Động thái này xảy ra được cho là có liên quan đến vụ những người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ để ngăn cản việc xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden.
Ủng hộ Tổng thống Donald Trump, hàng loạt nghị sĩ Mỹ bị chấm dứt các khoản tài trợ kếch xù Ủng hộ Tổng thống Donald Trump, hàng loạt nghị sĩ Mỹ bị chấm dứt các khoản tài trợ kếch xù
Người ủng hộ ông Trump bất ngờ Người ủng hộ ông Trump bất ngờ "quây" một nghị sĩ Cộng hòa

Mới đây, theo một nguồn tin cho biết, Deutsche Bank quyết định không tiếp tục làm ăn với gia đình và công ty của ông Trump. Hiện tại, Tổng thống Mỹ đang nợ nhà băng này hơn 300 triệu USD, đáo hạn vào năm 2023 và 2024.

Liên quan đến vụ việc, người phát ngôn của Deutsche Bank ở Frankfurt/Main không đưa ra bình luận gì, do ngân hàng không bình luận công khai về các mối quan hệ với khách hàng dựa theo nguyên tắc.

Hai ngân hàng
Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Được biết, tháng trước, Rosemary Vrablic - nhân viên bộ phận ngân hàng cá nhân của Deutsche Bank - chuyên phụ trách những giao dịch của ông Trump với nhà băng đã xin nghỉ việc.

Deutsche Bank chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt của cơ quan quản lý trong suốt nhiệm kỳ của ông Trump do mối quan hệ làm ăn lâu năm với Tổng thống. Ngân hàng này đã cân nhắc tái cơ cấu các khoản vay của ông Trump do quan ngại các vấn đề sau cuộc bầu cử năm 2016 nhưng cuối cùng đã quyết định không cấp thêm khoản vay nào trong 4 năm qua.

Trong khi đó, ngân hàng Signature Bank (có trụ sở tại New York) đã có nhiều năm phục vụ ông Trump, gia đình và những người thân cận (gồm cả con gái Ivanka Trump, con rể Jared Kushner và luật sư Michael Cohen) cho biết, trong tương lai gần ngân hàng sẽ không giao dịch với bất kỳ một nghị sĩ Quốc hội nào ủng hộ việc bác bỏ kết quả phiếu bầu của đại cử tri đoàn.

Cũng theo nguồn tin thân cận chia sẻ ngày 11/1, ngân hàng này sẽ đóng 2 tài khoản cá nhân của ông Trump có 5,3 triệu USD. Ngân hàng này còn kêu gọi Tổng thống Mỹ đương nhiệm nên từ chức trước khi chính thức hết nhiệm kỳ vào ngày 20/1 và cho đây là hành động "phù hợp với lợi ích tốt nhất của quốc gia cũng như người dân Mỹ".

Trump bất ngờ ký lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng của Trung Quốc Trump bất ngờ ký lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng của Trung Quốc
Ông Trump bất ngờ cắt ngắn kỳ nghỉ ở Florida, tức tốc trở về Nhà Trắng Ông Trump bất ngờ cắt ngắn kỳ nghỉ ở Florida, tức tốc trở về Nhà Trắng
In bài viết

Truyền hình