Công ty khởi nghiệp AIR của Israel ngày 20/7 cho biết buổi thử nghiệm đầu tiên đối với máy bay điện AIR ONE đã được thực hiện thành công ở miền Bắc nước này.
Trạm sạc xe máy điện VinFast: Sạc công cộng tiện như ở nhà Trạm sạc xe máy điện VinFast: Sạc công cộng tiện như ở nhà
Tiện lợi, an toàn là cảm nhận chung của nhiều khách hàng khi sử dụng trạm sạc công cộng của VinFast. Những trải nghiệm thú vị cùng nhiều lợi ích khi sử dụng sạc công cộng được nhiều người hào hứng chia sẻ trên các cộng đồng người dùng thời gian gần đây.
Thử nghiệm thành công vaccine Omnivax Thử nghiệm thành công vaccine Omnivax
Mới đây, các nhà khoa học từ Đại học Yale, Mỹ đã thử nghiệm thành công Omnivax - được coi là loại vaccine đầu tiên chống lại biến chủng Omicron.
Chú thích ảnh
Công ty khởi nghiệp AIR của Israel đã phát triển một chiếc máy bay eVTOL được gọi là AIR ONE. Ảnh: timesofisrael.com

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, chiếc máy bay 2 chỗ ngồi, được trang bị động cơ điện eVTOL, đã cất và hạ cánh thẳng đứng thành công. Đây là tiền đề quan trọng để công ty tiếp tục thử nghiệm tầm bay cao hơn và các phương thức bay phức tạp hơn.

Trong buổi thử nghiệm, AIR đã thực hiện nhiều chuyến bay trong vài phút để kiểm nghiệm các thông số như mức tiêu thụ năng lượng, khả năng điều khiển và cơ chế phản ứng với sức cản của gió. Tháng 10 tới, công ty sẽ tiến hành thử nghiệm một chuyến bay đầy đủ.

AIR đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ tháng 10/2021. Dự kiến, công ty sẽ hoàn thành chương trình thử nghiệm để được cấp giấy chứng nhận an toàn vào cuối năm 2023. Nếu thuận lợi, hãng sẽ bắt đầu giao hàng từ đầu năm 2024.

Bên cạnh việc đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Israel, AIR cũng đang trình hồ sơ lên Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) để xin cấp chứng nhận G1 với các tiêu chuẩn an toàn đối với hoạt động hàng không dân dụng. Tuy nhiên, quy trình này có thể kéo dài trong 4 - 5 năm tới.

Hiện nay, AIR đang có kế hoạch ký‎ hợp đồng với các nhà sản xuất tại Mỹ để cung cấp linh kiện cho máy bay điện AIR ONE. Trước đó, công ty của Israel hồi tháng 3 đã ký‎ hợp đồng với hãng phân phối máy bay điện FlyOnE của Australia, nhằm bàn giao 25 chiếc AIR ONE đầu tiên cho các khách hàng ở nước này trong năm 2025. FlyOnE cũng đảm nhiệm vai trò đối tác bảo dưỡng và cung cấp dịch vụ cho AIR tại Australia.

Thành phố an toàn, thân thiện với trẻ em gái: Cần những soái ca soái tỷ nơi công cộng Thành phố an toàn, thân thiện với trẻ em gái: Cần những soái ca soái tỷ nơi công cộng
Công ty Thủy điện Đồng Nai sản xuất vượt mức sản lượng điện trong nửa đầu năm 2022 Công ty Thủy điện Đồng Nai sản xuất vượt mức sản lượng điện trong nửa đầu năm 2022
In bài viết

Truyền hình