy mẫu để khẳng định chắc chắn khỏi bệnh trước khi cho ra viện.

"Nếu không có gì thay đổi hai bệnh nhân đang điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà sẽ xuất viện vào tuần tới", Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.

Hiện Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona đã tiến hành phong tỏa toàn bộ hơn 10.000 dân xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) – xã có nhiều ca bệnh nhất. Thời gian cách ly là 20 ngày, bắt đầu từ 13/2 để phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

vinh phuc suc khoe cac benh nhan duong tinh covid 19 gio ra sao Vì sao bệnh nhân Vĩnh Phúc dương tính Covid-19 có thể lây cho 6 người?

Bệnh nhân N.T.D (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) trong thời gian về nhà từ trước Tết Nguyên đán 2020 đã lây lan virus corona (Covid-19) cho ...

vinh phuc suc khoe cac benh nhan duong tinh covid 19 gio ra sao Hành khách tàu Westerdam cập cảng Campuchia dương tính virus corona

Trên chiếc du thuyền sang trọng Westerdam sau khi được phép cập cảng tại Campuchia và rời đi vào ngày hôm sau đã có một ...

vinh phuc suc khoe cac benh nhan duong tinh covid 19 gio ra sao Phòng dịch Covid-19: Vĩnh Phúc “thà tóm nhầm hơn bỏ sót”

Là tâm điểm dịch Covid-19, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và huyện Bình Xuyên nói riêng đã tăng cường các biện pháp để cách ly ...

In bài viết

Truyền hình