Trang chủ Bờ cõi biển đảo Giao lưu hữu nghị
22:40 | 06/09/2021 GMT+7

Chuyến tàu nông sản thấm đậm nghĩa tình

aa
Tàu 626, Hải đội 811, Lữ đoàn 125 Hải quân cùng với hơn 100 tấn nông sản được chuyển từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã về tới TP.Hồ Chí Minh. Chuyến tàu...
Vĩnh Long cần hỗ trợ tiêu thụ 27.000 tấn khoai lang tím Vĩnh Long cần hỗ trợ tiêu thụ 27.000 tấn khoai lang tím
Quân khu 9 hỗ trợ Bạc Liêu thu hoạch, tiêu thụ nông sản Quân khu 9 hỗ trợ Bạc Liêu thu hoạch, tiêu thụ nông sản
Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng

Quân cảng Lữ đoàn 125 hôm nay nhộn nhịp hơn thường ngày vì sự có mặt của lực lượng vận chuyển lương thực, thực phẩm và các xe vận tải thuộc Vùng 2. Cán bộ, chiến sĩ đang khẩn trương bốc hàng từ tàu lên xe để nhanh chóng đưa nông sản đến với người dân vùng dịch.

Đại tá Hoàng Minh Dũng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Quân chủng, Vùng 2 đã điều động Tàu 626 làm nhiệm vụ vận chuyển nông sản từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long về TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ cho nhân dân ở vùng dịch trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành phía Nam. Ngay sau khi tàu cập cảng, các lực lượng của Vùng đã nhanh chóng bốc, xếp và phân phối toàn bộ số nông sản này đến người dân vùng dịch sớm nhất. Sau chuyến đầu tiên này, Tàu 626 sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến tiếp theo để vận chuyển nông sản từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long về TP. Hồ Chí Minh”.

Cán bộ, chiến sĩ Tàu 626 miệt mài đưa hàng xuống tàu tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: M.Thắng

Hơn 100 tấn nông sản vận chuyển lần này bao gồm: Gạo, ngô, khoai lang, chanh và cá tra khô. Đây là số nông sản được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty Vinafirst tổ chức thu mua tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long để hỗ trợ bà con nhân dân ở vùng dịch tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Quá trình vận chuyển, cán bộ, chiến sĩ Tàu 626 đã luôn tuân thủ nguyên tắc “5K” trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đại úy Ngô Ngọc Quang, Thuyền trưởng Tàu 626 cho biết: “Cán bộ, chiến sĩ trên tàu luôn đoàn kết, thống nhất và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ. Chúng tôi chủ động làm công tác chuẩn bị máy móc, trang bị, đảm bảo kỹ thuật tốt cho chuyến đi. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, cấp ủy, chỉ huy Tàu đã duy trì chặt chẽ các phương pháp phòng, chống Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cả người và trang bị kỹ thuật trên tàu”.

Cán bộ, chiến sĩ Tàu 626 đã phối hợp tốt với các lực lượng ở từng địa phương để vận chuyển nông sản lên tàu, đảm bảo đúng tiến độ và thời gian theo kế hoạch đề ra. Quá trình vận chuyển đã hiệp đồng chặt chẽ với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty Vinafirst để đóng gói, điều tiết vận chuyển đảm bảo khoa học, hiệu quả, nhất là giữ cho thực phẩm được tươi ngon.

Bà Lê Thị Mỹ Châu, Tổng Giám đốc Công ty Vinafirst chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Công ty phối hợp Vùng 2 để vận chuyển lương thực từ Đồng bằng sông Cửu Long về cho bà con vùng dịch ở các tỉnh phía Nam. Qua việc vận chuyển này, tôi thấy các cán bộ, chiến sĩ Hải quân rất nhiệt tâm trong suốt quá trình hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để chúng tôi chuyển hàng từ Đồng bằng sông Cửu Long về đây. Tôi nghĩ rằng, chuyến tàu không chỉ là chở nông sản mà còn là chuyến tàu chở nghĩa tình của người dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long dành cho TP. Hồ Chí Minh và 2 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương trong lúc đại dịch khó khăn này”.

Gạo từ tàu được chuyển từ Tàu 626 lên xe tải của Lữ đoàn 125 để đưa đến điểm tập kết giúp người dân TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai

Sau khi tàu cập cảng, Vùng 2 Hải quân đã triển khai lực lượng gồm cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 125 và các xe vận tải quân sự trong Vùng để vận chuyển toàn bộ số nông sản này đến các vị trí tập kết để mỗi mớ rau, bao gạo, bịch củ quả sẽ sớm đến được với người dân trong vùng dịch, giúp bà con giảm bớt khó khăn trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội hiện nay.

Đại úy QNCN Vũ Xuân Hưng, Lái xe thuộc Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Vùng 2 cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ quân tư trang cá nhân và tình trạng kỹ thuật của xe, máy với mong muốn được tham gia vận chuyển nông sản được nhanh nhất đến với bà con vùng dịch. Tôi và các đồng nghiệp sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất. Tất cả đều mong muốn được góp sức mình cùng với nhân dân chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Đoàn xe vận tải nối đuôi nhau rời cảng khi mặt trời đã đứng bóng. Còn cán bộ, chiến sĩ Tàu 626 thì lại khẩn trương làm công tác chuẩn bị và sẵn sàng cơ động để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vận chuyển nông sản chuyến tiếp theo. Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức cam go, phức tạp và những chuyến tàu chở nông sản sẽ là những chuyến tàu mang theo nghĩa tình của đồng bào Nam bộ với cả nước, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau giữa lúc nguy nan vì đại dịch Covid-19.

Nga tậu thêm chuyên cơ 'Ngày tận thế', chuẩn bị cho kịch bản nóng Nga tậu thêm chuyên cơ 'Ngày tận thế', chuẩn bị cho kịch bản nóng
Đà Nẵng tổ chức 9 điểm bán nông sản giải cứu cho nông dân Hải Dương Đà Nẵng tổ chức 9 điểm bán nông sản giải cứu cho nông dân Hải Dương
Tình nguyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản vùng dịch Tình nguyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản vùng dịch

Quang Tiến
Nguồn: baohaiquanvietnam.vn

Tin bài liên quan

Trung Quốc tăng thuế nhập khẩu từ Mỹ không ảnh hưởng đến nguồn cung lương thực

Trung Quốc tăng thuế nhập khẩu từ Mỹ không ảnh hưởng đến nguồn cung lương thực

Nhằm đáp trả việc Mỹ áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh tăng thuế nhập khẩu với một số mặt hàng nông sản từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 10/3. Việc này có ảnh hưởng đến nguồn cung lương thực hay không? Chuyên gia kinh tế Trung tâm Thông tin Ngũ cốc và Dầu Quốc gia Trung Quốc Vương Liêu Vệ đã đưa ra phân tích về vấn đề này...
Festival về sản phẩm nông nghiệp và làng nghề sẽ được tổ chức trong quý IV/2024 tại Hà Nội

Festival về sản phẩm nông nghiệp và làng nghề sẽ được tổ chức trong quý IV/2024 tại Hà Nội

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ 3 năm 2024 sẽ diễn ra trong 5 ngày của quý IV/2024. Đây là sự kiện hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2024) và 70 năm Ngày thành lập Sở Canh nông, nay là Sở NN&PTNT (30/11/1954 - 30/11/2024).
Trung Quốc tiếp tục là nước nhập khẩu rau quả lớn nhất của Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục là nước nhập khẩu rau quả lớn nhất của Việt Nam

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Việt Nam), tổng giá trị xuất khẩu rau quả 6 tháng đầu năm 2024 đạt 3,43 tỷ USD, tăng 28,2% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu rau quả của Việt Nam lớn nhất, chiếm 64,46% tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam, tăng 33%.

Các tin bài khác

Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Ngày 12/4, tại huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam) đã diễn ra chương trình khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt  - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Ngày 11/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) phối hợp Tổng trạm Kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình giao lưu sĩ quan, cán bộ trẻ hai bên.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9. Theo thông tin tại cuộc gặp, hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/4 tại tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Đọc nhiều

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga trong thỏa thuận hòa bình với Ukraine; Mỹ công bố 10.000 trang hồ sơ liên quan đến vụ ám sát Robert F. Kennedy năm 1968; Ukraine-Nga sẽ trao đổi gần 500 tù nhân... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 19/4.
Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày; hàng ngàn người biểu tình phản đối chính sách của Tổng thống Trump trên khắp nước Mỹ... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/4.
Bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã có bài viết chia sẻ về những bài học về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh trong kỷ nguyên mới.
Vun đắp tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Vun đắp tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Nhờ sử dụng tốt ngôn ngữ Trung Quốc cùng với sự hiểu biết về văn hóa Trung Quốc, các thế hệ cựu học sinh, giáo viên Việt Nam từng sống và học tập tại Quế Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc) đã trở thành những người bắc cầu, nối tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt-Trung.
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Thời tiết hôm nay (20/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (20/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 20/4, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biển 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ.
Thời tiết hôm nay (19/4): Nắng nóng trên diện rộng, có nơi trên 37 độ C

Thời tiết hôm nay (19/4): Nắng nóng trên diện rộng, có nơi trên 37 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/4), tình trạng nắng nóng xảy ra trên diện rộng khắp cả nước.
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động