The New York Times đưa tin, ngân hàng Đức Deutsche Bank sẽ ngưng mọi giao dịch đối với Tổng thống Donald Trump. Deutsche Bank hiện là bên cho vay lớn nhất của vị Tổng thống đương nhiệm.
Hai ngân hàng Hai ngân hàng "ruột" bất ngờ chấm dứt làm ăn với ông Trump
Ông Trump cảnh báo lạnh lùng với Big Tech Ông Trump cảnh báo lạnh lùng với Big Tech

Theo tiết lộ của ông Trump, uớc tính ngân hàng Đức đang nắm giữ khoản nợ 340 triệu USD của công ty Trump Organization. Các khoản vay của ông Trump tại Deutsche Bank được tiết lộ dùng để xây sân golf ở Miami và các khách sạn ở Washington, Chicago.

Chủ nợ lớn nhất ngừng làm ăn với ông Trump
Chủ nợ lớn nhất ngừng làm ăn với ông Trump.

Theo Reuters, động thái tuyên bố ngừng giao dịch với vị tổng thống Mỹ tiếp nối sau động thái kêu gọi ông Trump từ chức của ngân hàng Signature Bank, một ngân hàng ông Trump có đăng ký tài khoản séc và tài khoản thị trường tiền tệ.

"Sự từ chức của tổng thống là vì lợi ích của quốc gia và người dân Mỹ", Signature Bank tuyên bố trên trang web chính thức của ngân hàng. Trump Organization và Văn phòng Báo chí của Nhà Trắng hiện chưa có phản hồi về thông tin này.

Trước đó, bà Christiana Riley, người đứng đầu ngân hàng Deutsche Bank tại Mỹ, đã lên án vụ bạo lực diễn ra vào ngày 6/1 tại tòa nhà Quốc hội ở Washington. “Chúng tôi tự hào về bản Hiến pháp và ủng hộ những người nỗ lực duy trì Hiến pháp nhằm đảm bảo ý chí của người Mỹ được bảo tồn, đồng thời bảo đảm quá trình chuyển giao quyền lực sẽ diễn ra một cách hòa bình", bà viết.

Một nguồn tin hồi tháng 11 của Reuters cho biết Deutsche Bank đã nhen nhóm ý định chấm dứt mối quan hệ với ông Trump từ sau khi cuộc bầu cử kết thúc bởi những ảnh hưởng dư luận tiêu cực mà ngân hàng phải gánh chịu từ mối quan hệ này.

Tổng thống Donald Trump đang phải chịu áp lực từ chức sau khi bị cáo buộc kích động một bạo loạn vào tuần trước. Hạ viện cho biết các động thái của ông là hoàn toàn lố bịch và gây ra "sự tức giận tột độ".

Tuy nhiên, ông Trump tuyên bố mình không muốn bạo lực . "Tôi muốn không có bạo lực", Trump nói với các phóng viên, sau khi cho rằng những nỗ lực chống lại ông là "sự tiếp nối của cuộc săn phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử chính trị", trước khi ông rời Washington D.C. để thăm bức tường biên giới ở Alamo, Texas.

Hai ngân hàng Hai ngân hàng "ruột" bất ngờ chấm dứt làm ăn với ông Trump
Động thái này xảy ra được cho là có liên quan đến vụ những người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ để ngăn cản việc xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden.
Ông Trump cảnh báo lạnh lùng với Big Tech Ông Trump cảnh báo lạnh lùng với Big Tech
Tổng thống Donald Trump đã đổ lỗi cho các công ty công nghệ lớn vì "chia rẽ đất nước". Phát ngôn này được đưa ra sau khi Twitter và Facebook cấm ông trên các nền tảng của họ, cho rằng ông khuyến khích cuộc tấn công vào tòa nhà Quốc hội Mỹ vào tuần trước.
Cố vấn hết lời khuyên ông Trump không nên tự ân xá Cố vấn hết lời khuyên ông Trump không nên tự ân xá
Cố vấn Pháp lý Nhà Trắng Pat Cipollone và cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr cảnh báo Tổng thống Trump không nên tự ân xá cho mình.

In bài viết

Truyền hình