Thanh Thảo không ngại chuyện làm dâu nhưng cô nghĩ tốt nhất không nên ở chung. Với quan điểm này, cô gái từ chối bấm nút hẹn hò với đối tượng được mai mối vì không muốn sống chung với mẹ chồng.
Lịch phát sóng chương trình "Bạn muốn hẹn hò?" trên HTV7 Cô gái "khó tính, nấu ăn dở tệ" từ chối hẹn hò khiến khán giả mừng rơi nước mắt Cô gái đòi tiền tài trợ đi châu Âu vừa nhập viện, bạn trai vào thăm hỏi, động viên

Cô gái trẻ gây xôn xao khi từ chối hẹn hò vì không muốn sống chung với mẹ chồng

Trong tập 514 của chương trình Bạn muốn hẹn hò, cô gái Nguyễn Thanh Thảo (28 tuổi, đến từ Bình Dương) gây chú ý với quan điểm đi ngược lại số đông. Thảo không muốn sống chung với mẹ chồng vì lo sợ xảy ra nhiều mâu thuẫn.

co gai tre gay xon xao khi tu choi hen ho vi khong muon song chung voi me chong
Thanh Thảo (Bình Dương) có quan điểm nên ở riêng, không nên sống chung với mẹ chồng.

Đến với chương trình, Thanh Thảo thể hiện mình là cô gái tự chủ về kinh tế. Ban ngày cô làm công việc kế toán, tối đến cô bán hàng online, đi dạy gia sư. Thảo tự nhận mình có ưu điểm là vui vẻ hòa đồng, dễ bắt chuyện, thân thiện nhưng khuyết điểm lớn nhất là mắc bệnh lo xa.

Chàng trai được mai mối với Thảo là Nguyễn Bá Ngọc (36 tuổi) quê gốc Thanh Hóa nhưng đã sớm chuyển vào Bình Dương 22 năm, sinh sống và lập nghiệp. Ở chương trình, Ngọc nói ưu điểm của mình là sống chân thật nhưng anh lại mắc một tật xấu, đó là hút thuốc khá nhiều.

co gai tre gay xon xao khi tu choi hen ho vi khong muon song chung voi me chong
Bá Ngọc quê gốc Thanh Hóa nhưng sớm vào miền Nam lập nghiệp. Anh sống cùng mẹ và luôn tìm một cô gái có thể sống chung cùng mẹ anh.

Sau màn giới thiệu bản thân, Thảo và Ngọc được hai MC hỏi về "lịch sử tình trường". Trước đây, Thảo từng trải qua hai mối tình thời sinh viên nhưng đều không có kết quả. Về phía Bá Ngọc, anh cho biết lý do chia tay bạn gái cũ vì cô ấy không muốn sống chung với mẹ chồng.

Nghe Ngọc chia sẻ, Thanh Thảo cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm hai vợ chồng nên ở riêng để sinh hoạt thoải mái.

Sau đó Bá Ngọc phân tích lý do sống chung với mẹ: “Gia đình anh có ít người, chỉ có anh và 2 đứa em gái. Hai em gái đã lấy chồng, sinh sống ngoài Bắc. Công việc trong đây của anh rất bận, phải có mẹ phụ giúp việc nhà”. Nghe những tâm sự rất thật lòng của Bá Ngọc, MC Quyền Linh cũng đồng tình ủng hộ.

co gai tre gay xon xao khi tu choi hen ho vi khong muon song chung voi me chong
Bá Ngọc hỏi lại Thanh Thảo về quan điểm cuộc sống gia đình chỉ có vợ và chồng.

Tuy nhiên Thảo vẫn nhất mực giữ quan điểm không sống chung. Cô khẳng định lại rằng từ bé đã có tính cách độc lập, nếu sống chung với người khác không phải là chồng thì thật khó chịu. Ngay cả khi mẹ của Bá Ngọc nói với Thảo rằng "nếu hai con đến được với nhau, thích ở riêng cũng được, cô không gây khó khăn gì vì cũng từng làm dâu", Thảo vẫn không thay đổi quan điểm.

Lý giải cho quan điểm này, Thảo nói vì cô hơi vô tâm, ích kỷ nên có thể gây khó chịu cho mẹ chồng nếu sống chung. Ngoài mong muốn cuộc sống chỉ có hai vợ chồng, Thảo còn nói thêm nếu chồng có thể sống cùng bố mẹ mình thì còn tốt hơn nữa. Đây chính là lý do cô gái trẻ nhận "gạch đá" từ cộng đồng mạng. Sau khi nghe "tuyên bố" này của Thảo, hai MC đều giật mình và cho rằng Thảo có phần ích kỷ. Bà mối Nam Thư quay sang hỏi Thảo "tại sao không muốn sống chung với mẹ chồng mà lại đòi hỏi chồng phải sống chung với bố mẹ mình".

co gai tre gay xon xao khi tu choi hen ho vi khong muon song chung voi me chong
Ngoài mong muốn không sống chung với mẹ chồng, Thảo còn nói nếu chồng sống chung với gia đình mình thì càng tốt.

Cuối cùng, vì Thảo chỉ mong muốn một cuộc sống riêng tư, không có mẹ chồng xen vào, trong khi chàng trai Bá Ngọc giữ quan điểm ngược lại, cô gái này đã không bấm nút đồng ý hẹn hò. Màn gặp gỡ của cặp đôi kết thúc ngay sau đó nhưng lại dấy lên những tranh cãi trên cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng Thảo là cô gái ích kỷ và vô tâm.

“Vô tâm lại còn ích kỷ nữa, đi lấy chồng mà không muốn sống chung với gia đình nhà chồng thì ở nhà suốt đời đi con gái”.

“Cần nhìn vào mắt của mẹ chồng tương lai mới hiểu ý của bà, bà đã hiểu tính ích kỷ của cô bé nên bà mới nói với thái độ như thế đấy. Bạn gái này ích kỷ khó mà các chàng trai mở lòng được”.

Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều bình luận chỉ trích Thảo khi cô có quan điểm "không sống chung với mẹ chồng" và "nếu được thì rủ chồng về sống chung với gia đình mình".

Đáp trả lại cộng đồng mạng, Thanh Thảo nói:

“Có vài điều ở bạn nam rất ba phải, ban đầu nói không chấp nhận được người ta vậy bấm nút làm gì, rồi lúc người ta nói lí do vì sao người ta sợ sống chung với mẹ chồng bạn nam đó chỉ im lặng mặc cho MC phản bác.

Đúng là mình cũng có đôi lời phát biểu quá thật quá thẳng nhưng thử hỏi việc sống chung với mẹ chồng nó không phải là vấn đề chỉ một mình tôi sợ mà nó là hầu hết nỗi sợ đa số các bạn nữ, chỉ là người ta không dám nói ra được ý kiến của mình thôi.

Vậy thử hỏi ở đây có bạn nữ nào dám đứng lên hô to là mình không sợ việc sống với mẹ chồng không? Ai dám tự tin thì hãy dám bình luận về người khác.

Còn về phía bạn nam vì mình không chọn vì chưa thật sự rung động và không có ấn tượng ban đầu với bạn chứ không phải mình sợ việc sống chung với mẹ chồng bạn đó.

Bạn đó chẳng là người đàn ông có bản lĩnh đủ để che chở cho mình nên mình không chọn thôi. Mấy bạn bớt đi tính anh hùng bàn phím đi”.

Mời xem thêm video: Sức mạnh hủy diệt của tàu tên lửa "Tia chớp" Việt Nam phòng thủ Biển Đông

In bài viết

Truyền hình