Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:30 | 17/07/2020 GMT+7

Vụ đầu độc bằng trà sữa: Mức độ “điên tình” đến khó hiểu của Lại Thị Kiều Trang

aa
Trước một khoảng thời gian vụ đầu độc bằng trà sữa xảy ra, khi bị anh Quyền đề nghị chia tay, Trang xin một chiếc áo của anh về làm kỉ niệm rồi mặc cho gấu bông để ôm mỗi đêm khi ngủ.    
Xét xử vụ giết người, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm trong tháng 8 Xét xử vụ giết người, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm trong tháng 8
Hé lộ nguyên nhân đối tượng truy nã bỏ trốn khỏi phiên tòa Hé lộ nguyên nhân đối tượng truy nã bỏ trốn khỏi phiên tòa

Sáng 17/7, TAND tỉnh Thái Bình đưa Lại Thị Kiều Trang (ở huyện Kiến Xương) ra xét xử sơ thẩm về tội Giết người.

Trước đó, ngày 19/6, vụ án được xét xử nhưng tạm hoãn vì bị cáo vắng mặt do sức khỏe không đảm bảo.

Đến phiên tòa sáng nay, người nhà nạn nhân có mặt từ sớm, đeo khăn trắng, ôm di ảnh bật khóc. Bước xuống từ xe thùng, bị cáo Trang cúi đầu, đưa tay lên che mặt.

Trả lời HĐXX về việc mua chất độc ở đâu, Trang nói đặt mua trên mạng. Bị cáo biết đó là chất không được phép mua bán công khai nên đặt mua rồi nhờ người ship đến.

Trang khai có quan hệ trên mức bình thường với anh Quyền- chồng của chị Đàm Thị Hải Y. (30 tuổi, ngụ thôn Đồng Vinh, xã Vũ An, H.Kiến Xương, cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình), là chị họ của Trang.

1353 vy dau doc bang tra sua
Bị cáo Lại Thị Kiều Trang tại tòa. Ảnh: Lao Động

"Bị cáo nhiều lần quan hệ với anh Quyền, nảy sinh ý định đầu độc chị họ vì ghen rằng anh ấy thường xuyên chăm sóc vợ", bị cáo Trang trả lời HĐXX.

Anh Phạm Văn Quyền thì khai trước tòa: "Đến đầu tháng 10 thì tôi quyết định muốn chấm dứt mối quan hệ này vì biết thế là sai trái. Khi chấm dứt thì bị cáo Trang xin cái áo làm kỷ niệm. Tôi không ngờ rằng bị cáo lại làm vậy, trong quá trình bị cáo thực hiện hành vi phạm tội, tôi không biết gì và cũng không thấy có biểu hiện gì".

Về chi tiết này, Trang thừa nhận xin áo anh Quyền về để trên giường. Trước đó, Trang khai cụ thể tại cơ quan điều tra là mang áo về mặc cho gấu bông để ôm ngủ hàng đêm.

Tiết lộ này của Quyền và Trang tại toà khiến những người tham dự phải xôn xao vì mức độ "điên tình" của đối tượng Lại Thị Kiều Trang.

Trong phiên xét xử này, đại diện VKS nhận định bị cáo biết chất độc cyanua hết sức độc hại, một lượng rất nhỏ đã có thể gây chết người nhưng vì động cơ đê hèn đã sử dụng cyanua nhằm đầu độc chị họ. Bị cáo thực hiện hành vi giết người một cách quyết liệt, có thể gây chết nhiều. Đại diện VKS đề nghị phạt bị cáo mức án cao nhất của khung hình phạt, loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Luật sư của bị cáo cho rằng bị cáo ăn năn hối cải, đề nghị HĐXX cho hưởng hình phạt nhẹ hơn so với mức án tử hình mà đại diện VKS đề nghị.

Tuy nhiên, đại diện VKS cho rằng bị cáo không ăn năn hối cải bởi sau khi gây án, bị cáo không tỏ ra ăn năn, không trình báo về hành vi phạm tội của mình với cơ quan chức năng.

Nói lời sau cùng, bị cáo xin được hưởng sự khoan hồng, xin được mức án nhẹ hơn mức tử hình.

HĐXX nhận định bị cáo đã sử dụng chất độc cyanua đầu độc chị họ với mục đích được tiếp tục quan hệ với anh rể. Hành vi của bị cáo có thể làm chết nhiều người, không chỉ gây nguy hiểm cho xã hội mà còn gây hoang mang trong dư luận. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

Vụ đầu độc bằng trà sữa: Người chồng ngoại tình với em vợ tiết lộ “sốc” Vụ đầu độc bằng trà sữa: Người chồng ngoại tình với em vợ tiết lộ “sốc”
Đã tìm ra kẻ giết người trong căn biệt thự tại Sài Gòn Đã tìm ra kẻ giết người trong căn biệt thự tại Sài Gòn

Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Indonesia phạt tù hành vi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân

Indonesia phạt tù hành vi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân

Hành vi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân ở Indonesia sẽ bị xem là vi phạm pháp luật và bị phạt tù lên tới 1 năm.
Bị tố vào khách sạn cùng nữ cấp dưới, Phó trưởng Công an quận ở TP. HCM bị đình chỉ công tác

Bị tố vào khách sạn cùng nữ cấp dưới, Phó trưởng Công an quận ở TP. HCM bị đình chỉ công tác

Liên quan vụ Phó trưởng Công an quận 10 bị tố vào khách sạn với nữ cấp dưới, Công an TP. HCM đã tạm đình chỉ công tác những người có liên quan, đang tiến hành xác minh, xử lý.
Từ 1/9, tăng mức phạt với người ngoại tình, bỏ phạt đăng ký khai sinh muộn cho con

Từ 1/9, tăng mức phạt với người ngoại tình, bỏ phạt đăng ký khai sinh muộn cho con

Chính phủ vừa ban hành nhiều chính sách mới trong các lĩnh vực hôn nhân gia đình, bổ trợ tư pháp, cán bộ công chức, giáo dục, giao thông… sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/9.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?

Đọc nhiều

Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 16/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả viện trợ giữa tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030. Tại đây, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định cam kết triển khai hiệu quả hơn 5 triệu USD viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong thời gian tới.
Tuyên Quang tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2025

Tuyên Quang tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2025

Sáng 16/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 cho các đồng chí là cán bộ làm công tác đối ngoại tại các sở, ban, ngành, hội quần chúng trên địa bàn tỉnh, các đồng chí trong Ban chấp hành liên hiệp và đại diện các hội hữu nghị thành viên của liên hiệp.
TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU

TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang tuyên truyền pháp luật về phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đến với ngư dân bằng những mô hình gần gũi, sáng tạo như "Cà phê sáng cùng ngư dân" - nơi chính quyền lắng nghe, đối thoại và cùng tháo gỡ vướng mắc từ thực tiễn biển khơi.
Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Châu Âu gia tăng sức ép yêu cầu Nga bồi thường chiến tranh; Kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS; BBC tuyên bố chống lại đơn kiện 10 tỉ USD của ông Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/12.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động