Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:50 | 05/03/2020 GMT+7

Cộng đồng người Việt tại Séc nêu cao tinh thần phòng chống SARS-CoV-2

aa
Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc đề nghị bà con chủ động vệ sinh khử trùng, diệt khuẩn đảm bảo các vấn đề liên quan về y tế, môi trường và sức khỏe nói chung cho cộng đồng trước SARS-CoV-2. 
cong dong nguoi viet tai sec neu cao tinh than phong chong sars cov 2 Hội đồng hương Hà Tĩnh ở Hàn Quốc chia sẻ thông tin phòng, chống COVID-19
cong dong nguoi viet tai sec neu cao tinh than phong chong sars cov 2 Kiều bào Việt Nam tại Séc hợp tác triển khai luật EET giai đoạn 1 và 2
cong dong nguoi viet tai sec neu cao tinh than phong chong sars cov 2
Ông Nguyễn Duy Nhiên - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc (người bên phải) phát biểu tại buổi họp (Ảnh: VOV)

Mới đây, sau khi có thông tin có các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Séc, Hội người Việt Nam tại Séc đã tổ chức cuộc họp để thảo luận các giải pháp kịp thời nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Séc phòng tránh dịch.

Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc cho biết, sau khi nghe thông tin Séc có các trường hợp người nhiễm virus SARS-CoV-2, Hội người Việt Nam tại Séc đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo các hội đoàn tại Séc nhằm tìm ra những giải pháp phù hợp hỗ trợ bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và kinh doanh tại đây.

Ông Nhiên nhấn mạnh: “Chúng tôi nghĩ chúng ta cần bình tĩnh nhưng phải tích cực từ phát ngôn tới hành động. Chúng ta phải luôn theo pháp luật và đặc biệt tuân thủ theo khuyến cáo, cảnh báo của Chính phủ séc, Bộ y tế Séc chứ không ồn ào, hoảng loạn và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người Việt ở nước sở tại”.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc đề nghị lãnh đạo trung tâm thương mại Sapa và các cơ sở sản xuất kinh doanh của bà con người Việt tại Séc chủ động vệ sinh khử trùng, diệt khuẩn đảm bảo các vấn đề liên quan về y tế, môi trường và sức khỏe nói chung cho cộng đồng người Việt. Hội người Việt Nam tại Séc cũng đề nghị các trường hợp người Việt đã đi qua vùng dịch cần có các biện pháp tự theo dõi, cách ly để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bên cạnh đó, đại diện hội người Việt Nam tại Séc cũng đề nghị các cơ sở sản xuất kinh doanh, nơi làm việc chuẩn bị các dụng cụ y tế như nước sát khuẩn, dung dịch nước rửa tay cho người dân. Hội đề nghị bà con người Việt tránh tụ tập và hạn chế tối đa việc tổ chức các chương trình trong thời gian tới.

cong dong nguoi viet tai sec neu cao tinh than phong chong sars cov 2 Cộng đồng người Việt tại Đức ngày một lớn mạnh, ghi dấu ấn với nước sở tại

Cộng đồng người Việt tại Đức hiện có khoảng hơn 170.000 người đang sinh sống, làm việc và có nhiều đóng góp nhất định cho ...

cong dong nguoi viet tai sec neu cao tinh than phong chong sars cov 2 Giới thiệu truyền thống gia đình Việt Nam tại miền Tây Cộng Hòa Séc

Vừa qua, tại Trường phổ thông cơ sở số 21 Plzen của thành phố Plzen, thủ phủ miền Tây Cộng hòa Séc đã tổ chức "Ngày ...

cong dong nguoi viet tai sec neu cao tinh than phong chong sars cov 2 Phòng dịch Covid-19: Việt Nam khuyến cáo công dân hạn chế đi lại, không rời Hàn Quốc

Để ngăn Covid-19 lây lan, Cục Lãnh sự khuyến cáo người Việt ở Hàn Quốc hạn chế đi lại và không rời khỏi nước này ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

4 đội tham gia giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Séc

4 đội tham gia giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Séc

Chung cuộc đội FC Sapa - Praha đoạt cúp vô địch. Đứng thứ 2 là FC VN Pardubice. Hai đội FC Amepol-Plzen và Đội Hội người Việt Nam Morava lần lượt giành giải ba và giải tư.
Cộng đồng người Việt giành giải Nhì Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2021

Cộng đồng người Việt giành giải Nhì Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2021

Ngày 19/6, Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2021 đã diễn ra tại sân vận động Quân đội Dukla ở thủ đô Prague với sự tham gia của 21 đội bóng đại diện cho các cộng đồng dân tộc đang sinh sống tại Cộng hòa Séc.
10.000 korun được cộng đồng người Việt tại Séc chung tay ủng hộ nạn nhân hỏa hoạn ở Vejprty

10.000 korun được cộng đồng người Việt tại Séc chung tay ủng hộ nạn nhân hỏa hoạn ở Vejprty

Vừa qua, Hội người Việt Nam tại thành phố Teplice, Séc cho biết, Hội đã quyên góp được 10.000 korun và chuyển vào quỹ minh bạch của thành phố để hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn xảy ra giữa tháng 1.

Các tin bài khác

Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Lào tại tỉnh Oudomxay

Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Lào tại tỉnh Oudomxay

Ngày 02/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm và làm việc với Hội người Việt Nam tỉnh Oudomxay (Lào). Đại sứ đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt trong việc xây dựng cuộc sống ổn định, giữ gìn bản sắc văn hóa và góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị Việt - Lào.
Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Từ ngày 01/7/2025, Việt Nam chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp trên toàn quốc. Nhiều kiều bào tại Lào, Israel, Indonesia bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ trương này, đồng thời kỳ vọng vào một bước chuyển lớn trong bộ máy hành chính - hướng tới hiệu lực, hiệu quả, minh bạch và gần dân hơn.
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp chính quyền quận 3, thủ đô Budapest tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như triển lãm tranh, ảnh, chiếu phim tư liệu, giới thiệu đất nước, con người và các thành tựu sau 40 năm Đổi mới.
“Hương sắc Việt” gắn kết cộng đồng người Việt xa quê

“Hương sắc Việt” gắn kết cộng đồng người Việt xa quê

Từ ngày 28- 29/6, Tạp chí Hương Việt phối hợp với Hội Việt - Đức vùng Schwaben đã tổ chức chương trình văn hóa đặc biệt mang tên "Hương sắc Việt" nhằm tôn vinh sự đa dạng văn hóa và tạo cơ hội cho các thế hệ người Việt thứ hai, thứ ba tìm hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động