Việt Nam đã và đang hợp tác tốt với Séc trong việc triển khai luật EET giai đoạn 1 và 2. Từ tháng 1/2020, các đối tượng của giai đoạn này sẽ được giảm thuế giá trị gia tăng từ 15% xuống 10% đối với các dịch vụ ăn uống, bia và đồ uống không cồn.  
kieu bao viet nam tai sec hop tac trien khai eet Cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Israel lần thứ 25
kieu bao viet nam tai sec hop tac trien khai eet Học giả Séc, Slovakia bình chọn Đại từ điển Giáo khoa Séc-Việt là Từ điển của năm 2020
kieu bao viet nam tai sec hop tac trien khai eet
Hội thảo EET (Ảnh: TTXVN)

Ngày 01/03, tại Trung tâm thương mại Sapa, Cộng hòa Séc, Hội nghị EET 2020 do Bộ tài chính Séc phối hợp cùng Hội doanh nghiệp Việt Nam tại CH Séc tổ chức, đã thu hút được đông đảo cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tham gia.

Tới dự có Phó thủ tướng, Bộ trưởng tài chính Séc, Alena Schillerova, đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Séc cùng lãnh đạo các hội người Việt Nam tại Séc, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Séc.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ tài chính Séc Alena Schillerova cho biết sau 3 năm hoạt động, hệ thống quản lý doanh thu điện tử (EET) đang hoạt động hiệu quả, nhận được phản hồi tích cực. EET đã trở thành một trong những phần không thể tách rời được của nền kinh tế Séc và việc xây dựng hệ thống EET nhằm tạo môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp đang hoạt động tại cộng hòa Séc. Đóng góp của EET vào ngân sách nhà nước khoảng 33 tỷ Koruna tương đương gần 1,43 tỷ USD. Đây là một con số không nhỏ, dự kiến số đóng góp vào ngân sáng từ EET năm 2021 là 19,2 tỷ Koruna và năm 2022 là 20,5 tỷ Koruna .

Luật EET góp phần tạo môi trường kinh doanh công bằng và tăng ngân sách cho chính phủ Séc. Bà Alena Schillerova đánh giá cao sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Séc với Bộ Tài chính Séc trong việc triển khai luật EET kể từ khi luật có hiệu lực.

Phó Thủ tướng Séc cho rằng, việc tổ chức hội thảo có ý nghĩa thiết thực, giúp doanh nghiệp Việt Nam tại Séc hiểu rõ hơn và thực hiện tốt các quy định của luật EET. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tìm hiểu các thông tin công khai liên quan EET trên các trang website.

kieu bao viet nam tai sec hop tac trien khai eet
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Czech Alena Schillerova thăm cơ sở kinh doanh của người Việt tại Trung tâm Thương mại SAPA (Ảnh: Vietnamplus)

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Alena Schillerova cũng thông báo một số điểm mới của luật EET, nhất là việc bắt đầu triển khai giai đoạn 3 và 4, trong đó áp dụng chế độ thuế đặc thù cho các doanh nghiệp nhỏ với doanh thu không quá 1 triệu Koruna /năm (khoảng 1 tỷ đồng Việt Nam), không thuê quá 2 lao động và doanh thu tiền mặt không quá 600.000 Koruna/năm.

Từ tháng 1/2020, các đối tượng của giai đoạn 1 và 2 được giảm thuế giá trị gia tăng từ 15% xuống 10% đối với các dịch vụ ăn uống, bia và đồ uống không cồn. Bà Alena Schillerova bày tỏ tin tưởng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Séc sẽ nhanh chóng hiểu rõ hơn và áp dụng luật EET trong giai đoạn 3 và 4 vì đã có quá trình làm quen với giai đoạn 1 và 2.

kieu bao viet nam tai sec hop tac trien khai eet Doanh nghiệp Việt 10 năm cung ứng hàng ngàn lao động cho cộng hòa Séc

10 năm qua, Amepol Capital, công ty cung ứng lao động của người Việt Nam tại Séc đã có những đóng góp thiết thực trong ...

kieu bao viet nam tai sec hop tac trien khai eet Doanh nghiệp Việt muốn phục hồi ẩm thực "bán theo cân" của Séc

Dang Investment Group (DIG), tập đoàn có tuổi đời hơn 20 năm được sở hữu bởi người Việt đang có kế hoạch phục hồi lại ...

kieu bao viet nam tai sec hop tac trien khai eet Kiều bào Việt lan tỏa bản sắc quê hương tại Séc

Bên cạnh nỗ lực hội nhập vào xã hội sở tại, thì bảo tồn và phát huy, lan tỏa nét đẹp của nghệ thuật truyền ...

In bài viết

Truyền hình