Chiều 18/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều và Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã ký kết kế hoạch phối hợp giúp nhân dân thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ nông - thủy sản.
Chân dung Thiếu tướng Nguyễn Xuân Dắt - tân Tư lệnh Quân khu 9 Chân dung Thiếu tướng Nguyễn Xuân Dắt - tân Tư lệnh Quân khu 9
LLVT Quân khu 9 nhận Huân chương Quân công hạng Nhất LLVT Quân khu 9 nhận Huân chương Quân công hạng Nhất

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, từ ngày 15/8 - 20/9/2021 toàn tỉnh có diện tích lúa thu hoạch hơn 56 ngàn ha, ước sản lượng đạt trên 330.000 tấn; trong đó, sản lượng lúa để lại tiêu thụ trong dân và được các đơn vị ký kết bao tiêu chỉ chiếm gần 40%, còn lại hơn 60% cần được hỗ trợ tiêu thụ của các doanh nghiệp, thương lái ngoài tỉnh. Sản lượng rau, màu trong thời gian này cũng trên 30 ngàn tấn; địa phương tồn đọng khoảng 10 tấn nhãn xuồng, thanh nhãn và các loại nhãn khác tồn khoảng 130 tấn.

Quân khu 9 hỗ trợ Bạc Liêu thu hoạch, tiêu thụ nông sản
Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9 phát biểu tại buổi ký kết (Ảnh: Văn Đông).

Theo đó, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 9, căn cứ kế hoạch sản xuất và nhu cầu thu hoạch nông - thủy sản trên địa bàn tỉnh, tổ chức giúp nhân dân thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ nông - thủy sản theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu tổ chức lực lượng, phương tiện phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Công thương sẵn sàng vận chuyển nông - thủy sản giúp doanh nghiệp, HTX vận chuyển tiêu thụ cho nhân dân...

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9, cán bộ, chiến sĩ Quân khu 9 sẽ tăng cường giúp dân thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ nông, thủy sản, giúp đến khi hết nông - thủy sản tồn đọng. Khi có yêu cầu, Quân khu 9 sẵn sàng điều xe để hỗ trợ vận chuyển, Quân khu 9 sẽ phối hợp với tỉnh Bạc Liêu tổ chức thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, an toàn; đơn vị xem đây là trách nhiệm to lớn trong việc hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Quân khu 9 hỗ trợ Bạc Liêu thu hoạch, tiêu thụ nông sản

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều phát biểu và cám ơn Quân khu 9, đã dành tình cảm cho người dân Bạc Liêu (Ảnh: Văn Đông).

Tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cho biết, trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh Bạc Liêu đã và đang thực hiện rất quyết liệt, chặt chẽ cho nên tình hình dịch trên địa bàn tỉnh cơ bản giữ được ổn định. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch cho nên việc thu hoạch, tiêu thụ nông - thủy sản của tỉnh gặp khó khăn. Do đó, việc Quân khu 9 giúp đỡ tỉnh thu hoạch, vận chuyển nông - thủy sản là việc làm hết sức trân trọng, là tình cảm dành cho người dân Bạc Liêu.

Quân khu 9 hỗ trợ Bạc Liêu thu hoạch, tiêu thụ nông sản

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9 trao bản ký kết giao ước với Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều (Ảnh: Văn Đông).

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xây dựng kế hoạch cụ thể về thu hoạch, vận chuyển nông sản, nhất là lúa hè thu cho người dân trong tỉnh…

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, cám ơn Quân khu 9 đã có kế hoạch hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển, tiêu thu nông - thủy sản cho tỉnh Bạc Liêu. Bí Thư tỉnh ủy Bạc Liêu cũng đề nghị các địa phương phải tính được thời gian thu hoạch hiện có trong bao nhiêu ngày, khi đó mới điều phương tiện và nhân lực được. Hiện không chỉ tỉnh Bạc Liêu mà một số tỉnh lân cận cũng đang thu hoạch lúa Hè Thu, cho nên việc huy động máy gặt đập sẽ gặp khó khăn, do đó phải hết sức chủ động, song song đó phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; việc ăn ở của bộ đội; đặc biệt cố gắng thực hiện cho đạt hiệu quả cao.

Bạc Liêu: Người có uy tín trong đồng bào Khmer chung tay giữ gìn bình yên phum sóc Bạc Liêu: Người có uy tín trong đồng bào Khmer chung tay giữ gìn bình yên phum sóc
Hàng trăm vị chức sắc, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tại Bạc Liêu đã và đang đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào Phật tử và bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Bạc Liêu bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và UBND khóa mới Bạc Liêu bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và UBND khóa mới
HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 vừa tổ chức kỳ họp thứ nhất để triển khai công tác cán bộ, kiện toàn các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh.
Tháo gỡ khó khăn cho nông sản mùa COVID-19: Các vùng vải thiều cần đa dạng nguồn tiêu thụ Tháo gỡ khó khăn cho nông sản mùa COVID-19: Các vùng vải thiều cần đa dạng nguồn tiêu thụ
Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, vải thiều Bắc Giang có chất lượng vượt trội, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, được trồng trọt, chăm sóc ở “vùng vải an toàn dịch bệnh”, không bị tác động COVID-19, thị trường trong và ngoài nước có thể yên tâm tin dùng.
Tình nguyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản vùng dịch Tình nguyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản vùng dịch
Trước tình trạng hàng ngàn tấn nông sản tại Hải Dương đến kỳ thu hoạch bị ùn ứ, đứng trước nguy cơ phải vứt bỏ, những ngày qua, nhiều người đã chung tay giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản. Trong đó, tại Hà Nội, một số nhóm các tình nguyện viên đã kết nối để hỗ tiêu thụ nông sản tại một số điểm giải cứu.
In bài viết

Truyền hình