Trang chủ Việt Nam hôm nay
10:25 | 14/07/2025 GMT+7

Giữ vững 'tay lái' vĩ mô: 6 tháng đầu năm tăng trưởng trong thế trận khó

aa
Giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng đi qua nửa chặng đường đầu năm 2025 với nhiều điểm sáng tích cực. Tăng trưởng GDP đạt 7,52%, nằm trong nhóm cao nhất khu vực, lạm phát được kiểm soát hiệu quả, thương mại tiếp tục xuất siêu...
Hỗ trợ kinh tế tư nhân, hướng mở cho doanh nghiệp miền Tây
Thu ngân sách 6 tháng bứt phá, ngành Thuế nhận nhiệm vụ tăng thu trên 20%

Bước sang năm 2025, tình hình thế giới tiếp tục có nhiều biến đổi nhanh, phức tạp, khó lường song kinh tế Việt Nam trong 6 tháng đầu năm đạt 7,52%- là mức tăng cao nhất trong 6 tháng giai đoạn 2011-2025.

Thống kê cho thấy, tăng trưởng kinh tế của nước ta theo đà đi lên, tháng sau cao hơn tháng trước, quý sau cao hơn quý trước. Nếu như tăng trưởng Quý 1 đạt 6,93% thì Quý 2 đã đạt tới 7,96. Kinh tế vĩ mô của nước ta tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được đảm bảo. Đáng chú ý, thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm vượt mốc 1,3 triệu tỷ đồng, bằng 67,7% dự toán và tăng 28,3% so cùng kỳ năm ngoái.

Để có được kết quả này, thì vai trò điều hành linh hoạt và kịp thời của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để triển khai kịp thời các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội. Ngay từ đầu năm, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ liên tục ban hành Nghị quyết, công điện chỉ đạo và đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện các nhiệm vụ quan trọng nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế.

GDP của nước ta trong 6 tháng đầu năm đạt 7,52%
Ảnh minh hoạ: GDP của nước ta trong 6 tháng đầu năm đạt 7,52%. (Nguồn: VOV.VN)

Trong đó, ngày 5/2/2025, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 25 về mục tiêu tăng trưởng năm 2025 đạt 8% trở lên. Kiên định với mục tiêu đó, ngày 31/5/2025, Chính phủ tiếp tục ban hành Nghị quyết số 154, yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tập trung chỉ đạo, điều hành để năm 2025 đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cả nước từ 8% trở lên, quy mô GDP đạt khoảng trên 500 tỉ đô la Mỹ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng rất khó khăn, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt đồng bộ chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân cả nước. Cùng lúc chúng ta phải làm rất nhiều việc, bên cạnh tăng trưởng nhanh nhưng phải bền vững, là phải ổn định kinh tế vĩ mô, phải kiểm soát được lạm phát, để đảm bảo an sinh xã hội, không để ai bỏ lại phía sau. Chúng ta không hy sinh tiến bộ công bằng xã hội, không hy sinh bảo vệ môi trường để chạy theo tăng trưởng đơn thuần”.

Tinh thần “Quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt” đó đã lan tỏa trong mỗi ngành, mỗi cấp, mỗi địa phương, tao niềm tin, khí thế trong xã hội. 6 tháng đầu năm, kinh tế Việt Nam “ngược dòng” với triển vọng kinh tế toàn cầu, là điểm sáng về tăng trưởng.

Sự phản ứng chủ động, linh hoạt, quyết đoán trước các vấn đề phức tạp, nhạy cảm trên thế giới, thể hiện qua điều hành của Chính phủ được các chuyên gia, cộng đồng đồng doanh nghiệp ghi nhận, đánh giá cao. Từ đầu năm đến nay, Chính phủ đã tổ chức tới hơn 60 chuyến làm việc với các địa phương và trên 1.000 hội nghị, cuộc họp để xử lý, giải quyết triệt để các vấn đề và trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra tiến độ công việc. Với sự khẩn trương, quyết liệt của Chính phủ, nhiều dự án vướng mắc về pháp lý đã được tháo gỡ, góp phần củng cố niềm tin của doanh nghiệp vào một Chính phủ hành động, kiến tạo.

Ông Nguyễn Kim Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhìn nhận: “Bản thân các thành phần kinh tế, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp, yếu tố niềm tin đã tăng lên rất nhiều. Đứng trước bối cảnh thị trường trong nước và thế giới có nhiều biến động, ngày xưa chúng ta có thể hoạch định một kế hoạch dài 5 năm, nhưng bây giờ một năm cũng là dài rồi. Dưới góc độ doanh nghiệp, chúng tôi thấy rằng, điều này đã được cơ quan quản lý Nhà nước nhìn nhận, đánh giá và cảm nhận được và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và các thành phần kinh tế theo hơi thở của thị trường”.

Qua 6 tháng đầu năm, sự tăng tốc của nền kinh tế theo từng tháng là khá rõ, và đây là cơ sở gia tăng niềm tin thị trường, biểu hiện qua số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động gia tăng. Trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp thành lập mới lần đầu tiên đạt mức kỷ lục, hơn 24 nghìn doanh nghiệp, cao hơn mức trung bình khoảng 15 nghìn doanh nghiệp trước đây. Đáng chú ý, là số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong tháng 6 đạt hơn 14 nghìn doanh nghiệp, tăng hơn 91% cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2025, có hơn 61 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng hơn 57% so với cùng kỳ.

GDP của nước ta trong 6 tháng đầu năm đạt 7,52%
GDP của nước ta trong 6 tháng đầu năm đạt 7,52%. (Nguổn: VOV.VN)

Bà Trịnh Thị Hương, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp tư nhân và kinh tế tập thể thuộc Bộ Tài chính cho biết: “Đây là lần đầu tiên tổng số doanh nghiệp gia nhập thị trường và tái gia nhập thị trường cao hơn 1,2 lần so với số doanh nghiệp rút lui, cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào triển vọng phục hồi cũng như phát triển kinh tế đang được củng cố mạnh mẽ. Một điểm đặc biệt nữa là vốn bổ sung của các doanh nghiệp đang hoạt động cũng tăng rất ấn tượng, với mức tăng trên 170% so với cùng kỳ năm 2024. Đây là các doanh nghiệp đang hoạt động và họ đã có kế hoạch mở rộng quy mô vốn. Như vậy thì rõ ràng là niềm tin của doanh nghiệp cũng như họ nhìn nhận thấy cơ hội kinh doanh cũng như tiềm năng của thị trường đang rất khả quan”.

Các chuyên gia quốc tế đánh giá cao sự vững vàng trong định hướng phát triển, sự đồng thuận trong hệ thống chính trị và cam kết rõ ràng với các mục tiêu cải cách thể chế chính là yếu tố hết sức quan trọng để Việt Nam đạt được những kết quả tăng trưởng ấn tượng, trong “thế trận khó” của bối cảnh toàn cầu.

Ông Carl Bernadac - Giám đốc Ban dự báo kinh tế và Chính sách công của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) bày tỏ: “Chúng tôi ấn tượng với những gì đang diễn ra tại Việt Nam nhằm hướng tới tính hợp lý về mặt thể chế, giúp gỡ bỏ rào cản, những thách thức về mặt thể chế mà chúng tôi đã gặp phải ở nhiều quốc gia. Rất hứa hẹn về khả năng thực hiện các chính sách phức tạp, cân bằng giữa ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng kinh tế, việc làm và chuyển đổi năng lượng, khả năng phục hồi sau các cú sốc khí hậu”.

Mặc dù vẫn phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, song với những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, nhiều chuyên gia bày tỏ sự lạc quan vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 8% trở lên trong cả năm 2025. Các yếu tố triển vọng là việc thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, sự phục hồi của ngành sản xuất, hệ thống kết cấu hạ tầng trọng điểm ngày càng hoàn thiện và việc ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo cũng đang được triển khai đồng bộ trên phạm vi cả nước.

Sự điều hành linh hoạt của Chính phủ, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của cộng đồng doanh nghiệp và người dân đã và đang tạo nên một sinh khí mới, đưa đất nước vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được kết quả tăng trưởng cao trong năm 2025. Quan trọng hơn cả là việc triển khai thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị đang mở đường cho một giai đoạn phát triển mới.

Theo VOV.VN
https://vov.vn/kinh-te/giu-vung-tay-lai-vi-mo-6-thang-dau-nam-tang-truong-trong-the-tran-kho-post1214240.vov

Hỗ trợ kinh tế tư nhân, hướng mở cho doanh nghiệp miền Tây Hỗ trợ kinh tế tư nhân, hướng mở cho doanh nghiệp miền Tây
Nghị quyết số 68-NQ/TW (ngày 4/5/2025) của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân đã được cộng đồng doanh nghiệp phấn khởi đón nhận. Nhiều doanh nghiệp ngành hàng nông nghiệp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang chủ động bứt phá và tăng tốc, hội nhập với nền kinh tế toàn cầu.
Thu ngân sách 6 tháng bứt phá, ngành Thuế nhận nhiệm vụ tăng thu trên 20% Thu ngân sách 6 tháng bứt phá, ngành Thuế nhận nhiệm vụ tăng thu trên 20%
Ngày 10/7, Cục Thuế công bố kết quả thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2025 ước đạt 1.180.967 tỷ đồng. Con số này bằng 68,7% dự toán pháp lệnh và tăng 38,1% so với cùng kỳ.
Theo VOV.VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

9 tháng đầu năm 2025: Kinh tế tăng trưởng ấn tượng, nhiều khởi sắc

9 tháng đầu năm 2025: Kinh tế tăng trưởng ấn tượng, nhiều khởi sắc

Tại họp báo Chính phủ chiều ngày 5/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, cho biết kinh tế - xã hội tháng 9/2025 tốt hơn tháng trước, quý III/2025 cao hơn quý trước. Tính chung 9 tháng đầu năm nay, tình hình tốt hơn cùng kỳ năm ngoái trên hầu hết các lĩnh vực.
Đà Nẵng tăng tốc xúc tiến xuất khẩn

Đà Nẵng tăng tốc xúc tiến xuất khẩn

Sáng 2/10, thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, xúc tiến xuất khẩu Đà Nẵng 2025. Sự kiện có sự tham gia của 300 đại biểu đại diện lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương, các Tham tán thương mại ở nước ngoài và doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Hội nghị nhằm tăng cường hợp tác, kết nối giữa các địa phương, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu.
Thái Nguyên: Bứt phá với nhiều chỉ tiêu top đầu, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 2025

Thái Nguyên: Bứt phá với nhiều chỉ tiêu top đầu, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 2025

Theo báo cáo tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ 6, 9 tháng năm 2025, Thái Nguyên tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ, với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội nằm trong tốp đầu cả nước; thể hiện sự nỗ lực lớn của toàn hệ thống chính trị và nhân dân.

Các tin bài khác

Doanh nhân Việt Nam: Kiến tạo thịnh vượng, phụng sự Tổ quốc

Doanh nhân Việt Nam: Kiến tạo thịnh vượng, phụng sự Tổ quốc

Mỗi thời đại đều có những người tiên phong mang trên vai trọng trách của dân tộc. Nếu thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để giành độc lập, thì thế hệ doanh nhân hôm nay đang gánh sứ mệnh giành lấy thịnh vượng cho đất nước – bằng trí tuệ, lòng dũng cảm và khát vọng vươn lên.
Tín dụng tăng vọt, vốn chảy mạnh vào lĩnh vực ưu tiên

Tín dụng tăng vọt, vốn chảy mạnh vào lĩnh vực ưu tiên

Tăng trưởng tín dụng 9 tháng đầu năm 2025 đang cao nhất 15 năm qua, song các ngân hàng thương mại lớn đều khẳng định, dòng vốn đã được nắn đúng hướng vào các lĩnh vực ưu tiên.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
PCT Hà Nội Trương Việt Dũng: Thủ đô có cơ sở trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực

PCT Hà Nội Trương Việt Dũng: Thủ đô có cơ sở trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực

Với Hà Nội, việc triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia luôn được lãnh đạo Thủ đô đặc biệt quan tâm. Thời Đại có cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Trương Việt Dũng về nội dung này.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội: Gây quỹ 2,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội: Gây quỹ 2,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ

Tối 11/10 tại Hoàng thành Thăng Long, phiên đấu giá thiện nguyện thuộc Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần I đã diễn ra sôi nổi, nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ thời gian qua.
Giao lưu hữu nghị Việt - Trung 2025 tại Hải Phòng: Thúc đẩy hợp tác nhân dân và kết nối doanh nghiệp

Giao lưu hữu nghị Việt - Trung 2025 tại Hải Phòng: Thúc đẩy hợp tác nhân dân và kết nối doanh nghiệp

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng vừa phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị Việt - Trung năm 2025.
Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên - VietHope Student Development Program (VSDP) tại thành phố Cần Thơ, mở ra cơ hội mới cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn kiên cường vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động