Ngày 19/6, Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2021 đã diễn ra tại sân vận động Quân đội Dukla ở thủ đô Prague với sự tham gia của 21 đội bóng đại diện cho các cộng đồng dân tộc đang sinh sống tại Cộng hòa Séc.
Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19
Ngày 11/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận 500 triệu đồng do cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.
10 đội bóng của cộng đồng người Việt tại Macau (Trung Quốc) tham gia giao lưu nhân ngày thống nhất đất nước 10 đội bóng của cộng đồng người Việt tại Macau (Trung Quốc) tham gia giao lưu nhân ngày thống nhất đất nước
Ngày 1/5, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) đã tổ chức Giải bóng đá chào mừng Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1/5.

Đội bóng FC SAPA PRAGUE đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Séc tham dự giải lần này cùng bảng đấu với các đội đại diện cộng đồng người Bulgaria, Maroc, Romania, Jordan và Palestine.

Đây là giải bóng đá giao hữu thường niên do Thượng viện Cộng hòa Séc bảo trợ nhằm tăng cường giao lưu và gắn kết giữa cộng đồng dân tộc các nước đang sinh sống tại đây.

Đại diện cho đại sứ quán các nước tại Cộng hòa Séc có đội bóng tham dự giải lần này, Đại sứ Thái Xuân Dũng nhận xét việc tổ chức Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2021 là minh chứng cụ thể cho thấy nước này kiểm soát hiệu quả, thành công đại dịch COVID-19.

Cộng đồng người Việt giành giải Nhì Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2021
Đội bóng FC SAPA PRAGUE đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Séc tham dự giải.

Đại sứ đánh giá cao ý nghĩa của việc tổ chức giải và mong muốn các đội bóng đại diện cho các dân tộc đang sinh sống tại Cộng hòa Séc thi đấu trên tinh thần hữu nghị, fair play để góp phần vào thành công của sự kiện.

Theo Đại sứ, cộng đồng người Việt Nam tích cực tham dự giải bóng đá truyền thống hàng năm của Thượng viện Cộng hòa Séc với mong muốn ngày càng hòa nhập vào xã hội sở tại cũng như tăng cường tình hữu nghị với cộng đồng dân tộc các nước đang sinh sống tại Séc, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam với Cộng hòa Séc và các nước trên thế giới.

Thay mặt cộng đồng, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc, ông Tạ Quốc Huân cho biết cộng đồng người Việt vinh dự tham gia Giải bóng đá Thượng viện Séc trong nhiều năm, qua đó thể hiện sự hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại và tăng cường tình hữu nghị với cộng đồng dân tộc các nước đang sinh sống tại Séc. Đặc biệt, trong 3 năm qua, đội bóng Việt Nam được biết đến là một trong những đội bóng mạnh của giải khi giành giải Ba (năm 2018), vô địch (năm 2019), giải Ba (năm 2020).

Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc bày hy vọng với sự ủng hộ nhiệt tình của Đại sứ quán, Hội người Việt Nam và bà con trong cộng đồng, đội bóng FC SAPA PRAGUE sẽ tiếp tục thành công tại giải năm nay.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi và không kém phần quyết liệt, đội bóng FC SAPA PRAGUE đã vào đến trận chung kết và giành giải Nhì khi thua sát sao đội bóng của cộng đồng người Bulgaria với tỷ số 0-1.

Thủ môn đội Việt Nam được nhận danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải.

Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ 200 triệu đồng giúp nước sở tại chống dịch COVID-19 Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ 200 triệu đồng giúp nước sở tại chống dịch COVID-19
Vừa qua, trong các ngày 29/3 và 1/4, cộng đồng người Việt tại các địa phương vùng Bắc Séc (Ustí nad Labem - Ústecký kraj) đã tặng quà hỗ trợ nhân viên y tế trong khu vực với tổng giá trị gần 200.000 Korun (khoảng 200 triệu đồng Việt Nam) cho các bệnh viện của thành phố Chomutov và thành phố Kadaň.
Cộng đồng người Việt tại Séc phát huy tinh thần đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19 Cộng đồng người Việt tại Séc phát huy tinh thần đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19
Cộng hòa Séc là một trong số các quốc gia có cộng đồng người Việt lớn nhất thế giới. Trong bối cảnh hiện nay, cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhất là dưới tác động của làn sóng dịch bệnh lần thứ ba.
In bài viết

Truyền hình