Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
08:09 | 02/02/2020 GMT+7

10.000 korun được cộng đồng người Việt tại Séc chung tay ủng hộ nạn nhân hỏa hoạn ở Vejprty

aa
Vừa qua, Hội người Việt Nam tại thành phố Teplice, Séc cho biết, Hội đã quyên góp được 10.000 korun và chuyển vào quỹ minh bạch của thành phố để hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn xảy ra giữa tháng 1.
10000 korun duoc cong dong nguoi viet tai sec chung tay ung ho nan nhan hoa hoan o vejprty 200 kiều bào ở Kutná Hora (Séc) mừng Xuân Canh Tý
10000 korun duoc cong dong nguoi viet tai sec chung tay ung ho nan nhan hoa hoan o vejprty Doanh nghiệp Việt muốn phục hồi ẩm thực "bán theo cân" của Séc
10000 korun duoc cong dong nguoi viet tai sec chung tay ung ho nan nhan hoa hoan o vejprty
Cảnh sát và lính cứu hỏa được triển khai tại hiện trường vụ hỏa hoạn ở khu nhà dành cho người khuyết tật thuộc thị trấn Vejprty, miền Tây Séc (Ảnh: TTXVN)

Người dân khắp nơi ở Cộng hòa Séc đang dấy lên phong trào chia sẻ, vận động ủng hộ, khắc phục hậu quả sau vụ cháy trung tâm bảo trợ dành cho người khuyết tật ở Vejprty.

Cộng đồng người Việt Nam tại đây đã hưởng ứng và tích cực quyên góp giúp đỡ. Hội đã vận động 10.000 korun tền mặt, các trang thiết bị để khẩn trương, kịp thời sửa chữa trung tâm.

Vụ hỏa hoạn xảy ra sáng sớm 19/01 vừa qua đã làm 8 người thiệt mạng và 30 người bị thương, phá hủy khu nhà dành cho người khuyết tật tại trung tâm bảo trợ ở thị trấn Vejprty, phía Bắc Cộng hòa Séc, cách thủ đô Praha hơn 100km.

10000 korun duoc cong dong nguoi viet tai sec chung tay ung ho nan nhan hoa hoan o vejprty
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy (Ảnh: Getty Images)

Trong lời phát biểu chúc mừng cộng đồng người Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại thành phố Chomutov (thuộc vùng Utecsky), Thượng nghị sỹ Premysl Rabas cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt đã dành sự đồng cảm và quyên góp ủng hộ các nạn nhân người Séc trong vụ hỏa hoạn.

Ông đánh giá cao vai trò và sự đóng góp thiết thực của cộng đồng người Việt tại Séc, vùng Utecsky nói chung và tại thành phố Chomutov nói riêng. Ông khẳng định những đóng góp tích cực của cộng đồng Việt vào việc phát triển đời sống kinh tế-xã hội sở tại cũng như tăng cường sự gắn kết và tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt-Séc.

10000 korun duoc cong dong nguoi viet tai sec chung tay ung ho nan nhan hoa hoan o vejprty Gần 500 kiều bào tại tỉnh Pardubice (Czech) họp mặt mừng Xuân Canh Tý

Vừa qua, nhân dịp đầu xuân năm mới, Hội người Việt Nam tại tỉnh Pardubice (Cộng hòa Czech) đã tổ chức chương trình “Mừng xuânCanh ...

10000 korun duoc cong dong nguoi viet tai sec chung tay ung ho nan nhan hoa hoan o vejprty Asia Dragon – làng Việt Nam thu nhỏ tại biên giới Czech

Asia Dragon không những là nơi để bà con kinh doanh, phát triển kinh tế mà còn là nơi gìn giữ những giá trị chung ...

10000 korun duoc cong dong nguoi viet tai sec chung tay ung ho nan nhan hoa hoan o vejprty Mong muốn Hội hữu nghị Czech - Việt phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Czech

TĐO - Nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Czech, chiều 16/4 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Marcel ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

4 đội tham gia giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Séc

4 đội tham gia giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Séc

Chung cuộc đội FC Sapa - Praha đoạt cúp vô địch. Đứng thứ 2 là FC VN Pardubice. Hai đội FC Amepol-Plzen và Đội Hội người Việt Nam Morava lần lượt giành giải ba và giải tư.
Cộng đồng người Việt giành giải Nhì Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2021

Cộng đồng người Việt giành giải Nhì Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2021

Ngày 19/6, Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2021 đã diễn ra tại sân vận động Quân đội Dukla ở thủ đô Prague với sự tham gia của 21 đội bóng đại diện cho các cộng đồng dân tộc đang sinh sống tại Cộng hòa Séc.
Cộng đồng người Việt tại Séc nêu cao tinh thần phòng chống SARS-CoV-2

Cộng đồng người Việt tại Séc nêu cao tinh thần phòng chống SARS-CoV-2

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc đề nghị bà con chủ động vệ sinh khử trùng, diệt khuẩn đảm bảo các vấn đề liên quan về y tế, môi trường và sức khỏe nói chung cho cộng đồng trước SARS-CoV-2. 

Các tin bài khác

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Từ ngày 25–28/2/2026, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Maranhão. Chuyến công tác nhằm khảo sát thực địa, thúc đẩy hợp tác đầu tư – thương mại song phương, đồng thời tìm kiếm các cơ hội kết nối chiến lược giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Brazil.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

FAVIJA – là tổ chức xã hội uy tín của cộng đồng người Việt tại Nhật, hoạt động với sứ mệnh kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đa phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Chỉ với vài thao tác trên điện thoại, cử tri có thể biết chính xác nơi bỏ phiếu, xem tiểu sử ứng viên, theo dõi tiến độ cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI)... đang được các địa phương ứng dụng rộng rãi, giúp cử tri tiếp cận thông tin nhanh chóng, thuận tiện, góp phần để ngày hội toàn dân diễn ra minh bạch, dân chủ, đúng quy định.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Phiên bản di động