Đến thăm tháp chuông nổi tiếng Belfry của Bỉ có thể không còn dễ dàng khi Bruges là thành phố mới nhất ở châu Âu có động thái hạn chế du lịch.
Hướng dẫn viên ép khách du lịch tiêu gần 3.000 USD Hà Nội, Phú Quốc lọt top điểm du lịch tốt nhất châu Á "Bàn tay khổng lồ" dẫn lối du khách đến với vùng đất thiên đường ở Philippines

Thành phố này là một điểm dừng trong các tour du lịch lớn đi khắp châu Âu. Khu vực trung tâm thành phố đã được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO năm 2000 như "một điển hình nổi bật khắc họa khu dân cư lịch sử thời trung cổ".

Nhưng sự nổi tiếng có thể đi kèm với những thách thức, đặc biệt là ở một nơi nhỏ hẹp như Bruges.

Dirk De fauw, người được bầu làm thị trưởng thành phố Bruges năm 2018, ủng hộ việc triển khai một số biện pháp kiểm soát du khách trong thành phố.

them mot thanh pho chau au quay lung voi du khach
Kiến trúc thời trung cổ ở Bruges thu hút nhiều du khách. (nguồn: CNN)

Tờ báo địa phương Het Nieuwsblad đưa tin rằng Bruges sẽ không cho phép quảng cáo hay quảng bá các chuyến đi trong ngày đến thành phố, và sẽ hạn chế lượng tàu du lịch có thể cập cảng Zeebrugge.

Hiện tại, cảng này có chỗ cho năm tàu du lịch đậu cùng một lúc, nhưng số lượng sẽ bị giới hạn ở mức hai tàu mỗi ngày. Các công ty du lịch cũng sẽ được yêu cầu đưa tàu cập cảng trong tuần thay vì vào cuối tuần, điều này sẽ giúp lan truyền đám đông ra ngoài trong nhiều ngày nữa.

Hội đồng du lịch địa phương này cũng sẽ dừng các chiến dịch quảng cáo tại các thành phố lân cận khác như Brussels và Paris để hạn chế số lượng khách tới đây trong ngày. Việc khách du lịch chỉ đến thăm trong ngày khiến thành phố mất nguồn doanh thu khách sạn quan trọng.

"Chúng tôi phải kiểm soát dòng tiền nhiều hơn nếu chúng tôi không muốn nơi này hoàn toàn trở thành một Disneyland", ông De fauw nói.

Những quyết định gần đây của Bruges cũng là những điều nhiều thành phố khác trên khắp châu Âu đang thực hiện để giải quyết việc quá tải du khách.

Ở Amsterdam, các cơ quan du lịch thời gian gần đây đã quyết định chuyển biểu tượng nổi tiếng "I Amsterdam" từ trung tâm thành phố ra khu vực xa hơn. Trước đó, biểu tượng này được rất nhiều du khách biết tới qua Instagram và các nền tảng truyền thông xã hội khác. Hà Lan cũng đang có kế hoạch thu hút hàng chục triệu du khách hàng năm đến khám phá các vùng khác của đất nước.

Xem thêm

them mot thanh pho chau au quay lung voi du khach Sẽ không đóng cửa dinh thự vua Mèo vào ngày 15/6

Chiều 13/6, Sở VHTT&DL Hà Giang đã làm việc với đại diện con cháu vua Mèo về những vấn đề liên quan đến việc có ...

them mot thanh pho chau au quay lung voi du khach Nhận lại sổ đỏ Dinh thự họ Vương, cháu "vua Mèo" sẽ đóng cửa dinh vào ngày 15/6

Sau khi tiếp quản di tích, ông Vương Duy Bảo, cháu vua Mèo đã xác nhận với báo Thanh Niên về việc sẽ đóng cửa ...

them mot thanh pho chau au quay lung voi du khach Đường sắt Hà Nội giảm mạnh giá vé trong dịp hè

Kể từ ngày 8/6, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ thực hiên chương trình giảm giá vé đặc biệt trong dịp hè ...

Truyền hình