Trước một khoảng thời gian vụ đầu độc bằng trà sữa xảy ra, khi bị anh Quyền đề nghị chia tay, Trang xin một chiếc áo của anh về làm kỉ niệm rồi mặc cho gấu bông để ôm mỗi đêm khi ngủ.    
Xét xử vụ giết người, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm trong tháng 8 Xét xử vụ giết người, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm trong tháng 8
Hé lộ nguyên nhân đối tượng truy nã bỏ trốn khỏi phiên tòa Hé lộ nguyên nhân đối tượng truy nã bỏ trốn khỏi phiên tòa

Sáng 17/7, TAND tỉnh Thái Bình đưa Lại Thị Kiều Trang (ở huyện Kiến Xương) ra xét xử sơ thẩm về tội Giết người.

Trước đó, ngày 19/6, vụ án được xét xử nhưng tạm hoãn vì bị cáo vắng mặt do sức khỏe không đảm bảo.

Đến phiên tòa sáng nay, người nhà nạn nhân có mặt từ sớm, đeo khăn trắng, ôm di ảnh bật khóc. Bước xuống từ xe thùng, bị cáo Trang cúi đầu, đưa tay lên che mặt.

Trả lời HĐXX về việc mua chất độc ở đâu, Trang nói đặt mua trên mạng. Bị cáo biết đó là chất không được phép mua bán công khai nên đặt mua rồi nhờ người ship đến.

Trang khai có quan hệ trên mức bình thường với anh Quyền- chồng của chị Đàm Thị Hải Y. (30 tuổi, ngụ thôn Đồng Vinh, xã Vũ An, H.Kiến Xương, cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình), là chị họ của Trang.

1353 vy dau doc bang tra sua
Bị cáo Lại Thị Kiều Trang tại tòa. Ảnh: Lao Động

"Bị cáo nhiều lần quan hệ với anh Quyền, nảy sinh ý định đầu độc chị họ vì ghen rằng anh ấy thường xuyên chăm sóc vợ", bị cáo Trang trả lời HĐXX.

Anh Phạm Văn Quyền thì khai trước tòa: "Đến đầu tháng 10 thì tôi quyết định muốn chấm dứt mối quan hệ này vì biết thế là sai trái. Khi chấm dứt thì bị cáo Trang xin cái áo làm kỷ niệm. Tôi không ngờ rằng bị cáo lại làm vậy, trong quá trình bị cáo thực hiện hành vi phạm tội, tôi không biết gì và cũng không thấy có biểu hiện gì".

Về chi tiết này, Trang thừa nhận xin áo anh Quyền về để trên giường. Trước đó, Trang khai cụ thể tại cơ quan điều tra là mang áo về mặc cho gấu bông để ôm ngủ hàng đêm.

Tiết lộ này của Quyền và Trang tại toà khiến những người tham dự phải xôn xao vì mức độ "điên tình" của đối tượng Lại Thị Kiều Trang.

Trong phiên xét xử này, đại diện VKS nhận định bị cáo biết chất độc cyanua hết sức độc hại, một lượng rất nhỏ đã có thể gây chết người nhưng vì động cơ đê hèn đã sử dụng cyanua nhằm đầu độc chị họ. Bị cáo thực hiện hành vi giết người một cách quyết liệt, có thể gây chết nhiều. Đại diện VKS đề nghị phạt bị cáo mức án cao nhất của khung hình phạt, loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Luật sư của bị cáo cho rằng bị cáo ăn năn hối cải, đề nghị HĐXX cho hưởng hình phạt nhẹ hơn so với mức án tử hình mà đại diện VKS đề nghị.

Tuy nhiên, đại diện VKS cho rằng bị cáo không ăn năn hối cải bởi sau khi gây án, bị cáo không tỏ ra ăn năn, không trình báo về hành vi phạm tội của mình với cơ quan chức năng.

Nói lời sau cùng, bị cáo xin được hưởng sự khoan hồng, xin được mức án nhẹ hơn mức tử hình.

HĐXX nhận định bị cáo đã sử dụng chất độc cyanua đầu độc chị họ với mục đích được tiếp tục quan hệ với anh rể. Hành vi của bị cáo có thể làm chết nhiều người, không chỉ gây nguy hiểm cho xã hội mà còn gây hoang mang trong dư luận. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

Vụ đầu độc bằng trà sữa: Người chồng ngoại tình với em vợ tiết lộ “sốc” Vụ đầu độc bằng trà sữa: Người chồng ngoại tình với em vợ tiết lộ “sốc”
Đã tìm ra kẻ giết người trong căn biệt thự tại Sài Gòn Đã tìm ra kẻ giết người trong căn biệt thự tại Sài Gòn

In bài viết

Truyền hình