Ngày 10/8, các chuyến xe nghĩa tình chở hơn 20 tấn nông sản gồm rau, củ quả các loại, cùng 5 tấn gạo và một số thực phẩm thiết yếu như dầu ăn, nước mắm, đường…đã ra đến Đà Nẵng để hỗ trợ cho người dân các khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn quận Sơn Trà.
Kỷ luật, giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng Kỷ luật, giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng
Ông Trần Vinh, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bị giáng chức, kỷ luật cảnh cáo với tổ chức Đảng, bị phạt vì hành vi “xâm hại sức khỏe của người đang thi hành công vụ”, đồng thời cung cấp thông tin sai cho báo chí.
Đà Nẵng lúc 0h: Những bóng người lặng lẽ dưới ánh đèn đường Đà Nẵng lúc 0h: Những bóng người lặng lẽ dưới ánh đèn đường
Thành phố lúc 0h, chỉ có những bóng người cặm cụi làm việc và những tiếng lá xào xạc với gió biển như trò chuyện cùng nhau giữa mùa giãn cách.
Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng
Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam ông Phan Việt Cường tự tay đưa những bao rau củ quả lên xe. (ảnh MTTQ Quảng Nam)

Theo đó, số rau, củ quả và thực phẩm thiết yếu trên do người dân huyện Đại Lộc quyên góp trong gần 1 tuần, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng
Số rau, củ quả và thực phẩm thiết yếu trên do người dân huyện Đại Lộc quyên góp trong gần 1 tuần. (ảnh Thế Vinh)

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Lộc (Quảng Nam) Phan Xuân Chiến cho biết, đây là tình cảm của bà con huyện Đại Lộc để gửi đến tiếp sức cho Đà Nẵng chống dịch. "Tất cả là cây nhà lá vườn do bà con tự trồng. Trong thời gian đến chúng tôi sẽ tiếp tục vận động người dân gom nông sản hỗ trợ cho người dân vùng dịch ở Đà Nẵng..”, ông Chiến chia sẻ.

Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng
Các mặt hàng cứu trợ sẵn sàng vận chuyển đến người dân các khu cách ly, phong tỏa. (ảnh Thế Vinh)

Tiếp nhận số hàng hỗ trợ, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Sơn Trà, gửi lời cảm ơn đến chính quyền và người dân huyện Đại Lộc; đồng thời cho biết ngay sau khi tiếp nhận Mặt trận quận sẽ đưa về các tổ COVID-19 cộng đồng để phát tận tay cho người dân.

Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng

Đại diện huyện Đại Lộc (trái) trao tượng trưng số hàng hóa hỗ trợ người dân vùng bị phong tỏa, cách ly quận Sơn Trà. (ảnh Thế Vinh)

"Tại điểm tập kết, các xe hàng đều phải thực hiện đổi tài xế, tài xế Quảng Nam ở lại tại điểm tập kết, thay bằng các tài xế Đà Nẵng trực tiếp đưa hàng vào trong khu phong tỏa. Sau khi bốc dỡ hàng hóa xong, sẽ đưa xe hàng trở lại khu tập kết, thực hiện phun khử khuẩn xe trước khi giao lại phía Quảng Nam để đoàn trở về để đảm bảo công tác phòng, chống dịch", bà Hà nói thêm.

Đà Nẵng áp dụng mẫu mới để dẹp “loạn Đà Nẵng áp dụng mẫu mới để dẹp “loạn" giấy đi đường
Kể từ 12h00 hôm nay (6/8), chỉ các trường hợp có giấy tờ phù hợp, đúng quy chuẩn mới được lưu thông trên đường và được phép qua các Chốt kiểm soát dịch Covid-19. Các mẫu giấy đi đường cũ chỉ đường sử dụng hết ngày 6/8 và sẽ được thu hồi.
Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho người dân cách ly Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho người dân cách ly
Chiều 5/8, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã trao tiền hỗ trợ đến tận tay người dân 5 phường trên địa bàn quận đang thực hiện cách ly y tế. Đây là chủ trương được UBND thành phố thông qua nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Đà Nẵng đầu tư xây dựng 4 công viên biển với kinh phí gần 100 tỷ đồng Đà Nẵng đầu tư xây dựng 4 công viên biển với kinh phí gần 100 tỷ đồng
UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với chủ đầu tư thu hồi khoảng 2,45ha phía nam dự án khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu thuộc Q. Ngũ Hành Sơn làm công viên công cộng.
In bài viết

Truyền hình