Ông Trump cảnh báo lạnh lùng với Big Tech
"Tôi nghĩ rằng Big Tech đang làm một điều kinh khủng cho đất nước của chúng tôi và tôi tin rằng đó sẽ là một sai lầm thảm khốc đối với họ. Họ đang chia rẽ", ông Trump nói với các phóng viên khi bắt đầu chuyến đi tới Texas.
![]() |
| Ông Trump cảnh báo Big Tech sẽ chia rẽ nước Mỹ. |
Ông cho biết sẽ có một "động thái chống lại" các hành động mà Big Tech đã thực hiện. Tuy nhiên, Tổng thống không nói cụ thể về điều này.
Tuần trước, Twitter, Facebook, Google, Apple và Amazon đã có những hành động mạnh mẽ nhất đối với Trump để hạn chế phạm vi tiếp cận của ông.
Họ dự báo khả năng bạo lực tiếp tục xuất phát từ Tổng thống Đảng Cộng hòa, sau một cuộc tấn công bạo lực vào ngày 6/1 tại Điện Capitol khiến 5 người thiệt mạng.
Apple, Google và Amazon cũng đã loại bỏ Parler - một ứng dụng ủng hộ Trump khỏi kho ứng dụng của họ. Đây là ứng dụng kêu gọi bạo loạn đã xảy ra trong ngày 6/1.
Các động thái này đã khiến ông Trump tức giận, ngay lập tức tuyên bố rằng ông sẽ "KHÔNG BỊ BỎ LỠ!" và hứa sẽ sớm có một "thông báo lớn".
Tổng thống đương nhiệm đã nhiều lần xung đột với các công ty công nghệ lớn và phản đối các biện pháp bảo vệ họ theo luật có tên Mục 230. Luật này bảo vệ các công ty khỏi trách nhiệm pháp lý đối với nội dung do người dùng đăng. Ông đã tiếp tục yêu cầu bãi bỏ luật đó, mặc dù các lời kêu gọi của ông không tìm được đủ sự ủng hộ của quốc hội.
Ông thậm chí đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD phân bổ ngân sách quân sự mỗi năm vì dự luật không bao gồm ngôn ngữ lật ngược Mục 230. Quốc hội đã truất quyền phủ quyết của ông Trummp.
Ở một diễn biến khác, Tổng thống Donald Trump đang phải chịu áp lực từ chức sau khi bị cáo buộc kích động một bạo loạn vào tuần trước. Hạ viện cho biết các động thái của ông là hoàn toàn lố bịch và gây ra "sự tức giận tột độ".
Tuy nhiên, ông Trump tuyên bố mình không muốn bạo lực . "Tôi muốn không có bạo lực", Trump nói với các phóng viên, sau khi cho rằng những nỗ lực chống lại ông là "sự tiếp nối của cuộc săn phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử chính trị", trước khi ông rời Washington D.C. để thăm bức tường biên giới ở Alamo, Texas.
Khi được hỏi liệu ông có cảm thấy bất kỳ trách nhiệm nào trong cuộc tấn công ở Điện Capitol hay không, Trump nói rằng hành động của những người ủng hộ ông là "hoàn toàn phù hợp".
Phát biểu của Trump được đưa ra sau nhiều ngày khuất bóng từ khi xảy ra cuộc bạo loạn Điện Capitol.
Các trợ lý đã thúc giục Tổng thống sử dụng những ngày ông còn lại để làm nổi bật những gì họ xem là thành tựu chính trong nhiệm kỳ của ông nhưng ông Trump đã nhiều lần phản đối.
| Thông tin trên làm dấy lên lo ngại rằng máu sẽ đổ nhiều hơn sau cuộc tấn công chết người ở Đồi Capitol hồi tuần trước. |
| Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ không tham gia lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, điều này có thể làm phức tạp thêm việc chuyển giao. |
| Sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1 được cho là do ông Trump kích động, hàng loạt nhà đầu tư Mỹ đang kêu gọi giới doanh nhân ngừng hợp tác và giao dịch với Jared Kushner, con rể Tổng thống Donald Trump. |
Tin bài liên quan
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Triển lãm robot chăm sóc thông minh tại Thành Đô
CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Đổi mới - Mở cửa - Phát triển cùng chia sẻ”
Tin quốc tế ngày 03/11: Drone Ukraine tấn công cảng dầu chiến lược của Nga, Iran tuyên bố tái thiết hạt nhân mạnh hơn
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






