Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:50 | 05/03/2020 GMT+7

Cộng đồng người Việt tại Séc nêu cao tinh thần phòng chống SARS-CoV-2

aa
Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc đề nghị bà con chủ động vệ sinh khử trùng, diệt khuẩn đảm bảo các vấn đề liên quan về y tế, môi trường và sức khỏe nói chung cho cộng đồng trước SARS-CoV-2. 
cong dong nguoi viet tai sec neu cao tinh than phong chong sars cov 2 Hội đồng hương Hà Tĩnh ở Hàn Quốc chia sẻ thông tin phòng, chống COVID-19
cong dong nguoi viet tai sec neu cao tinh than phong chong sars cov 2 Kiều bào Việt Nam tại Séc hợp tác triển khai luật EET giai đoạn 1 và 2
cong dong nguoi viet tai sec neu cao tinh than phong chong sars cov 2
Ông Nguyễn Duy Nhiên - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc (người bên phải) phát biểu tại buổi họp (Ảnh: VOV)

Mới đây, sau khi có thông tin có các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Séc, Hội người Việt Nam tại Séc đã tổ chức cuộc họp để thảo luận các giải pháp kịp thời nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Séc phòng tránh dịch.

Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc cho biết, sau khi nghe thông tin Séc có các trường hợp người nhiễm virus SARS-CoV-2, Hội người Việt Nam tại Séc đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo các hội đoàn tại Séc nhằm tìm ra những giải pháp phù hợp hỗ trợ bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và kinh doanh tại đây.

Ông Nhiên nhấn mạnh: “Chúng tôi nghĩ chúng ta cần bình tĩnh nhưng phải tích cực từ phát ngôn tới hành động. Chúng ta phải luôn theo pháp luật và đặc biệt tuân thủ theo khuyến cáo, cảnh báo của Chính phủ séc, Bộ y tế Séc chứ không ồn ào, hoảng loạn và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người Việt ở nước sở tại”.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc đề nghị lãnh đạo trung tâm thương mại Sapa và các cơ sở sản xuất kinh doanh của bà con người Việt tại Séc chủ động vệ sinh khử trùng, diệt khuẩn đảm bảo các vấn đề liên quan về y tế, môi trường và sức khỏe nói chung cho cộng đồng người Việt. Hội người Việt Nam tại Séc cũng đề nghị các trường hợp người Việt đã đi qua vùng dịch cần có các biện pháp tự theo dõi, cách ly để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bên cạnh đó, đại diện hội người Việt Nam tại Séc cũng đề nghị các cơ sở sản xuất kinh doanh, nơi làm việc chuẩn bị các dụng cụ y tế như nước sát khuẩn, dung dịch nước rửa tay cho người dân. Hội đề nghị bà con người Việt tránh tụ tập và hạn chế tối đa việc tổ chức các chương trình trong thời gian tới.

cong dong nguoi viet tai sec neu cao tinh than phong chong sars cov 2 Cộng đồng người Việt tại Đức ngày một lớn mạnh, ghi dấu ấn với nước sở tại

Cộng đồng người Việt tại Đức hiện có khoảng hơn 170.000 người đang sinh sống, làm việc và có nhiều đóng góp nhất định cho ...

cong dong nguoi viet tai sec neu cao tinh than phong chong sars cov 2 Giới thiệu truyền thống gia đình Việt Nam tại miền Tây Cộng Hòa Séc

Vừa qua, tại Trường phổ thông cơ sở số 21 Plzen của thành phố Plzen, thủ phủ miền Tây Cộng hòa Séc đã tổ chức "Ngày ...

cong dong nguoi viet tai sec neu cao tinh than phong chong sars cov 2 Phòng dịch Covid-19: Việt Nam khuyến cáo công dân hạn chế đi lại, không rời Hàn Quốc

Để ngăn Covid-19 lây lan, Cục Lãnh sự khuyến cáo người Việt ở Hàn Quốc hạn chế đi lại và không rời khỏi nước này ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

4 đội tham gia giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Séc

4 đội tham gia giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Séc

Chung cuộc đội FC Sapa - Praha đoạt cúp vô địch. Đứng thứ 2 là FC VN Pardubice. Hai đội FC Amepol-Plzen và Đội Hội người Việt Nam Morava lần lượt giành giải ba và giải tư.
Cộng đồng người Việt giành giải Nhì Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2021

Cộng đồng người Việt giành giải Nhì Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2021

Ngày 19/6, Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2021 đã diễn ra tại sân vận động Quân đội Dukla ở thủ đô Prague với sự tham gia của 21 đội bóng đại diện cho các cộng đồng dân tộc đang sinh sống tại Cộng hòa Séc.
10.000 korun được cộng đồng người Việt tại Séc chung tay ủng hộ nạn nhân hỏa hoạn ở Vejprty

10.000 korun được cộng đồng người Việt tại Séc chung tay ủng hộ nạn nhân hỏa hoạn ở Vejprty

Vừa qua, Hội người Việt Nam tại thành phố Teplice, Séc cho biết, Hội đã quyên góp được 10.000 korun và chuyển vào quỹ minh bạch của thành phố để hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn xảy ra giữa tháng 1.

Các tin bài khác

Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đẩy mạnh chuyển đổi số, gắn kết thế hệ trẻ

Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đẩy mạnh chuyển đổi số, gắn kết thế hệ trẻ

Ngày 12/6, tại Trung tâm Thương mại Asia Dragon ở thành phố Cheb (Cộng hòa Séc), Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2024-2029), thảo luận các giải pháp chuyển đổi số, gìn giữ tiếng Việt và tăng cường gắn kết thế hệ trẻ trong cộng đồng.
Đẩy mạnh thu hút và mở rộng mạng lưới các nhà khoa học, chuyên gia và trí thức trẻ tại Thuỵ Điển

Đẩy mạnh thu hút và mở rộng mạng lưới các nhà khoa học, chuyên gia và trí thức trẻ tại Thuỵ Điển

Hội Chuyên gia Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Thụy Điển (AVISE) vừa tổ chức sự kiện AVISE DAY 2026, quy tụ đông đảo chuyên gia, nhà khoa học và trí thức Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại quốc gia Bắc Âu này.
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh Đỗ Văn Thành nhấn mạnh hành trình du học tại Bắc Kinh là một chặng đường đáng tự hào nhưng cũng đầy thử thách.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha

[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco, loại hình nghệ thuật đặc sắc của Tây Ban Nha, đã trở thành nhịp cầu kết nối văn hóa giữa Việt Nam và Tây Ban Nha thông qua chương trình hòa nhạc flamenco diễn ra ngày 16/6, tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội. Sự kiện do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức, với sự tham gia của nhóm nhạc Las Migas.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động