Chung cuộc đội FC Sapa - Praha đoạt cúp vô địch. Đứng thứ 2 là FC VN Pardubice. Hai đội FC Amepol-Plzen và Đội Hội người Việt Nam Morava lần lượt giành giải ba và giải tư.
Ông Hynek Kmonicek sẽ là tân Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam Ông Hynek Kmonicek sẽ là tân Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam
Sôi động giải bóng bàn cộng đồng người Việt Nam tại Nga Sôi động giải bóng bàn cộng đồng người Việt Nam tại Nga
4 đội tham gia giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Séc
Vòng chung kết năm nay gồm 4 đội bóng đại diện cho 4 vùng trên toàn trên toàn Séc (Ảnh: VOV).

Ngày 28/8, tại sân vận động Hrazanska ở Thủ đô Praha, Cộng hòa Séc đã diễn ra Vòng chung kết giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Séc 2022.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Đại sứ Thái Xuân Dũng đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần thể thao, đoàn kết, hòa nhập của bà con cộng đồng tại Séc. Theo Đại sứ, không khí của giải đấu và công tác tổ chức đã khẳng định được sự hội nhập của cộng đồng người Việt Nam tại Séc, đặc biệt là thế hệ thứ 2 và thứ 3 vào xã hội sở tại. Đại sứ cũng tin rằng, với sức trẻ và nội lực như vậy, cộng đồng sẽ hội nhập ngày càng sâu rộng, bền vững vào nước sở tại cũng như đóng góp thiết thực vào đời sống kinh tế, văn hóa thể thao của sở tại cũng như hướng về quê hương đất nước.

Đại diện cộng đồng người Việt tại Séc ông Nguyễn Duy Nhiên cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại Séc là một dân tộc thiểu số sống có trách nhiệm với xã hội Séc và thể hiện được là một dân tộc mẫu mực được chính phủ Séc ghi nhận. Trong những năm qua, Cộng đồng đã thể hiện được nội lực của mình trong cuộc sống, kinh doanh, học tập và đặc biệt là trong các hoạt động kết nối như thể thao, văn hóa, văn nghệ.

Sau một thời gian dài phải tạm dừng vì dịch Covid-19, hoạt động rất lớn và truyền thống của cộng đồng người Việt Nam tại Séc, đó là giải bóng đá cộng đồng đã được hoạt động trở lại. Nó thể hiện một phong trào thể thao rất mạnh của người Việt ở Séc. Cộng đồng người Việt Nam tại Séc cũng liên tục tham gia giải bóng đá Thượng viện Séc và đã giành chiến thắng ở giải năm nay.

Tham dự vòng chung kết năm nay gồm 4 đội bóng đại diện cho 4 vùng trên toàn Séc, được bốc thăm và thi đấu vòng tròn một lượt. Đội giành nhiều điểm nhất sẽ trở thành nhà vô địch của năm 2022 và sẽ đại diện cho Cộng đồng người Việt Nam tại Séc tham gia giải bóng đã Thượng viện Séc 2023.

Do điều kiện thời gian và việc di chuyển của các đội tuyển, vòng chung kết chỉ diễn ra trong một ngày với một số quy định đặc biệt của ban tổ chức. Tuy nhiên, các trận đấu đã diễn ra rất sôi động, hấp dẫn thu hút đông đảo người xem và tạo nên "ngày hội bóng đá" thực sự của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Cộng hòa Séc.

Sau 6 trận đấu, Ban tổ chức đã trao huy chương và cúp vô địch cho đội FC Sapa - Praha, đội đã toàn thắng trong các trận đấu và không để thủng lưới bàn nào. Đứng thứ 2 là FC VN Pardubice. Hai đội FC Amepol-Plzen và Đội Hội người Việt Nam Morava lần lượt giành giải ba và giải tư.

Với việc tổ chức thành công vòng chung kết với tiêu chí vui vẻ, đoàn kết, lành mạnh, giải đấu tiếp tục khẳng định là món ăn tinh thần không thể thiếu của bà con trong cộng đồng và là một sân chơi bổ ích giúp kết nối bà con cộng đồng người Việt trên toàn Séc.

Đây là một trong những giải thể thao truyền thống hàng năm do Hội người Việt Nam tại Séc phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Séc tổ chức. Sự kiện năm nay càng ý nghĩa hơn khi giải được tổ chức trở lại sau 2 năm bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19.

Bế mạc giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nga năm 2022 Bế mạc giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nga năm 2022
Ra đời mái nhà chung của cộng đồng người Việt Nam tại Malta Ra đời mái nhà chung của cộng đồng người Việt Nam tại Malta
In bài viết

Truyền hình